BI KỊCH NHỮNG CẶP ĐÔI: CHÂN DÀI – ĐẠI GIA

(Thế giới matxa) - Nếu như ngày xưa vua chúa lấy cung tần mỹ nữ để chứng tỏ vị thế thì những đại gia ngày nay thể hiện “đẳng cấp” bằng đem người đẹp đi theo. Dường như ai có các em xinh hơn thì càng đáng “nể” hơn. Coi như đó là dấu hiệu của người thành đạt. Cho nên các “chân dài” được mời đi du lịch, dự tiệc, tiếp khách ngày càng nhiều. Đến nỗi các “văn phòng” chuyên cung cấp “chân dài” để đi cặp với đại gia dưới nhiều hình thức làm ăn rất phát đạt. Có khi chỉ là đi “hộ tống” cho… oai.

Một trường đào tạo nữ thư ký ở Hồng Kông tuyển lựa học viên với những tiêu chuẩn rất khắt khe như chân phải dài, thông thạo hai ngoại ngữ, có trình độ tin học, biết lái xe, có năng khiếu giao tiếp tốt… và đặc biệt là chỉ tuyển các cô gái có nhan sắc và còn độc thân. Giải thích điều này người ta cho rằng phụ nữ có những tố chất cần thiết với nghề thư ký mà nam giới không có. Đó là nữ tính, là sự duyên dáng, dịu dàng và tính cẩn thận, chu đáo trong công việc. Đặc biệt người thư ký phải ngưỡng mộ, cảm phục và luôn đồng quan điểm với sếp, thậm chí phải suy nghĩ bằng cái đầu của sếp, có thể thay sếp viết thư hoặc thương lượng với đối tác. Đó còn là sự kết hợp giữa một người sếp nam với cô thư ký như để bù đắp cho nhau những nhược điểm về giới. Sự cứng cỏi mạnh mẽ của đàn ông cần được bổ sung bằng sự uyển chuyển, tinh tế của phụ nữ. Đó là chưa kể trong một thế giới toàn “đực rựa” có bóng hồng xuất hiện với giọng nói như chim, mùi nước hoa, phấn son thoang thoảng sẽ làm cho bầu không khí trở nên tươi vui, giàu sức sống hơn, làm việc hiệu quả hơn. Nghề thư ký cũng là nghề không thích hợp với những người có gia đình, vì bản thân họ không chủ động được  thời gian mà phụ thuộc vào “sếp” nên khó có người chồng chấp nhận một người vợ đi về thất thường như vậy, nhất là với người hay ghen và cần một người vợ luôn quan tâm săn sóc đến mình. Những điều đó giải thích vì sao các sếp thường tuyển các nữ thư ký hay trợ lý xinh đẹp và độc thân.


Từ lâu người ta đã nhận ra cặp đôi đại gia - chân dài là mối quan hệ nhiều duyên nợ. Khi người đàn ông có nhiều tiền tất nhiên họ không thể không nghĩ đến hưởng thụ. Mà trong tất cả các thú vui được ưa chuộng xưa nay, mỹ nhân bao giờ cũng đứng đầu bảng. Vua chúa ngày xưa khi thết đãi khách quý không ngoài hai thứ rượu và gái. Thoạt tiên là tiệc tùng, sau đó đến mỹ nhân. Thời nay bên A - bên B đem “tiền chùa” đi chiêu đãi nhau thả phanh cũng vẫn hai thứ ấy. Cho nên ở đâu có đại gia ăn chơi nhảy múa là chỗ ấy phải có chân dài. Nhất là thời nay các đại gia đã thưởng thức quá nhiều cao lương mĩ vị, nhu cầu ẩm thực hình như đã “bão hòa”, nếu chiêu đãi nhau chỉ dừng ở mức cơm rượu  coi như chưa phải thượng khách bởi còn thiếu cái món không ai chê đó là các em chân dài. Thời nay người đẹp lại nhiều như “quân Nguyên”, chỉ một cú điện thoại mấy phút sau taxi đã chở đến mấy nàng cũng có. Nhiều dạng hợp đồng rất linh hoạt, từ “tháp tùng” đi một chuyến công du đến tham giam một tour du lịch ngắn ngày. Vì nếu chỉ có mấy đại gia đi với nhau thì dù có đến chốn bồng lai tiên cảnh họ cũng chẳng thiết. Từ ăn uống tiệc tùng, đến hát hò ngâm vịnh đề phải “có nam có nữ mới nên xuân”. Cho nên cơ chế thị trường càng nhiều nơi ký kết hợp đồng làm ăn, càng nhiều đại gia đưa nhau đi chiêu đãi thì các “văn phòng” cung cấp người đẹp càng làm ăn nhộn nhịp, điện thoại các nơi gọi liên hồi, nhiều khi “cháy hàng” hoặc phải đưa cả những hàng kém “chất lượng”.

Ngày nay hình ảnh cô thư ký mắt xanh mỏ đỏ, váy ngắn gang tay ngồi uốn éo trên đùi sếp dường như đã qua rồi. Nói chung trong môi trường kinh doanh hiện đại, lãnh đạo doanh nghiệp phải đối phó với nhiều nguy cơ rủi ro, lơ mơ dễ rơi vào bẫy nên họ luôn phải căng óc tính toán thiệt hơn sao cho tìm được giải pháp tối ưu. Họ chẳng dại hy sinh sự nghiệp vì những cuộc vui chốc lát. Một nhà đầu tư bất động sản tâm sự: “Không có giám đốc tư nhân nào dại dột cặp bồ với nữ thư ký để biến cô ta thành “sếp” của mình. Thật ra thư ký chỉ là cái đinh ốc trong guồng máy doanh nghiệp mà thôi, dù là đinh ốc quan trọng. Tất cả những ai còn đủ tỉnh táo trước lưới tình đều nhận ra rằng nếu đắm đuối ái tình đến khuynh gia bại sản thì cuối cùng người đẹp cũng “goodbye” để đến… với sếp khác đang lên.

Một giám đốc trẻ sắp kết hôn với tiểu thư đầu lòng của tổng giám đốc thì nàng phát hiện trong máy điện thoại của chồng tương lai có mấy tin nhắn chan chứa yêu đương của cô nữ thư ký. Bị nàng nổi máu ghen cho một trận tơi bời khói lửa chàng ta tức điên lên gọi cho thư ký hỏi tại sao làm vậy? Hóa ra đó là đòn hiểm của cô thư ký xinh đẹp nhằm gây mâu thuẫn để nẫng tay trên chồng sắp cưới của cô kia. Ngay hôm sau giám đốc gọi thư ký lên cho thôi việc với lý do không có năng lực, mặc dầu rất tiếc một người trợ thủ, từng là cánh tay phải của mình. Ngày nay thư ký là một nghề nghiêm túc, nhiều người được đào tạo chu đáo và luôn có ý thức phát triển nghề nghiệp của mình. Ngày càng không có đất cho những cô nàng chỉ được cái chân dài nhưng đầu có lại tỷ lệ nghịch với nó. Có những cô trợ lý còn cảm thấy ngượng đến chin người khi đi làm việc cặp kè với ông chủ phải chịu những cái nhìn đầy nghi ngờ, thiếu thiện cảm của người đời, thậm chí coi mình như một thứ đồ chơi hay trang sức của sếp. Vì không ít người vẫn nghĩ rằng nữ thư ký trông “ngon” thế lại cặp kè nay vào Nam, mai ra Bắc, có khi theo ra cả nước ngoài mà sếp không “xài” thì có mà sếp bị… “trên bảo dưới không nghe”.

Chuyện tình của các đại gia chả kém gì các ngôi sao. Hầu hết “nhà nghỉ” cao cấp thời nay thường treo thêm cái biển “Có chỗ để ôtô” để các sếp phi thẳng vào nhà và phải có bạt che ngay biển số xe đi. Kể cả những đại gia có vợ đẹp con khôn cũng vẫn ưa “hàng ngoại” mặc dầu có khi không hơn “hàng nội”. Người ta kể rằng có ông sếp nọ nuôi một thằng nhỏ làm bếp. Một hôm thấy chủ đang vui nó hỏi: “Sao ông có vợ con đàng hoàng thế mà cứ bồ bịch làm gì cho vất vả”. Chủ bảo: “Việc của mày là nấu ăn thật ngon. Tao thích nhất món gà rán, từ nay mày cứ món ấy mà làm”. Được ba ngày thì thằng bé gãi tai nêu thắc mắc: “Ông ăn gà rán mãi thế mà không biết chán à?”. Lúc ấy sếp mới chỉ mặt nó: “Đó chính là trả lời cho câu mày hỏi hôm trước”. Ở Trung Quốc vừa qua người ta tổng kết trong hầu hết các vụ án tham nhũng, đằng sau mỗi quant ham đều có bóng dáng người đẹp. Cho nên sếp mà không có người đẹp đi “tháp tùng” thì chưa ra dáng sếp lớn. Giám đốc tập đoàn sữa ở Nam Kinh, Kim Duy khẳng định tất cả các sếp ngang cấp với ông ta đều có “bồ”. Theo Kim, đó không chỉ là để thỏa mãn nhục dục mà còn là thể hiện “đẳng cấp” của mình, nếu không thì còn… dám nhìn mặt ai.

Thực ra tất cả những giao dịch làm ăn lớn bao giờ người ta cũng rất thận trọng, không dễ bị đánh lừa bởi những kẻ “cáo mượn oai hùm” mà nhìn vào thực lực của đối tác. Ngay cả dùng “mỹ nhân kế” để đưa đối phương vào thòng lọng ngày nay cũng chẳng dễ gì vì những doanh nhân thời kinh tế thị trường không đùa với công việc. Họ quan niệm làm ra làm, chơi ra chơi không để lẫn lộn hai thứ đó, bởi họ đã có quá nhiều bài học chốn tình trường. Những người đẹp tưởng rằng đi “cặp” với đại gia cũng chẳng mất gì mà được ăn chơi thả phanh, lại có tiền “thưởng”. Biết đâu rằng họ đang tự biến mình thành thứ đồ chơi cho đám đàn ông ham hố chuyền tay  nhau. Cho dù không “lên giường” với các sếp thì vẫn làm sao tránh khỏi điều nọ tiếng kia, may lắm cũng là thứ trang sức của họ mà thôi.

 

 

Thế giới matxa

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác