Những điều khiến bạn đơn độc trong tình yêu

Khi tình yêu không có sự hồi đáp từ nửa kia, bạn sẽ khó tránh khỏi cảm giác chơi vơi, lạc lõng kể cả khi hai người ở bên nhau.

Theo lời khuyên từ Allwomenstalk dành cho các chị em, nếu chẳng may rơi vào mối quan hệ một chiều, bạn nên tìm cách thoát khỏi nó thay vì níu giữ mối tình này, bởi tìm kiếm tình yêu từ một trái tim lạnh lùng dường như là trò chơi may rủi. Những dấu hiệu dưới đây cho thấy, đã đến lúc bạn cần quyết định “số phận” của tình yêu:

Bạn luôn là người khởi xướng việc liên lạc

Cho dù là tin nhắn hay các cuộc gọi, bạn đều là người chủ động trước. Ngày nào bạn không liên lạc thì ngày đó bạn cũng chẳng nhận được một dòng tin nào từ chàng. Bạn gọi hàng tá lần chàng cũng chẳng nghe máy, rồi chỉ nhận được câu trả lời nhẹ bẫng: “Anh quên không gọi lại!”, “Anh không để ý”… Trong mối tình một chiều, bên nào trao đi nhiều tình cảm hơn đồng nghĩa với việc nhận nhiều tổn thương hơn.

Những cuộc hẹn hiếm hoi

Với các cặp tình nhân, còn điều gì tuyệt vời hơn là được chia sẻ khoảnh khắc riêng tư cùng nhau. Nhưng ngay cả đến hạnh phúc đơn sơ này bạn cũng không được nhận, hẳn đó là vì đối phương không dành đủ tình cảm cho bạn và chưa thật sự coi trọng bạn. Trong những cuộc hẹn hiếm hoi, sự thờ ơ, lãnh đạm của đối phương chỉ khiến bạn gia tăng cảm giác cô đơn, lạc lõng dù cho hai người có ngồi sát bên nhau.

Chàng ưu tiên bạn bè

Bạn phải năn nỉ “gãy lưỡi” chàng mới đồng ý đi chơi, trong khi bạn bè chỉ cần “ới” một câu, không đầy một tiếng sau chàng đã xuất hiện. Thêm vào đó, chàng chưa bao giờ có ý định giới thiệu người yêu với bạn bè, cho dù bạn từng tỏ ý muốn được gặp những chiến hữu của chàng. Đó là sự tín hiệu rõ ràng cho thấy, bạn là người chịu thua thiệt trong mối tình này.

Những điều khiến bạn đơn độc trong tình yêu 1
  Ảnh minh họa: DNS.

Những cuộc trò chuyện ngắn ngủi

Bất kể khi nào bạn muốn kéo dài cuộc nói chuyện, chàng đều viện cớ bận rộn để kết thúc và cúp máy trước. Bạn dường như luôn là người phải nghe tiếng “tút tút” khô khốc để lại từ đầu dây bên kia. Điều này chỉ có thể lý giải do trái tim chàng chưa thực sự hướng về phía bạn, vì thế, những cuộc trò chuyện với bạn chỉ mang tính “hình thức” chứ không thực sự gây hứng thú cho chàng.

Chàng không quan tâm đến bạn

Bạn luôn có cảm giác chàng chẳng hề đoái hoài gì đến cuộc sống của bạn. Chàng chỉ đột nhiên nhớ ra sự tồn tại khi bạn không liên lạc gì với chàng trong vài ngày. Hành động này khiến bạn khó tránh khỏi cảm giác sự tồn tại của bạn như thể vô nghĩa trong cuộc đời chàng.

Chàng không chia sẻ điều gì với bạn

“Đơn độc” là điều duy nhất bạn cảm nhận trong mối tình này. Chàng không chia sẻ điều gì với bạn và cũng không hào hứng với những gì bạn tâm sự. Với bạn, chàng tựa như một tinh cầu xa xôi, bí ẩn không thể chạm tới. Có lẽ đây là lúc bạn thật sự cần nghiêm túc suy xét lại thứ mà bấy lâu nay bạn gọi là tình yêu. Bởi đơn giản, chỉ có bạn là người trao đi tình cảm, còn chàng thì không.
 
Theo Ngôi sao

6 bước tự vệ đơn giản mọi bạn gái nên biết/ Cô đơn ngày 8/3/ Chuyện của những bạn trẻ “mãi mãi cô đơn” / Bệnh chỉ mắc khi cô đơn/ Trào lưu “sợ cô đơn”, tại sao vậy?/ Anh tìm đến tôi lúc cô đơn/ Bí quyết để không cô đơn/ Cô đơn kẻ thù của sức khỏe/ Nỗi cô đơn của đàn bà 30 /

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác