Nữ tiếp viên đâm chết người tố ‘bị dọa tạt axit’

Thanh khai, trước khi đâm chết một trong số những người đã tấn công mình bằng roi điện, cô từng nhận được nhiều tin nhắn hăm họa sẽ rạch mặt, tạt axít, chích máu nhiễm HIV…

Nữ tiếp viên Huỳnh Thị Ngọc Thanh (24 tuổi, quê Trà Vinh), hung thủ đâm chết người đã chích roi điện mình, vừa bị Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) khởi tố về hành vi Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng.

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra cũng tạm giữ hình sự La Kim Hoàng (23 tuổi) và Nguyễn Đức Huy (24 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa) về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, hai nghi can khác cùng tham gia “đánh hội đồng” nữ tiếp viên đang bị truy bắt.

Thanh (trái) và các nghi can khác tại cơ quan điều tra. Ảnh: V.Q.H

Khai với cơ quan điều tra, Thanh cho biết, trong thời gian làm phục vụ tại quán ăn trên đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất (TP Biên Hòa) đã mâu thuẫn với một số tiếp viên khác vì tiền bo và thái độ phục vụ khách. Thời gian gần đây cô liên tục nhận được tin nhắn đe dọa sẽ bị rạch mặt bằng mảnh thủy tinh, tạt axít hoặc chích máu nhiễm HIV… Để phòng thân, Thanh mua một dao bấm luôn mang trong người.

Lấy lời khai những người liên quan, cảnh sát xác định, một nhân viên của quán vì “căm” Thanh nên thuê người tên Hải (chưa rõ nhân thân) dùng mảnh chai thủy tinh rạch mặt Thanh. Ngày 12/6, Hải lại “nhờ” việc này cho Hoàng với giá 10 triệu đồng.

Tối 13/6, Hoàng dẫn Huy, Nguyễn Văn Thoại (27 tuổi) và một người nữa đi nhậu. Anh ta cung cấp cho nhóm này một bình xịt hơi cay và cây roi điện để làm phương tiện gây án. Khoảng 22h, họ kéo nhau đến trước quán ăn mà Thanh làm việc ngồi đợi.

Nửa giờ sau Thanh tan ca. Trên đường từ nhà hàng về nhà trọ ở phường Trung Dũng, cô phát hiện bị nhóm thanh niên bám theo. Lo lắng có chuyện chẳng lành, cô tiếp viên trở lại nhà hàng và nhờ một bảo vệ đưa về. Gần tới nhà trọ, Thanh bị nhóm kia xông tới chích roi điện, xịt hơi cay khiến ngã xuống đường.

Bị tấn công bất ngờ, Thanh lấy dao bấm trong túi xách khua liên tục về phía trước làm trúng người Thoại. Anh này tử vong ngay tại chỗ. Nữ tiếp viên sau đó tìm đến công an tự thú.

Điều 96 BLHSTội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng

 

  1. Người nào giết người trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
  2. Giết nhiều người trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, thì bị phạt tù từ hai năm đến năm năm.

 (Theo VnExpress)

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác