Ông Nguyễn Bá Thanh viết giới thiệu xin việc cho một thạc sỹ

Sau khi nghe cử tri phản ánh về tính trạng nhiều người học giỏi, tốt nghiệp đại học, cao đẳng loại giỏi nhưng xin mãi chẳng được việc, Trưởng Ban Nội chính TW Nguyễn Bá Thanh đã xém xét ngay và viết giới thiệu xin việc cho một trường hợp cụ thể.

Ông Bá Thanh viết giới thiệu xin việc cho một thạc sỹ
Ông Nguyễn Bá Thanh viết giới thiệu trong hồ sơ xin việc ngay cho một thạc sỹ sau buổi tiếp xúc cử tri tại Q. Sơn Trà (Đà Nẵng)

 

Đó là trường hợp của Phan Thị Trang Nhung, người vừa nhận chứng nhận bảo vệ Luận văn thạc sỹ của Đại học Đà Nẵng với điểm số 9,0 điểm.

Trao đổi với PV Dân trí chiều 25/9, bà Lê Thị Giỏi (53 tuổi, trú tại P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà Đà Nẵng), mẹ của thạc sỹ Nhung xác nhận: “Đúng là có việc ông Thanh hỏi xem hồ sơ xin việc của cháu Nhung con tôi. Nhưng có bút phê hay không, bút phê chi thì gia đình đâu có biết chi. Hôm đó bác Thanh xem xét hồ sơ của cháu xong rồi anh thư ký của bác Thanh mang bộ hồ sơ xin việc của cháu đi. Thông tin sau đó thì gia đình cũng coi qua báo đài thôi”.

Bà Giỏi cũng từ chối thông tin thêm về những thông tin cá nhân của con gái. Bà Giỏi nói: “Là một cử tri, tôi phản ánh thực trạng chung, trong đó thì có trường hợp thực tế là cháu như vậy thôi chứ không nói riêng ai. Gia đình xin phép không thông tin riêng về trường hợp của cháu vì tiếp nhà báo quá nhiều rồi. Chỉ có trường hợp nhà báo hỏi hoài nghi về việc con tôi không có bằng thạc sỹ thì chúng tôi đưa chứng cứ ra thôi”

Được biết, Nhung tốt nghiệp Đại học ngành Sư phạm, ngành Ngữ Văn loại Giỏi. Trong thời gian chờ tìm được việc làm ở hàng chục nơi nhưng chưa được, Nhung đã học thêm lên bậc cao học và vừa nhận chứng nhận bảo vệ thành công Luận văn thạc sỹ của ĐH Đà Nẵng với 9,0 điểm.

Trước đó, trong buổi tiếp xúc cử tri của Trưởng Ban Nội chính TW Nguyễn Bá Thanh với cử tri Quận Sơn Trà, Đà Nẵng ngày 23/9, cử tri Lê Thị Giỏi phản ánh bức xúc về cơ chế xin việc hiện nay. Theo cử tri này, có nhiều người học giỏi, tốt nghiệp đại học, cao học loại giỏi nhưng xin mãi không được việc.

Sau khi nghe phản ánh, ông Thanh nói: Thực chất việc xin việc là khó, nhưng bằng giỏi mà không xin được việc thì phải xem lại, nếu có trường hợp nào cụ thể thì cho xem. Và ngay sau buổi tiếp xúc cử tri, ông Thanh đã xem xét ngay hồ sơ cụ thể của thạc sỹ Nhung.

Tiếp đó, ngày 24/9, tại buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, ông Thanh có nhắc lại sự việc trên khi nghe cử tri nói đến những vấn đề “nóng” của giáo dục. Ông Thanh cho biết đã xem qua hồ sơ trên và nhận xét: “Tôi thấy đúng là học giỏi thật, nên tôi có ghi vô mấy chữ để giới thiệu. Chưa biết được hay không”.

Khánh Hiền

Thế giới massage / Dân trí

5 kỹ năng tân sinh viên hiện đại cần có/ Những sinh viên không về quê ăn Tết/ Cám cảnh sinh viên đi làm tự nuôi thân/ Cuộc chiến tìm phòng trọ của tân sinh viên/ Những vụ mất trộm chỉ có ở sinh viên /

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác