Hỏi về thủ tục xin phép kinh doanh massage, spa, xông hơi, vật lý trị liệu

Hiện nay tôi đang chuẩn bị mở một cơ sở massage xông hơi nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Xin Thế giới massage cho biết những điều kiện cần thiết và các bước cấp phép kinh doanh massage xông hơi?

 

Chào bạn. Trước khi kinh doanh xông hơi masage bạn nên tìm hiểu kỹ về dịch vụ  xin phép kinh doanh xông hơi massage, và tìm hiểu một đơn vị có chuyên môn, uy tín kẻo tiền mất tật mang... Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn chuẩn bị những thủ tục sau:

 

Xin phép hoạt động kinh doanh spa

 

Kinh doanh dịch vụ xoa bóp (tẩm quất, massage) là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định 72/2009/NĐ-CP. Tại điều 4 điều kiện kinh doanh gồm:

 

- Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện hợp pháp theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và không thuộc trường hợp không được thành lập, quản lý doanh nghiệp và trực tiếp thực hiện các hoạt động kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.

 

- Cơ sở kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự chỉ được tiến hành các hoạt động kinh doanh sau khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp.

 

- Địa điểm kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.

 

Hồ sơ đề nghị cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự bao gồm:

 

- Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

 

- Bản sao: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trừ hộ gia đình kinh doanh chưa được cấp giấy chứng nhận này); Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (đối với chi nhánh doanh nghiệp); Giấy chứng nhận đăng ký thuế (đối với các tổ chức sự nghiệp có thu);

 

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy;

 

- Bản khai lý lịch của những người quy định tại khoản 1 Điều 4 Nghị định này (có dán ảnh và xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cơ quan nhà nước quản lý trực tiếp). Nếu là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có bản khai nhân sự, bản photocopy hộ chiếu, bản photocopy thẻ cư trú (xuất trình bản chính để kiểm tra).

 

Ngoài ra khi kinh doanh dịch vụ xoa bóp (massage) còn phải tuân thủ quy định của Thông tư số: 11/2001/TT-BYT ngày 6 /6/2001 của Bộ y tế như sau:

 

Qui định kinh doanh spa

1. Phải có bác sĩ phụ trách hành nghề dịch vụ xoa bóp: Bác sĩ phụ trách phải đảm bảo các yêu cầu sau:

- Chuyên môn massage: - Bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng. - Bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền, bác sĩ đa khoa có chứng chỉ đào tạo về chuyên ngành vật lý trị liệu - phục hồi chức năng tại các trường được Bộ Y tế chỉ định.

 

- Nếu là cán bộ đương chức thì được phép làm ngoài giờ bằng văn bản của lãnh đạo cơ quan.

 

- Có đủ sức khỏe để làm việc (giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ cấp quận, huyện trở lên).

 

- Chỉ được đăng ký hành nghề tại một cơ sở và chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật. Nghiêm cấm việc cho thuê, mượn bằng, chứng chỉ đào tạo.

 

- Hợp đồng lao động giữa bác sĩ và chủ cơ sở kinh doanh.

 

2. Phải có nhân viên kỹ thuật xoa bóp: Nhân viên kỹ thuật phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 - Có chứng chỉ được đào tạo chuyên môn kỹ thuật về xoa bóp do một trong các trường được Bộ Y tế chỉ định cấp.

 

-  Nhân viên kỹ thuật xoa bóp phải làm theo đúng quy trình kỹ thuật đã được học. Sau 3 năm, bác sĩ phụ trách phải kiểm tra lại tay nghề đối với nhân viên kỹ thuật xoa bóp, nếu đạt tiêu chuẩn thì được tiếp tục hành nghề xoa bóp, nếu không đạt tiêu chuẩn thì phải đến các cơ sở đào tạo được Bộ Y tế chỉ định để được đào tạo lại.

 

-  Khi nhận vào làm việc, phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ cấp quận, huyện cấp. Trong quá trình làm việc phải khám sức khỏe định kỳ từ 3 đến 6 tháng 1 lần tại các cơ sở khám chữa bệnh từ cấp quận, huyện trở lên. Những người mắc bệnh tâm thần, viêm gan B, HIV/AIDS, bệnh da liễu, bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác đang trong thời kỳ phải điều trị không được hành nghề.

 

-  Hợp đồng lao động với chủ cơ sở kinh doanh có sự đồng ý về chuyên môn của bác sĩ phụ trách.

 

3. Các điều kiện khác khi kinh doanh spa:

-  Biển hiệu: Phải ghi đúng: "Xoa bóp" hoặc "Massage", không được ghi cụm từ "Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng" hoặc các tên khác.

 

- Các phòng xoa bóp trong cơ sở kinh doanh spa phải đảm bảo đủ các điều kiện sau: - Rộng, có vách ngăn cho từng giường cá nhân hoặc phòng riêng (diện tích của phòng từ 4m2 trở lên), trần nhà cao từ 2,5m trở lên. - Đủ ánh sáng, không sử dụng loại đèn có tăng giảm ánh sáng. - Hệ thống công tắc đèn đặt bên ngoài phòng xoa bóp. - Có trang bị tủ, ngăn tủ có khóa để cất, giữ quần áo, tài sản của khách. - Không có hệ thống khóa và chốt bên trong phòng. - Không được sử dụng bất cứ phương tiện thông tin nào để thông báo vào phòng xoa bóp. - Cửa ra vào có kính trong, phía trên cách mặt đất 1,5m, cao 0,5m, rộng 0,8m. - Giường xoa bóp phải đúng kích thước, cao: 0,6 - 0,8m, rộng 0,7 - 0,9m, dài 2,0 - 2,2m, có đệm chắc, ga trải giường, gối, khăn tắm phải được hấp tiệt trùng, chỉ sử dụng một lần. - Giường đặt vị trí Ê 45o so với kính trong của cửa ra vào. - Có bản quy trình kỹ thuật xoa bóp, chữ to, dễ đọc đính trên tường mỗi phòng (in trên khổ giấy A1). - Mỗi phòng có chuông cấp cứu bố trí một chiều từ phòng xoa bóp tới phòng bác sĩ hay nơi tiếp nhận khách.

 

- Có buồng tắm hợp vệ sinh, hệ thống nước sạch đầy đủ.

 

- Phòng bác sĩ có giường khám bệnh, tủ thuốc cấp cứu, bàn làm việc, một số dụng cụ kiểm tra sức khỏe.

 

- Có đủ thuốc theo danh mục quy định, có dụng cụ y tế thông thường.

 

-         Nhân viên kỹ thuật xoa bóp phải mang trang phục gọn, sạch, đẹp, kíu đáo, có phù hiệu ghi rõ tên cơ sở, tên nhân viên, có ảnh cỡ 3 x 4 và chỉ được hành nghề tại các phòng xoa bóp theo quy định tại khoản 2 nêu trên.

 

Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ với Thế giới massage để được tư vấn và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi một cách hiệu quả nhất.

 

Dịch vụ đăng ký kinh doanh massage, spa, vật lý trị liệu / ĐIỀU PHỐI VÀ TẠO VIỆC LÀM MASSAGE MIỄN PHÍ/ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MỚI THEO NGÀY YÊU CẦU/ Thegioimatxa.net nhận đào tạo và cấp chứng chỉ nghề matxa, xoa bóp, bấm huyệt/ Thông tư 11 của Bộ Y tế/

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác