Sống thử kiểu mới: Ở riêng, ngủ chung!

Không ở cùng nhà nhưng ăn chung nồi, ngồi chung bàn, ngủ chung giường… Vừa được gần gũi nhau, lại không bị “mang tiếng”. Đó là một kiểu “sống thử trá hình” đang rất phổ biến trong giới sinh viên.

 


Hiếu và Lan (sinh viên năm thứ ba, trường ĐH TM) yêu nhau được hơn một năm thì cả hai quyết định dọn về “chung sống”. Tuy nhiên, để tránh “tai vách mạch rừng” của thiên hạ và đỡ “mang tiếng”, đôi bạn quyết định thuê hai phòng trọ… ở gần nhau. Dù ở hai phòng riêng rẽ nhưng mọi sinh hoạt của đôi bạn đều nhất nhất trong một nhà. Ăn chung nồi, ngồi chung bàn, ngủ chung giường, tuy hai mà như một. Ngày ngày đôi bạn trẻ đến trường cùng nhau, rồi khi tan học về, chàng đi chơi thể thao, nàng ở nhà lo chuyện cơm nước, giặt giũ.

 

Cứ như vâ%3ḅy ngày qua ngày, Lan và Hiếu sống với nhau không khác gì một gia đình. Chỉ có điều tới cuối tháng, thay vì chia đôi, tiền nhà cùng với hầu hết các chi phí khác của họ sẽ “được”… nhân đôi.

 

Không chỉ có đối tượng còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều sinh viên mới tốt nghiê%3ḅp, bám trụ mưu sinh ở Hà Nô%3ḅi cũng tỏ ra “hứng thú” với phong cách sống “hai trong mô%3ḅt” như thế này. Nguyễn Thanh Tùng (cựu sinh viên HVNH) và Lê Hoàng Ngân (sinh viên năm cuối trường ĐH KT, ĐHQG HN) là hai trong số đó.

 

Tình duyên nảy nở khi Tùng về thuê trọ ở TX, Hà Nô%3ḅi) mà Ngân đang ở trước đó. Dù có tình cảm với nhau nhưng đôi bạn trẻ này vẫn chưa muốn công khai chung sống. Tùng thuê trọ trên tầng 4, trong khi Ngân ngụ cư ở tầng 3.

 

Hiê%3ḅn tại, Tùng đang đi làm, trong khi Ngân hoàn thành nốt năm cuối ĐH. Sau khi tan học, Ngân trở về nhà chợ búa cơm nước, chờ Tùng về ăn tối giống hê%3ḅt mô%3ḅt gia đình thu nhỏ.

 

Những hôm Tùng về sớm, đôi bạn trẻ lại cùng nhau xách giầy đi tâ%3ḅp thể dục. Đến tối quây quần, trò chuyê%3ḅn hay lang thang dạo phố. Chia sẻ về dự định tương lai, đôi bạn trẻ cho biết, dù không cùng quê, (Tùng ở Hà Tây (cũ), Ngân ở Nam Định), nhưng sẽ cố gắng đi làm để thuê mô%3ḅt căn nhà nhỏ nào đó với hy vọng sớm “quy về mô%3ḅt mối”.

 

Chịu đắt hơn để không bị đánh giá?

 

Hầu hết những đôi “vợ chồng trẻ” đều vịn vào lí do không được cha mẹ đồng ý và để tránh những lời đàm tiếu từ bạn bè nên chọn cách chuyển đến ở gần phòng trọ nhau cho… tiện sinh hoạt. “Dù giảm được ít nhiều chi phí sinh hoạt nhưng tiền nhà bây giờ ở đâu cũng rất đắt. Chưa kể tiền điê%3ḅn, nước nên nếu so sánh thì ở hai phòng vẫn đắt hơn là sống chung mô%3ḅt phòng”- Nguyễn Thanh Tùng cho biết.

 

Dẫu chi phí tiền nhà cao nhưng theo cách lý giải của Lan, phong cách sống “hai trong một” cũng có nhiều “cái lợi”. Cô bạn chia sẻ, ngoài viê%3ḅc giảm bớt được ít nhiều chi phí sinh hoạt, có nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc cho bạn trai/gái hơn thì cách sống như vâ%3ḅy cũng giúp cả hai cảm thấy tự do, thoải mái hơn khi cần khoảng không gian yên tĩnh, thời gian riêng tư cho bạn bè hoặc khi có người thân ghé thăm...

 

“Sống cùng nhau không thể tránh khỏi chuyện cãi cọ. Những lúc đó ai về phòng người đó nên mọi việc lại ổn thỏa chứ không nghiêm trọng như trường hợp của một số bạn bè mình (?!)”, Lan cho biết thêm.

 

Đôn đáo làm thêm lo cho cuộc sống chung

 

Dẫu vâ%3ḅy, không phải cặp đôi nào cũng có điều kiện “dư dả dù vất vả” giống như Tùng-Ngân hay Hiếu-Lan. Trần Thùy An và Lê Hải (sinh viên năm thứ ba, trường ĐH CN HN) là hai trong số đó.

 

Gia đình “hai họ” đều không dư dả gì nên để có đủ tiền trang trải cuộc sống, đôi bạn trẻ phải chấp nhâ%3ḅn đi làm thêm rất vất vả. Tan học về thay vì nghỉ ngơi, An đôn đáo đi dạy thêm, Hải đi “chạy bàn” cho một quán cơm sinh viên. Mới là sinh viên năm thứ hai nhưng trông An lúc nào cũng phờ phạc và “già” hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa.

 

An tâm sự: “Mình và bạn trai đều đang là sinh viên nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn, muốn rủ bạn bè đến ở cùng để giảm chi phí nhưng bạn trai không đồng ý. Nhiều khi tụi mình cãi nhau chỉ vì số tiền bố mẹ gửi không đủ chi tiêu. Có lúc muốn chuyển đi nhưng lại không lỡ để người yêu sống một mình”.

 

Theo VTC News

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác