Cơ sở của việc đạt hiệu quả trong Thuật hùng biện tăng khả năng nói trước đám đông (P 1)

(Thế giới matxa) - Mỗi bộ môn nghệ thuật đều chứa đựng rất nhiều nguyên tắc và kỹ năng.

Chúng ta sẽ bàn về nguyên tắc cơ bản của việc thuyết trình và cách để thực hiện những nguyên tắc đó.

Là những người trưởng thành, chúng ta thích những cách đơn giản và nhanh chóng để diễn đạt thành công. Cách duy nhất để đạt được điều đó là áp dụng phương pháp đúng đắn và một cơ sở vững chắc để xây dựng nó.

 

 

Các kỹ năng cơ bản

Tôi bắt đầu dạy các lớp về kỹ năng thuyết trình trước đám đông từ năm 1912, cũng là năm con tàu Titanic bị đắm dưới làn nước lạnh giá của biển bắc Đại Tây Dương. Kể từ đó, đã có trên 750 ngàn người tốt nghiệp từ các lớp học này.

Trong buổi họp ra mắt trước kì đầu của khóa học mang tên Dale Carnegie, mọi người thường có cơ hội bày tỏ lý do họ đăng ký tham gia khóa học, họ hy vọng sẽ đạt được gì sau khóa học đào tạo này? Đã có muôn vàn những câu trả lời khác nhau, nhưng ngạc nhiên là trong số những câu trả lời ấy, lý do cơ bản lại hoàn toàn tương tự nhau như: “ Khi tôi được mời lên để phát biểu, tôi trở nên bối rối, lúng túng và sợ hãi, tới mức tôi chẳng thể nghĩ được gì rõ ràng, tôi không tập trung được cũng như không thể nhớ được mình định nói gì. Tôi muốn trở nên tự tin, bình tĩnh, và có khả năng suy nghĩ thấu đáo trong những lúc như thế. Tôi muốn trình bày các ý tưởng của mình một cách logic, tôi muốn mình có thể nói trôi chảy và đầy thuyết phục trước các thương nhân cũng như trước đám đông”.

Những điều đó có quen thuộc với bạn không? Phải chăng bạn cũng từng có những lúc cảm thấy như vậy? Bạn có sẵn sàng chi một khoản nho nhỏ để đạt được kỹ năng phát biểu một cách thuyết phục trước đám đông không? Tôi cắc chắn rằng câu trả lời là “ có”. Bằng chứng thuyết phục nhất chính là việc bạn đang bắt đầu nghiền ngẫm, nó chứng tỏ mối quan tâm của bạn với việc đạt được một kỹ năng diễn thuyết thật hiệu quả.

Tôi biết bạn sắp nói gì, những gì bạn sẽ nói nếu bạn đang đứng trước tôi đây, rằng “ những mà thưa ông Carnegie, ông có thật sự cho rằng tôi có thể đạt được sự tự tin để đứng trước đám đông và nói một cách mạch lạc và trôi chảy không ạ?”.

Tôi đã giành gần như cả cuộc đời mình để giúp mọi người vượt qua được nỗi sợ hãi, có được dung khí và sự tự tin. Tôi có thể viết hàng trăm cuốn sách kể về những câu chuyện và những sự kỳ diệu đã xảy ra trong các lớp học của tôi. Cho nên, vấn đề không nằm ở chỗ tôi nghĩ hay không, mà là tôi biết bạn có thể, nếu bạn luyện tập theo đúng hướng được gợi ý ở đây.

Lý do nào khiến bạn rối trí trong tư thế đối diện trước đám đông? Có điều gì khiến bạn cảm thấy bồn chồn và trở nên “ run rẩy” khi bạn phát biểu trước tập thể? Hẳn là bạn cũng cảm thấy điều này hoàn toàn có thể “ chữa trị” được, rằng học tập và rèn luyện sẽ làm cho căn bệnh “ sợ đám đông” của bạn biến mất  và sẽ giúp bạn có được sự tự tin.

Chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Nó không đơn thuần là những nguyên tắc trong cách trình bày, những câu chữ đề cập đến các chức năng của bộ phận phát âm hay việc phải phát âm ra sao. Nó được bắt đầu từ chính bản thân bạn, chính trường hợp của bạn, và từ đó giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là hợp tác, hãy hợp tác với tôi, làm theo các hướng dẫn, áp dụng vào mọi tình huống phát biểu, diễn thuyết trước đám đông và hãy biết kiên nhẫn.

Để phát huy được hiệu quả tốt nhất, và để đạt được mục tiêu một cách nhanh nhất,

bốn chỉ dẫn sau sẽ hữu dụng cho bạn.

 

Thứ nhất:

Học hỏi kinh nghiệm từ những người khác

Chẳng có người nào trên trái đất khi sinh ra đã có một khả năng diễn thuyết hoàn hảo. Ngay cả khi khả năng diễn thuyết trước đám đông được coi là một nghệ thuật, đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt theo những nguyên tắc, thì việc diễn thuyết có hiệu quả còn khó hơn nhiều. Ngày nay chúng ta coi việc diễn thuyết trước đám đông như là sự mở rộng của một buổi nói chuyện thông thường. Không còn lối phát biểu ầm ĩ trước kia với chất giọng oang oang. Cái mà mọi người muốn nghe ở các buổi gặp mặt, tại nhà thời hay trên các chương trình truyền hình là cách nói thẳng thắn, dễ hiểu và chúng ta trông đợi người nói chuyện với chúng ta không phải là nói về chúng ta.

Việc diễn thuyết có hiệu quả không phải là một môn nghệ thuật mà ta chỉ có được sau nhiều năm nâng cao các kỹ năng từ ngữ và việc sử dụng câu chữ. Tôi đã giành gần hết sự nghiệp của mình để chứng minh cho mọi người thấy, việc này là một điều không khó, chỉ cần bạn làm theo vài quy tắc đơn giản theo hướng dẫn. Khi tôi bắt đầu dạy cho YMCA ở New York, tôi chẳng biết gì về điều này. Tôi dạy học sinh theo đúng cách mà tôi đã học trong nhiều năm ở Warrensburg, Missouri. Nhưng tôi sớm nhận ra rằng, cách tôi làm là không đúng. Tôi đang cố gắng dạy những người làm kinh doanh theo như cách tôi dạy các sinh viên năm thứ nhất. Tôi nhận ra rằng sự vô nghĩa của việc dung những cái tên nổi tiếng như Webster, Burke, Pitt, hay O’connell làm tấm gương để noi theo. Những gì học sinh tôi cần là đủ dung khí để đứng lên và trình bày rành mạch, lưu loát trong buổi họp tới của họ. Chẳng bao lâu sau, tôi ném sách vở đi, đứng trên bục giảng và truyền đạt cho học sinh những kỹ năng cơ bản cho tới khi họ có thể trình bày một cách thuyết phục. Rõ ràng, cách đó đã đem lại hiệu quả, vì học viên kéo đến ngày càng đông.

Giá tôi có thể cho các bạn xem những file thư cám ơn tại nhà, ở các văn phòng đại diện trên khắp thế giới của tôi. Đó là thư của những người đứng đầu các ngành kinh tế, những người xuất hiện thường xuyên trên mục kinh doanh của các tạp chí nổi tiếng như tờ New York Ttime, tạp chí phố Wall, từ các hiệu trưởng của các trường đại học, và từ những người nổi tiếng trong thế giới giải trí. Có cả ngàn bức thư khác từ các bà nội trợ, các bộ trưởng, các giáo viên, những thanh niên trẻ tuổi, những người mà tên tuổi của họ chưa được nhiều người biết đến, những người làm quản lý hay học quản lý, các công nhân, học sinh, hay các doanh ngân… Tất cả đều cần sự tự tin và khả năng thể hiện bản thân trước đám đông. Họ rất tự hào về kết quả mà họ đã đạt được và đã giành thời gian viết thư để cảm ơn tôi.

Trong số hàng ngàn người mà tôi đã dạy, tôi chợt nhớ tới D. W. Ghent – một thương nhân thành đạt ở Philadenphia. Vài năm trước, khi ông tham gia khóa học, ông đã mời tôi đi ăn trưa, trong lúc trò chuyện ông nói rằng: “ Trước đây, tôi đã bỏ qua nhiều cơ hội phát biểu tại các buổi nói chuyện, nhưng bây giờ tôi là chủ tịch ban quản trị của trường, tôi phải chủ trì các cuộc họp. Ông có cho rằng tôi có thể học được cách phát biểu trước đám đông khi tôi đã lớn tuổi không?”.

Tôi đã động viên ông, dựa trên kinh nghiệm của tôi, của những người có mong muốn như ông, những người từng tham gia khóa học, trong đầu tôi không có chút nghi ngờ gì về việc ông sẽ thành công.

Khoảng 3 năm sau, tôi lại gặp ông khi đang ăn tối ở câu lạc bộ ở Manufacturer. Chúng tôi ăn cùng phòng và ở gần bạn nơi gặp nhau lần đầu. Nhắc ông nhớ lại cuộc nói chuyện trước đây, tôi hỏi ông xem lời tiên đoán của tôi đã thành hiện thực chưa. Ông cười, lấy từ trong túi ra một quyển sổ tay màu đỏ và cho tôi xem danh sách các bài diễn văn khai trường mà ông chuẩn bị cho vài tháng tới. Ông thừa nhận: “ Có một niềm vui khi tôi phát biểu, những gì tôi có thể cống hiến cho cộng đồng là điều làm tôi thấy sung sướng nhất trong cuộc đời tôi”.

Nhưng vẫn chưa hết, nhóm sinh hoạt tại nhà thờ của ông đã mời thủ tướng Anh tới chủ trì hội nghị tôn giáo tại Philadenphia. Mọi người đã chọn  diễn giả đặc biệt nhất, không ai khác chính là ông D. W. Ghent, người mà cách đây 3 năm đã hỏi tôi liệu ông có thể diễn thuyết thành công trước đám đông được hay không.

Một ví dụ khác. Ngài David M. Goodrich quá cố, chủ tịch công ty B. F. Goodrich, đã đến văn phòng tôi và nói: “ Suốt cuộc đời mình, chưa bao giờ tôi phát biểu mà không sợ tới cứng lưỡi lại. Là chủ tịch công ty, tôi phải chủ trì các cuộc họp lớn. Điều đáng nói là, khi ngồi đối thoại trực tiếp với họ tôi hoàn toàn bình tĩnh như chẳng có vấn đề gì. Nhưng mỗi lần đứng lên phát biểu, là tôi lại mất bình tĩnh chẳng nói được gì. Vấn đề này của tôi quá trầm trọng, chắc ông chẳng giúp được gì cho tôi, đã quá lâu rồi”.

Tôi nói: “ Nếu đã nghĩ vậy thì tại sao ông còn tìm đến đây?”.

Ông trả lời: “ Chỉ vì một lý do, tôi có một kế toán lo việc sổ sách, cậu ta là một người hay xấu hổ, và luôn phải đi qua phòng tôi mỗi lần vào phòng cậu ta. Bao nhiêu năm nay cậu ta cứ rón rén vào phòng, mắt thì nhìn xuống đất, và chẳng bao giờ nói câu nào. Thế mà thời gian gần đây cậu ta thay đổi hẳn, cậu ta luôn ngẩng cao đầu khi bước vào phòng với đôi mắt lấp lánh và nói: “ Xin chào ông Goodrich”, vui vẻ và tự tin. Tôi đã hỏi cậu ta ai đã giúp cậu vậy, cậu ta nói rằng đã từng tham gia khóa học của ông. Chính vì sự thay đổi mà tôi đã chứng kiến ở anh chàng nhút nhát đó, đã khiến tôi đến tìm ông”.

 

Tôi nói với ông rằng, nếu ông tham gia học thường xuyên và làm theo những gì được hướng dẫn, chỉ trong vài tuần ông có thể thấy thích việc phát biểu hay diễn thuyết trước đám đông.

Goodrich nói: “ Nếu ông làm được điều đó, thì tôi sẽ là người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới”.

Goodrich đã tham gia khóa học và đã có những tiến bộ rõ rệt. Ba tháng sau, tôi mời ông tham gia một buổi họp của 3000 người tại hội trường khách sạn Astor, và nói cho họ về những gì ông đã đạt được. Ông xin lỗi và nói không thể đến vì đã có một cuộn hẹn khác. Ngày hôm sau, ông gọi lại cho tôi và nói ông đã hủy cuộc hẹn và sẽ đến phát biểu chỗ tôi. Ông nói: “ tôi đã nợ ông, tôi sẽ đến phát biểu những gì khóa học đã đem lại cho tôi. Tôi làm điều này với hi vọng rằng kinh nghiệm của tôi sẽ khuyến khích mọi người thoát khỏi nỗi sợ hãi đang hủy hoại cuộc sống họ”.

Tôi yêu cầu ông chỉ phát biểu trong vòng 2 phút nhưng ông đã nói trước 3000 người suốt 11 phút.

Trong các khoa học, tôi đã chứng kiến hàng ngàn các trường hợp thần kỳ khác, những người đã thay đổi cả cuộc đời nhờ khóa học này, trong đó có rất nhiều người đạt được các vị trí mà họ chưa từng mơ đến, cũng có người đạt được các vị trí cao trong nghề nghiệp, trong kinh doanh và trong xã hội. Đôi khi điều này đạt được chỉ nhờ vào một buổi nói chuyện ở một nơi thích hợp. Để tôi kể cho các bạn nghe về trường hợp của Mario Lazo.

Nhiều năm trước, tôi nhận được một bức điện từ Cu Ba, bức điện viết: “ Tôi sẽ sang New York để học khóa học thuyết trình”, ký tên Mario Lazo. Anh ta là ai? Tôi tự hỏi liệu đã bao giờ nghe nói đến anh ta chưa?

Khi tới New York, anh ta nói: “ Câu lạc bộ Havana Country sắp tổ chức sinh nhật lần thứ 50 ngày thành lập và tôi được mời lên để trao cúp bạc và phát biểu cho buổi tối. Mặc dù tôi là người được ủy quyền, nhưng tôi chưa từng phát biểu trước đám đông trong suốt cuộc đời mình. Tôi sợ điều đó. Nếu thất bại, trước mặt mọi người, tôi và vợ tôi sẽ vô cùng xấu hổ. Thêm vào đó, nó sẽ hạ thấp uy tín của tôi trước khách hàng. Chính vì thế mà tôi đã đi từ Cu Ba tới đây tìm ông và nhờ ông giúp đỡ. Tôi chỉ ở đây được 3 tuần thôi”.

Trong suốt 3 tuần đó, tôi và ông Mario Lazo đã đi hết lớp này tới lớp khác, ông nghe giảng 3 hay 4 lần mỗi tối. Ba tuần sau, ông đã chủ trì buổi họp mặt tại Havanan Country. Và bài diễn văn của ông đã ấn tượng tới mức tạp chí Times đã đưa bài về sự kiện này dưới tựa đề tin nước ngoài và mô tả ông với tên gọi “ diễn giả cừ khôi”.

Nghe cứ như một phép lạ! Đúng, đó là một phép lạ, một phép lạ thế kỷ 20 về sự chiến thắng nỗi sợ hãi.

 

Nguồn: Thế giới massage

 

Cơ sở của việc đạt hiệu quả trong Thuật hùng biện tăng khả năng nói trước đám đông (P 2)/ Nghệ thuật thuyết trình chào bán hàng/ Những điều cấm kỵ khi nói chuyện với gái ế/ Nắm vững thế chủ động trong khi nói chuyện/ Phải làm sao để nói chuyện hiệu quả/

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác