Thế giới đầy ắp tiếng cười

(Thế giới matxa) - Mỉm cười là một biểu tượng văn minh, cũng thể hiện sức mạnh, cũng là một cách truyền đạt thông tin. Nụ cười là chìa khóa mở cửa môi trường xã giao.

 

Có một cán bộ lãnh đạo ở độ tuổi trung niên phát biểu rằng: “Kể từ ngày tôi học được cách mỉm cười với đồng sự đã chuyển đổi thái độ của họ từ bí hiểm, là lùng sang hoan hỉ, ca ngợi. Niềm vui mà tôi gặt hái được trong hai tháng vừa  rồi còn nhiều hơn cả năm trước đó cộng lại. Bây giờ  mỉm cười đã trở thành một thói quen của tôi, kể cả những người trước đây lạnh nhạt hờ hững thì bây giờ cũng niềm nở đón chào. Tuần trước đơn vị mở hội nghị bình xét dân chủ, tôi suýt nữa thì giành trọn trăm phầm trăm số phiếu ủng hộ, có lẽ đây là sự kiện vui sướng nhất trong mấy chục năm tham gia công tác của tôi”.

            Ai giữ nụ cười trên môi, chứng tỏ trong lòng họ còn có hy vọng. Chẳng ai muốn giúp đỡ những người nét mặt khi nào cũng khó đăm đăm, hoặc những người suốt ngày chán nản thất vọng, có nụ cười là còn có niềm tin, tự mình tin vào bản thân và làm người khác tin mình. Khi ai đó đang phải chịu sức ép từ cấp trên, từ bạn bè đồng sự hay từ gia đình, chỉ cần một nụ cười cũng có thể gieo vào lòng họ niềm hy vọng, rồi mọi việc sẽ được giải quyết ổn thỏa, cho họ nhớ rằng trên thế giới còn có niềm vui, cuộc đời nói chung vẫn đẹp, chỉ cần được sống, được làm việc, được bận rộn với công này việc nọ thì đời sống vẫn đang mỉm cười.

            Nếu bạn chưa biết mỉm cười thì làm thế nào? Cách tốt nhất là bạn hãy luyện tập, nếu bạn ở một mình trong phòng, thì bạn huýt sáo mồm, hoặc lẩm nhẩm hát một bài hát, đề cho lòng bạn thanh thản chứng tỏ tâm hồn bạn đang hướng tới niềm vui, và niềm vui sẽ thật sự đến với bạn.

            Mỗi một thanh niên trong cộng đồng xã hội, cũng đều theo đuổi hạnh phúc, có một cách khá chắc chắn để đạt tới hạnh phúc là luôn luôn làm chủ tâm tư tình cảm của mình, luôn luôn không hoàn toàn là tồn tại khách quan, mà hạnh phúc nằm ngay trong thế giới tinh thần của mỗi người.

            Nụ cười cũng được coi là thông điệp của thiện chí, làm rạng rỡ khuôn mặt của người tiếp xúc. Nếu trước mặt bạn là một người mặt mũi u sầu, nhăn nhó, vô hồn vô cảm thì nụ cười mà bạn giành cho họ chẳng khác gì ánh nắng mặt trời xuyên qua đám mây đen. Nếu ai đó đang bị cấp trên, khách hàng, thầy giáo, cha mẹ, vợ con làm khó dễ thì nụ cười của bạn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho họ chịu đựng qua bước khó khăn, giữ vũng niềm tin và hy vọng.

            Muốn người khác đón nhận mình, thì mình phải quan tâm tới họ một cách chân tính. Vẫn theo lời nói của Carnegie thì “Nụ cười làm sáng bừng khuôn mặt những người nhìn thấu nó. Chẳng khác chỉ mặt trời xua tan mây mù, lạnh giá, sưởi ấm lòng chúng ta”.

            Hành động có sức truyền cảm hơn lời nói, một nụ cười bằng cả một câu nói “mình thích bạn vì bạn đã mang lại niềm vui cho mình, tôi muốn luôn được gặp bạn”.

            Carnegie đã từng đề xướng một chủ trương, hô hào các nhà buôn nhỏ ra một tuần, mỗi ngày hai mươi bốn giờ, mỉm cười với người khác, sau đó trở lại buôn bán, ông tin rằng hiệu quả sẽ hơn trước rất nhiều. William Stanka là một ví dụ thành công điển hình theo đề nghị của Carnegie trong rất nhiều ví dụ khác.

            Stanka kể rằng: “Tôi cưới vợ hơn 18 năm rồi, thế mà suốt quãng thời gian đó, từ khi ngủ dậy cho đến khi làm về, chẳng bao giờ tôi mỉm cười với vợ mình, hoặc trao đôi vài câu chuyện phiếm với bà ấy, tôi là con người giàu có nhưng buồn tẻ nhất trong các chủ ngân hàng”.

            “Nếu nhưng ngài muốn tôi phát biểu về kinh nghiệm mỉm cười thì tôi quyết định thử nghiệm một tuần xem sao”.

            “Bây giờ trước khi đi làm, tôi cười với anh phụ trách thang máy, và chào “chúc buổi sáng tốt lành”, tôi cười và chào người gác cổng tòa nhà, tôi cười với cô nhân viên bán vé tàu điện ngầm lúc trả lại tiền lẻ. Khi tôi ở sở giao dịch, tôi cười với tất cả mọi người xa lạ lần đầu tiên gặp nhau.

            “Tôi nhanh chóng nhận ra rằng, mọi người tôi gặp đều trả lời tôi bằng nụ cười. Ngay cả với những khách hàng đang bực bội cáu kỉnh, tôi vẫn đáp lại họ bằng nét mặt hồ hởi tươi tỉnh, tôi lắng nghe lời phàn nàn của họ nhưng miệng tôi vẫn luôn mỉm cười, nhờ thế mà vấn đề được tháo gỡ một cách dễ dàng hơn. Hàng ngày số tiền gửi vào càng nhiều thêm, đó là thu nhập do nụ cười mang lại”.

            “Tôi cùng sử dụng chung văn phòng với một nhà quản lý. Trong đám nhân viên của ông ta có một anh chàng trẻ tuổi được mọi người mến mộ,tôi kể với cậu ta về triết lý xử thế mà tôi mới học được,tôi rất tâm đắc với kết quả thu được.Anh ta cũng phụ họa theo,khi tôi mới đến làm chung ở văn phòng,anh ta thấy tôi là con người suốt ngày ủ rũ buồn chán,thế mà gần đây anh ta nhận xét thấy tôi thay đổi hẳn,khi cười,tôi rất hiền từ dễ mến”.

            “Tôi còn thay đổi thói xấu hay phê bình chỉ trích người khác,bây giờ tôi quay ra khen ngợi động viên người khác,chứ không chê bai coi thương họ nữa.Tôi rất ít nói đến các nhu cầu của mình,quan tâm đến tâm tư nguyện vọng của mọi người xung quanh,nhìn nhận sự vật theo quan điểm của mọi người,từ đó thay đổi hẳn quan điểm sống của bản thân.Tôi lột xác thành một con người hoàn toàn khác,một người vui vẻ lạc quan và hiển nhiên là giàu có hơn trước nhiều,nhất là giàu tình hữu nghị và hạnh phúc-tôi nghĩ đó mới là điều quan trọng nhất”.

            Bạn thấy đó,trong giao tiếp,nụ cười quan trọng đến mức nào,nếu bạn thường xuyên sử dụng và sử dụng một cách thích đáng,thì nó sẽ mang lại cho bạn tình hữu nghị và súc mạnh.

 

Nguồn: Thế giới massage

Bà bầu ăn socola đen để con hay cười/ Cuộc đời luôn mỉm cười với người đẹp/ Đàn ông có thể mê hoặc phụ nữ chỉ bằng một nụ cười/ Nụ cười khiến lòng dạ thanh thản/ 5 cách đơn giản mua nụ cười chàng / 10 bí quyết để cười vui mỗi ngày/ Tuyệt chiêu khiến chàng luôn tươi cười, hạnh phúc/ Thế nào là nụ cười đẹp? ./ Tuyệt chiêu khiến anh ấy luôn mỉm cười với bạn/ Nỗ lực hết sức hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn /

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác