Các bước massage bằng đá nóng

Trong các spa chúng ta vẫn thường thấy có các dịch vụ như massage bằng tay, massage bằng máy, đấm bóp... Bên cạnh đó có thêm massage bằng đá nóng, sử dụng sự kết hợp giữa đá ấm và kỹ thuật massage để thư giãn cơ bắp căng thẳng, giảm đau và cứng khớp, cải thiện lưu thông, tinh thần thoải mái hơn.

 

Massage đá nóng có thể điều trị các bệnh như đau nhức cơ bắp, viêm khớp và các rối loạn tự miễn dịch.

 

Những người làm massage bằng đá nóng có thể tùy chỉnh việc điều trị theo nhu cầu và sở thích cụ thể của mình. Vậy họ massage bằng đá massage trải qua các bước nào?

 

Bước 1: Làm nóng đá massage:

 

Hấp đá nóng: nhiệt độ đá chỉ vừa ấm.

 

Có thể luộc đá, để đá chìm trong nước đun nóng với một thiết bị nhiệt điện cho đến khi đá có nhiệt độ vừa cho mát xa.

 

Đá được sử dụng trong massage thường được làm bằng đá bazan, đá có khả năng giữ nhiệt từ 20 đến 30 phút. Bề mặt Đá nhẵn , không gây kích ứng da. Đá luôn luôn phải được đặt lên da đã được điều trị bằng xoa bóp dầu để đảm bảo lướt mịn và ngăn ngừa chấn thương cho da.

 

 

Bước 2: Đặt đá lên huyệt đạo

 

Đặt các viên đá ấm tại các huyệt quan trọng khắp cơ thể, bao gồm cả mặt sau, gân kheo, cánh tay, cả trên khuôn mặt và giữa các ngón chân.

 

Đá nóng kích thích vào các huyệt trên cơ thể để giải phóng dòng chảy của năng lượng và thúc đẩy quá trình chữa bệnh của cơ thể. Sức nóng của đá thấm sâu vào da để thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn, chất độc phát ra cơ thể và tạo thư giãn cơ bắp nhiều hơn.

 

Khách hàng phải lên tiếng khi đá quá nóng, vì nếu không có thể ảnh hưởng đến kỹ thuật massage đá nóng.

 

 

Bước 3: Đặt và giữ yên đá tại từng vị trí:

 

Mục đích là để nhiệt có thể thấm nhập vào các cơ bắp và các mô xung quanh cho thư giãn.

 

Ta cũng có thể sử dụng đá để nhào ở các cơ bắp, di chuyển đá nhẹ nhàng vào các huyệt đạo đang bị căng thẳng, đau nhức. Áp lực lên da có thể là mạnh dần, nhưng khi cơ bắp của khách hàng đã được nới lỏng, các bước massage lúc này hầu như không còn đau.

 

 

Bước 4: Kết hợp các kĩ thuật massage

 

Áp dụng các động tác massage khi cơ thể được hoàn toàn thư giãn và cơ bắp đã được nới lỏng từ sự ấm áp của những viên đá.

Bằng cách kết hợp những viên đá ấm áp với kỹ thuật massage khác như massage Thụy Điển hoặc xoa bóp mô sâu. Trong khi những viên đá nóng làm dịu cơ bắp cứng, kỹ thuật massage hiện đại được áp dụng và khách hàng không thể không nói "thoải mái"

 

 

Bước 5: Kết hợp thêm đá nóng - đá lạnh

 

Luân phiên sử dụng đá nóng lạnh, đá cẩm thạch cho điều trị.

 

Thực tế cho thấy hầu hết khách hàng cho rằng sau khi massage bằng đá nóng, các cơ quan trên cơ thể trở nên rất thoải mái, thậm chí không nhận thấy sự thay đổi nhiệt độ khi sử dụng những viên đá lạnh. Quá trình này thường được dùng để làm dịu các vết thương sưng đau hoặc viêm.

 

 

Chi tiết vui lòng liên hệ:

 

THẾ GIỚI MATXA – VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần tư vấn và hỗ trợ nghề Việt nam

 

Địa chỉ: số nhà 18, ngõ 639, đường Hoàng Hoa Thám, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04.37615285 – 0912251884 (MR Hạnh)

E.mail: info@thegioimatxa.net

Website: www.thegioimatxa.net

 

 

Nguồn: Đá massage / da massage

Bình luận

Các tin khác