Hình tượng là rất quan trọng

(Thế giới matxa) - Hình tượng của một con người được tạo dựng bởi cử chỉ khoáng đạt, thần sắc lanh lợi, sức sống tràn trề, tạo cho người khác cảm giác tin cậy và bị hấp dẫn bởi phong độ nổi bật của người đó.

 

            Phong độ là vỏ bọc  của khí chất, nó có sức cuốn hút hơn một khuôn mặt thanh tú dễ coi.

            Mô phỏng dáng vẻ bên ngoài thường không mang lại hiệu quả, vì một người đàn ông “ga lăng” chủ yếu toát ra từ diện mạo tinh thần, từ dáng vẻ tự nhiên, tâm hồn khoáng đạt, không bị gò bó câu thức, không thô tục, phiền muộn.

            Tính cách con người cũng lắm hình nhiều vẻ, nào là nhiệt tình cỏi mở, lanh lợi khôn ngoan, nhanh nhậy thông thoáng, nào là điềm đạm chín chắn, mềm mỏng dịu dàng, kín đáo e lệ. Nhưng một yếu tố xuyên suốt là phải tự nhiên chân thực, không được học đòi, giả tạo, sống sượng, phải hài hòa đúng mực, khiêm tốn, lễ phép, có như thế mới hình thành được hình tượng chung và tạo được sức hấp dẫn của người khác.

            Carnegie đã chỉ rõ: “Ấn tượng ban đầu tốt đẹp được coi là tấm vé vào cửa của khách mới đến” lời nói này rất có lý. Khi chúng ta lần đầu gặp gỡ tiếp xúc với ai đó, thường hay đánh giá ngay “người này không đáng tin cậy”, “đó là một người thật thà thẳng thắn” v.v… giống như việc đối chiếu đối tượng với ba rem trong bộ nhớ của mình, tiêu chuẩn đánh giá gồm mấy mặt như khuôn mặt vóc dáng, quần áo, thái độ v.v… Như vậy nếu khi gặp nhau mình đã gây cho đối phương một ấn tượng không đúng với sự thực, thì việc cải chính sau này là rất khó khăn, tốn rất nhiều thời gian và sức lực.

            Như vậy, ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng. Đối với cả hai bên, nếu khi mới gặp nhau mà gây được ấn tượng tốt thì quan hệ sẽ phát triển thuận lợi, nếu ấn tượng không tốt thì việc vớt vát lại chẳng dễ dàng gì, do đó cần đặc biệt chú ý về ấn tượng đầu tiên.

            Khi ta vừa chân ướt chân ráo đến một môi trường mới, nói chung khó tránh khỏi tâm trạng căng thẳng hồi hộp, vì tất cả đều xa lạ ngỡ ngàng, và hầu như ai cũng muốn giành thế chủ động, kẻ đến trước là chủ, người đến sau là khách nói theo kiểu dân dã là ma cũ bắt nạt ma mới. Nhưng cho dù thế nào, nếu nắm vững phương châm, hãy tạo lập ấn tượng ban đầy thật tốt, thì mọi việc sau đó sẽ thuận buồm xuôi gió.

            Hai đồng sự gặp nhau lần đầu, trước đó chưa hề quen biết, nếu như hình tượng bề ngoài của bạn sẽ là tín hiệu đầu được đối phương tiếp nhận, với những người nhạy cảm thì chỉ cần một khoảnh khắc thôi họ đã có thể định mức, chỉ điểm về bạn rồi, kinh nghiệm về mặt này của con người lại tỏ ra khá bảo thủ, đặc điểm chung là ai cũng rất tin vào sự đánh giá đầu tiên của mình, vì trong thực tế vẫn tồn tại chuyện may rủi, có phúc, có duyên và ngược lại. Có những người có vẻ tháo vát giỏi giang, kinh nghiệm dày dạn, bằng cấp đầy đủ, nhưng làm gì cũng không thuận lợi, ngược lại có người làm gì cũng thông đồng bén dọt, mọi việc đều như được tạo hóa sắp đặt sẵn từ trong định mệnh, có người vận hên, có người vận rủi phải chăng là do lòng trời, hay do “hình tượng” của con người quyết định.

 

Nguồn: Thế giới massage

Hội chứng mặc cảm ngoại hình / 10 bí quyết hấp dẫn đàn ông không cần đến ngoại hình/ 9 MẪU NGƯỜI VỢ MÀ ĐÀN ÔNG HAY MƠ ƯỚC/ Những mẫu người dễ ngoại tình nhất /

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác