Có thể chàng đang "ủ mưu" rời xa bạn

Trước khi nói lời chia tay, các chàng luôn để lộ "âm mưu". Vấn đề là bạn có nhận ra được hay không mà thôi.

1. Ít nói chuyện tương lai

Trước đây, khi mới yêu, chàng luôn “mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ”. Chàng còn cụ thể hóa ước mơ bằng rất nhiều kế hoạch.

Chàng thủ thỉ bên tai bạn về kế hoạch tiết kiệm tiền làm đám cưới thật to, mua các vật dụng cho gia đình nhỏ. Thậm chí chàng còn bàn tới việc cho con học trường mẫu giáo nào,…

Muôn vàn kế hoạch được chàng vẽ lên khiến bạn đắm chìm trong hạnh phúc. Dường như chàng chỉ chờ cả hai ra trường là rước bạn về dinh.

Tuy nhiên, cái ngày tươi đẹp đó chưa đến, chàng bỗng dưng đổi thái độ. Những lời lẽ đầy yêu thương và kỳ vọng ít dần đi. Chàng rất hiếm khi nhắc tới hai chữ gia đình.

Mỗi khi bạn động chạm tới cưới xin, chàng lại gắt gỏng: “Lo trước làm gì cho mệt đầu. Được đến đâu hay đến đó”.

Có thể bạn tự ru ngủ mình rằng thái độ của chàng như vậy là hợp lý vì trước đây chàng rảnh rỗi, chàng có nhiều thời gian nghĩ chuyện xa xôi. Nhưng bây giờ, khi sắp ra trường, chàng có bao nhiêu việc phải lo.

Vậy bạn nên nghĩ lại. Dù có bận trăm công ngàn việc đến đâu, nếu vẫn còn yêu bạn, tương lai gia đình luôn giữ vị trí quan trọng trong lòng chàng.

Còn ngược lại, chàng đang muốn rời xa bạn đó.

2. Ít nói lời yêu thương

Thông thường, khi mới yêu nhau, cả hai người có thể nói tiếng yêu cả trăm lần trong ngày. Theo thời gian, tiếng yêu sẽ ít hơn. 

Và chàng sẽ lấy lý do đó để bao biện cho việc cả tuần, thậm chí cả tháng, chàng quên nâng niu bạn bằng lời lẽ ngọt ngào.

Bạn đừng cho đó là điều bình thường. Đúng là khi ở bên nhau quá lâu, cả chàng và bạn sẽ tiết kiệm lời yêu hơn. Nhưng bạn nên nhớ, tiết kiệm không có nghĩa là không còn lời yêu nào nữa. 

Nếu cả tuần, chàng không nói với bạn “anh yêu em” hay “anh nhớ em”, bạn hãy xem xét kĩ mối quan hệ của mình.

Có thể chàng đang "ủ mưu" rời xa bạn
Trước khi nói lời chia tay, các chàng luôn để lộ "âm mưu" (Ảnh minh họa)

3. Bỗng dưng bận rộn

Dạo này chàng bỗng dưng bận rộn. Hiếm hoi lắm chàng mới ghé qua nhà đưa bạn đi chơi. Tệ hại hơn, những tin nhắn, những cú điện thoại yêu thương cũng dần vơi bớt.

Chàng chỉ chủ động liên lạc với bạn khi có việc cần. Còn lại, hầu hết mọi cuộc trò chuyện của hai người đều do bạn bấm máy trước.

Và trong các cuộc trò chuyện, chàng thường hay vội vàng và nói “anh bận lắm”. Kết quả, chàng luôn là người dập máy trước.

Sự thực có phải như vậy không? Cũng có thể nhưng bạn cũng nên tính đến trường hợp xấu, chàng chỉ bận rộn với mình bạn mà thôi.

4. Mắc bệnh hay quên

Khi mới yêu, hai bạn có bao ngày kỷ niệm đáng nhớ: ngày đầu mới quen, ngày chàng ngỏ lời yêu, ngày hai người trao cho nhau nụ hôn đầu,…

Trước đây, chàng luôn là người đứng ra tổ chức các ngày lễ đặc biệt đó. Nhưng giờ đây, chàng lại mắc bệnh hay quên. 

Khi bạn nhắc, chàng giật mình: “Dạo này anh bận quá, anh quên mất”. Nhưng cũng có lúc chàng thẳng thắn: “Em này, mình đâu còn cái tuổi xì tin để mà kỷ niệm cả đống ngày vớ vẩn nữa”.

Thậm chí, có khi, sinh nhật bạn, chàng cũng lờ tịt luôn.

Có thể không phải chàng mắc bệnh hay quên đâu. Chàng đang mắc bệnh quên bạn thôi.

5. Bớt kiên nhẫn

Tình yêu khiến các chàng trai kiên nhẫn hơn. Khi đưa bạn đi sinh nhật thằng bạn thân, chàng có thể đợi bạn trang điểm cả tiếng đồng hồ. Khi đưa bạn đi shopping, chàng cũng ngáp ngắn ngáp dài bên ngoài mà không một lời ca thán.

Nhưng bây giờ, bạn đến muộn 5 phút, chàng đã la lối om xòm. Khi bạn đi shopping, chàng thả bạn ở cửa hàng rồi biến đi đâu đó. Lúc nào mua đồ xong, bạn gọi điện chàng đến đón. Có lúc chàng tới ngay nhưng có lúc chàng cho bạn chờ cả tiếng đồng hồ.

Nếu trước đây, bạn tha hồ nhõng nhẽo, làm nũng thì bây giờ, bạn õng ẹo một tí là chàng đã ca thán: “Còn trẻ trung gì nữa đâu mà õng ẹo như con dở hơi”.

Nếu người yêu bạn có biểu hiện này, bạn hãy tính đến chuyện chàng sắp nói lời chia tay.

Thegioimatxa/aFamily

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác