Trang chủ  »   Kỹ thuật massage

Sự thật ít biết về phương pháp mát-xa tạo hưng phấn đang gây

Sự thật ít biết về phương pháp mát-xa tạo hưng phấn đang gây "sốt" ở Việt Nam

22/9/2014 08:36

Yoni massage (mát-xa yoni) là hình thức xoa bóp tạo khoái cảm cho phụ nữ mới gia nhập vào nước ta vài năm gần đây.

Chi tiết

Mát xa cho bé chập chững biết đi

Mát xa cho bé chập chững biết đi

11/7/2014 11:45

(Thế giới matxa) - Khi bé bắt đầu chập chững biết đi, mát xa hang ngày cho bé là một điều rất khó thực hiện, vì sẽ rất khó để bắt bé ngồi yên một chỗ và nằm xuống cho bạn mát xa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mát xa cho bé khi bé được hai tuổi rưỡi hoặc ba tuổi, tùy thuộc vào tính cách của bé. Cho tới bây giờ, bạn có thể giao tiếp với bé, sử dụng những kỹ thuật mát xa khác. Bé sẽ thích được dỗ dành trên đùi bạn và được bạn vuốt tóc. Khi bạn nói chuyện với bé, hãy chạm nhẹ tay và chân bé là một phần trong những thói quen trước khi đi ngủ của bé, cùng với hôn và dỗ dành bé ngủ. Chơi hoặc hát cho bé có thể mát xa cho bé, khiến bé cười và giao tiếp bằng mắt với bạn. Bạn cũng sẽ thích quan tâm tới bé nhiều như bé thích được nhận điều đó và bé biết được rằng bạn yêu quý và nâng niu bé.

Chi tiết

Mát xa khi bé đã lớn

Mát xa khi bé đã lớn

11/7/2014 11:35

(Thế giới matxa) - Khi bé của bạn đã biết lẫy, ngồi hay bò, bạn sẽ nhận thấy rằng, mát xa toàn than cho bé là rất khó vì bé hầu như không chịu nằm yên. Hãy giải quyết vấn đề này. Nếu bạn vẫn muốn mát xa cho bé, bạn phải rất linh hoạt. Ví dụ như: nếu bé lật người nằm sấp thì bạn hãy mát xa cho lưng bé. Bé sẽ còn vặn vẹo người như thế này cho tới khi bé được hai hay ba tuổi.

Chi tiết

Mát xa cho bé sơ sinh

Mát xa cho bé sơ sinh

8/7/2014 12:16

(Thế giới matxa) - Mát xa cho bé sơ sinh là một cách rất thú vị để hiểu bé – hiểu những biểu hiện và những phản ứng của bé với những cách mát xa khác nhau, tình trạng sức khỏe của bé cũng như những cảm nhận về những ngón tay bé nhỏ của bé. Bạn sẽ nhận thấy rằng những giây phút đặc biệt này là khoảng thời gian bé yêu của bạn cảm thấy thư giãn và thích thú.

Chi tiết

Mát xa cho bé theo phương pháp của người Châu Phi

Mát xa cho bé theo phương pháp của người Châu Phi

4/7/2014 22:11

(Thế giới matxa) - Ở rất nhiều quốc gia thuộc châu phi, chăm sóc bé hàng ngày bao gồm cả phương pháp mát xa cho bé.

Chi tiết

Mát xa cho bé theo phương pháp của người Ấn Độ

Mát xa cho bé theo phương pháp của người Ấn Độ

4/7/2014 21:37

(Thế giới matxa) - Ở rất nhiều quốc gia châu Á, đặc biệt là ở Ấn Độ, mát xa cho bé đã trở thành một phương pháp truyền thống chăm sóc hàng ngày cho bé. Mẹ của bé sẽ học được những kỹ thuật này từ mẹ đẻ hoặc mẹ chồng của mình.

Chi tiết

Mát xa khi thay tã cho bé

Mát xa khi thay tã cho bé

2/7/2014 23:16

(Thế giới matxa) - Bạn có thể mát xa cho bé một hoặc hai lần trong một ngày khi bạn thay tã cho bé. Khi bạn lau người cho bé và trước khi bạn mặc tã, hãy mát xa phần bụng, chân và bàn chân của bé nhưng không cần bôi dầu thoa.

Chi tiết

Mát xa cho bé sau khi tắm

Mát xa cho bé sau khi tắm

2/7/2014 23:00

Thế giới matxa) - Mát xa cho bé có thể trở thành thói quen hàng ngày của bé một cách dễ dàng. Thực tế và đã qua nhiều thế kỷ, những kỹ thuật chăm sóc bé hàng ngày đã xuất hiện và phát triển ở nhiều nền văn hóa, đặc biệt là ở châu Phi và châu Á. Có rất nhiều cách bạn có thể mát xa hoặc xoa bóp hàng ngày cho bé yêu và nếu bé của bạn có những nhu cầu đặc biệt thì phương pháp mát xa hàng ngày có thể mang lại rất nhiều lợi ích.

Chi tiết

Bài tập co duỗi tay chân cho bé

Bài tập co duỗi tay chân cho bé

2/7/2014 17:26

(Thế giới matxa) - Khi bạn đã hoàn thành những phần mát xa cơ bản – phía trước bụng, lưng, đầu và mặt – hãy chuyển sang bài tập giúp bé có thể co duỗi thoải mái. Ngay lúc này, cơ bắp của bé đã được làm ấm và được thư giãn, vì vậy bạn có thể co duỗi tay chân của bé và cận động các khớp một cách an toàn. Những sự co duỗi này giúp cho bé phát triển được linh hoạt. Đối với phần luyện tập này, hãy đặt bé nằm ngửa và quay chân về phía bạn. Không cần thiết dung dầu xoa. Hầu hết các bé đều thích được co duỗi chân tay, đặc biệt là khi bé đã biết bập bẹ “ê…a”.

Chi tiết

mát xa đầu và mặt cho bé

mát xa đầu và mặt cho bé

2/7/2014 16:07

(Thế giới matxa) - Lúc ban đầu, bé có thể có xu hướng từ chối mát xa đầu và mặt, đặc biệt với những bé chỉ được vài tuần tuổi và nếu sự mát xa diễn ra lâu hoặc gây khó chịu. Bạn hãy cố gắng thực hiện phần mát xa này cho bé liên tục từ ba tới bốn ngày. Nếu như bé tỏ ra không thích và khóc, giữ nguyên vị trí tay trên đầu bé để bé có cảm giác an toàn, sau đó mát xa những phần than thể khác trên cơ thể bé. Hãy làm điều này mỗi lần bạn mát xa cho bé cho tới khi bé quen mát xa đầu. Khi bé đã quen với kiểu mát xa này, chúng thường sẽ rất thích thú ngay cả sau này khi chúng đã lớn hơn. Với phần mát xa này, đặt bé nằm ngửa quay chân về phía bạn. Sử dụng những cái vuốt nhẹ nhàng và không cần bôi dầu thoa.

Chi tiết

Mát xa phía sau cho bé

Mát xa phía sau cho bé

29/6/2014 11:21

(Thế giới matxa) - Đối với phần mát xa này, bạn đặt bé nằm úp xuống và chân quay về phía bạn. Nếu bé hay ngủ nằm ngửa hoặc nằm nghiêng, bé có thể sẽ không thích nằm tư thế này nhưng hãy cố thuyết phục bé vì điều này sẽ giúp cho bé có thể phát triển một cách tổng thể. Mát xa có thể là một cách dễ chịu nhất giúp bé làm quen với tư thế này. Lúc đầu, bé có thể chỉ chịu nằm sấp trong một thời gia ngắn. Vì vậy, hãy mát xa cho bé tới khi nào bé không thích nữa thì dừng lại. Vì bé không thể nhìn thấy bạn vì vậy hãy nói chuyện với bé và tạo những âm thanh dễ chịu để làm bé yên tâm trong khi bạn đang mát xa cho bé.

Chi tiết

Mát xa phía trước cho bé

Mát xa phía trước cho bé

29/6/2014 11:13

(Thế giới matxa) - Khi bạn đã làm ấm căn phòng và chuẩn bị đủ dầu xoa và khăn bông, bạn có thể cởi bỏ quần áo cho bé. Đặt bé nằm ngửa, chân hướng về phía bạn để có thể sẵn sàng cho việc mát xa. Nhúng tay của bạn vào dầu xoa và sau đó xoa đều tay để tay bạn có thể ấm lên. Mỗi lần bạn chuẩn bị mát xa cho bế, hãy ra dấu hiệu cho bé biết rằng cách đặt hai tay của bạn lên trước. Hãy nhìn vào mắt bé yêu, cười, nói chuyện với bé và hỏi bé liệu bạn đã có thể bắt đầu được chưa. Hãy xem những dấu hiệu để nhận biết bé có đồng ý hay không. Đáp lại đúng những gì bé cần sẽ cho bé biết bạn hiểu bé. Hãy tiếp tục nhìn vào mắt bé và nói chuyện với bé trong khi bạn mát xa cho bé để bạn có thể làm bé thấy yên tâm.

Chi tiết

Bắt đầu mát xa cho bé yêu

Bắt đầu mát xa cho bé yêu

29/6/2014 11:07

(Thế giới matxa) - Nếu em bé của bạn chưa bao giờ được mát xa. Bé có thể sẽ cần một chút thời gian để có thể làm quen với điều đó. Hãy mát xa cho bé liên tục trong 3 tới 4 ngày đầu để cả bạn và bé có thể làm quen với mát xa. Khi bạn dường như cảm thấy thoải mái với nó, bạn có thể mát xa theo một khung giờ cố định hàng ngày, hoặc cố gắng mát xa cho bé quen dần, nhưng điều quan trọng là nó còn phải tùy theo những gì bé yêu của bạn thích hay không thích. Bạn nên xoa bóp đều đặn nhẹ nhàng cho bé và nhớ hãy giao tiếp với bé bằng mắt trong suốt quá trình mát xa.

Chi tiết

Trước khi Mát xa cho bé cần chuẩn bị những gì

Trước khi Mát xa cho bé cần chuẩn bị những gì

24/6/2014 17:48

(Thế giới matxa) - Thời gian tốt nhất để mát xa cho bé là lúc bé còn thức và cảm thấy vui vẻ. Bạn nên bình tĩnh và thoải mái vì bé yêu của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi tâm lý của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn bỏ hết tất cả đồ nữ trang khỏi tay khi mát xa cho bé để tránh làm tổn thương làn da nhạy cảm của bé. Hãy để mọi thứ bạn cần xung quanh vào quan sát những gì bé yêu của mình cần và thích, hãy làm tất cả những công việc này với sự thoải mái và nhẹ nhàng như bạn có thể.

Chi tiết

Phục hồi sinh lực trong ngày cuối tuần

Phục hồi sinh lực trong ngày cuối tuần

12/3/2014 15:30

(Thế giới matxa) - Gần như là thừa nếu nói rằng hiện nay hầu như ai trong chúng ta cũng mang cảm giác quá tải, số cân bằng công việc gia đình và cuộc sống xã hội. Đối tượng mà hầu hết chúng ta không thể dành đủ thời gian để chăm sóc chính là bản thân. Vì thế, ý tưởng có được một ngày nghỉ cuối tuần thư giãn thoải mái là rất hấp dẫn.

Chi tiết