Những cặp đôi nên duyên từ "Đường lên đỉnh Olympia"

“Đường lên đỉnh Olympia” không chỉ là sân chơi trí tuệ mà còn là cầu nối tình yêu cho các bạn trẻ. Cho đến nay, chương trình đã “làm mai” cho 5 cặp vợ chồng nên duyên.

Đó là các cặp đôi:

Mai Thanh Tiếp và Nguyễn Thị Thanh Xuân (cùng là thí sinh năm thi thứ 3)Phạm Văn Thắng (thí sinh năm thi thứ 2) và Phương Quỳnh (thí sinh năm thi thứ 4)Lê Văn Lợi (thí sinh năm thi thứ 1) và Trần Phương Hiền (thí sinh năm thi thứ 5)Trần Minh Hoàng (thí sinh năm thi thứ 3) và Lục Thùy Dương (thí sinh năm thi thứ 6)Phạm Ngọc Viễn Linh (thí sinh năm thi thứ 7) và Cao Minh Thùy Linh (thí sinh năm thi thứ 7)

Cặp đôi “song Linh”

Đôi vợ chồng Phạm Ngọc Viễn Linh và Cao Minh Thùy Linh có rất nhiều điểm chung: cùng tên Linh, cùng tuổi, cùng tham gia "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 7 (thậm chí còn là đối thủ trong cuộc thi tuần), cùng đi trên một chiếc máy bay để ra Hà Nội tham gia cuộc thi, cùng có sở thích là bóng đá.

Đôi vợ chồng có rất nhiều cái “cùng” này lại một lần nữa chung nhóm với nhau khi tham dự Gala Olympia năm 2007 và nhanh chóng thân thiết. Lên Đại học, Thùy Linh học Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh), còn Viễn Linh học ĐH Y dược TP.Hồ Chí Minh. Vậy mà thật tình cờ, cả hai lại gặp nhau trong lớp Quản trị kinh doanh của trường Đại học Mở.

Những cặp đôi nên duyên từ "Đường lên đỉnh Olympia" 1
Cặp đôi "song Linh" của "Đường lên đỉnh Olympia": Phạm Ngọc Viễn Linh - Cao Minh Thùy Linh.

Thế rồi, hai người gần gũi, quan tâm đến nhau nhiều hơn. Hằng ngày Viễn Linh đưa đón Thùy Linh đi học ở Thủ Đức. Tối nào anh cũng ghé nhà bạn gái 15 phút để tặng một cành hồng. Đến giờ Thùy Linh vẫn giữ hơn 100 bông hồng khô chồng tặng thuở yêu nhau. Cô tâm sự: “Lúc đi thi Olympia, mình nghĩ chẳng khi nào lại thích một bạn cùng tên. Không ngờ...”

Lúc cặp đôi “song Linh” tổ chức đám cưới, các Olympians đã hứa sẽ “bao sữa” cho đời Olympians F1 của hai người. Sau đó, khi bé Phạm Ngọc Viễn Khang , con trai anh chị ra đời, mỗi lần đến thăm cặp đôi “song Linh”, họ luôn giữ đúng lời hứa mang tã, sữa tới cho em bé.

Hiện tại, Viễn Linh đang đi làm ở TP.Hồ Chí Minh, Thùy Linh làm ở Đồng Nai. Cứ mỗi dịp cuối tuần Viễn Linh lại về thăm vợ con.

Khoảng cách không ngăn trở được tình yêu

Thật trùng hợp khi có tới hai cặp đôi của Olympia đang trải qua tình yêu xa cách. Cặp đôi Mai Thanh Tiếp – Nguyễn Thị Thanh Xuân cũng giống như cặp đôi “song Linh”, dù đã cưới và có em bé nhưng cả hai vẫn chưa “quy về một mối”

Năm 2002, Mai Thanh Tiếp (THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa) là một trong 4 “nhà leo núi” lọt vào vòng chung kết năm "Đường lên đỉnh Olympia". Cũng trong cuộc thi năm ấy, Nguyễn Thị Thanh Xuân (THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ) vào đến vòng thi quý.

Tiếp ấn tượng với Xuân ngay từ khi theo dõi cô trên truyền hình để biết đối thủ của mình trong trận chung kết là ai. Sau khi cuộc thi kết thúc, Tiếp học đại học ở Hà Nội, còn Xuân vẫn ở Cần Thơ.

Những cặp đôi nên duyên từ "Đường lên đỉnh Olympia" 2
Cặp đôi Mai Thanh Tiếp - Nguyễn Thị Thanh Xuân.

Hai người bén duyên khi Xuân ra Hà Nội học tiếng Anh để đi du học và cùng nhau tham gia Gala Olympia. Tiếp hóm hỉnh bảo “tình cảm của bọn mình biến chuyển cả về lượng và chất từ lúc đó”. Sau khi Xuân đi du học về, hai người chính thức trở thành người yêu.

Năm 2009, hai người chính thức đặt vấn đề với hai bên gia đình. Đám cưới của cặp đôi Xuân - Tiếp diễn ra ở Hà Nội năm 2010. Tiếp kể: “Tụi mình chỉ thuê địa điểm, các bạn trong nhóm Olympia đến thiết kế, dẫn chương trình, đàn hát theo kiểu cây nhà lá vườn. Đám cưới rất đơn giản nhưng ấm áp”.

Hiện nay, Mai Thanh Tiếp công tác ở Tổng công ty Phát điện I (Quảng Ninh), còn Nguyễn Thanh Xuân làm chuyên viên phân tích tài chính cho một ngân hàng ở Hà Nội. Hai người đã có một bé gái gần 3 tuổi. Dù vợ chồng xa nhau nhưng tình cảm của cả hai vẫn đẹp như thuở ban đầu.

Chuyện tình của “người thủ lĩnh ngầm” của các Olympians

Không chỉ dừng lại ở chuyện “thi xong xuôi tất cả lại về”, các thí sinh dự thi chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" còn xây dựng một cộng đồng với rất nhiều hoạt động thiết thực. Để làm được điều đó, một trong những người có vai trò kết nối và tổ chức phong trào chính là anh Phạm Văn Thắng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị) là thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ hai (2001).

Thông qua diễn đàn, anh Thắng cùng những người bạn cũng là các thí sinh Olympia thường xuyên tổ chức gặp mặt, giao lưu, trao đổi tài liệu học tập. Bên cạnh đó, các anh còn tổ chức nhiều cuộc thi kiến thức trực tuyến, thu hút đông đảo các thành viên tham gia. Cộng đồng Olympians còn thực hiện các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ trẻ em nghèo, mồ côi, người già khó khăn...

Những cặp đôi nên duyên từ "Đường lên đỉnh Olympia" 3
Ảnh cưới của cặp đôi Phạm Văn Thắng - Vũ Thị Phương Quỳnh.

Anh Thắng còn có một cái duyên khác với chương trình. Đó là người vợ của anh - chị Vũ Thị Phương Quỳnh (thí sinh tham dự Đường lên đỉnh Olympia năm thứ tư).

Câu chuyện tình của họ bắt đầu từ năm 2003 khi VTV tổ chức giao lưu, gặp gỡ những thí sinh từng dự thi Olympia. Cùng nhóm với chị Phương Quỳnh, anh Thắng “ấn tượng với người con gái thông minh, hiền, đẹp gái, nhẹ nhàng...”. Sau đó, hai người vẫn giữ liên lạc với nhau “nhưng chưa có gì đặc biệt lắm”.

Những cặp đôi nên duyên từ "Đường lên đỉnh Olympia" 4
Hai anh chị đã có một bé gái hơn 2 tuổi: Phạm Hà Minh.

Mãi tới lúc chị Quỳnh tốt nghiệp đại học, tình cờ làm việc gần tòa soạn anh Thắng công tác, hai người mới có những bước tiến mới. Sau những lần hẹn hò cà phê, “chém gió”, anh chị thân thiết với nhau hơn và dần nảy sinh tình cảm.

Hiện tại, hai anh chị đã có một cô con gái hơn 2 tuổi - bé Phạm Hà Minh. Anh Thắng chia sẻ, bé Hà Minh ngay từ lúc hơn một tuổi đã rất thích xem chương trình Đường lên đỉnh Olympia, dù có lẽ bé chưa hiểu được gì. Cũng chính vì điều đó, chủ nhật hàng tuần cả gia đình lại dành thời gian cùng nhau theo dõi chương trình đầy “duyên nợ” với vợ chồng anh chị.

Những cặp đôi nên duyên từ "Đường lên đỉnh Olympia" 5
Bé Hà Minh rất thích cùng bố mẹ xem "Đường lên đỉnh Olympia" mỗi chiều chủ nhật.

Còn hai cặp đôi nữa cũng bén duyên từ chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" là: Lê Văn Lợi (thí sinh năm thi thứ 1) và Trần Phương Hiền (thí sinh năm thi thứ 5); Trần Minh Hoàng (thí sinh năm thi thứ 3) và Lục Thùy Dương (thí sinh năm thi thứ 6). Tuy nhiên, có vẻ như, hai cặp đôi nay khá im hơi lặng tiếng và cho đến thời điểm hiện tại, thông tin về họ vẫn còn là một ẩn số khiến nhiều fan của chương trình này tò mò tìm kiếm.

Nguồn Tổng hợp: Tuổi trẻ, Zing/ Tri thức

12 cặp đôi khuyết tật, mồ côi và một đám cưới tập thể/ Để luôn là cặp đôi hạnh phúc/ Các cặp đôi không nên tập thể thao cùng nhau/ Tình đẹp như mơ của cặp đôi "gái hơn 2" / BI KỊCH NHỮNG CẶP ĐÔI: CHÂN DÀI – ĐẠI GIA/

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác