Mâu thuẫn mát-xa, 9 đối tượng vác dao chém người

Những đối tượng này đã chuẩn bị hung khí như dao, gậy… ngay trong đêm “mật phục” rồi chém nhiều công nhân truyền tải điện lực của huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An).

Trước đó vào lúc 0h ngày 16/5, khi đang nghỉ ngơi ở phòng thì bất ngờ các công nhân truyền tải điện Con Cuông (đóng ở xã Chi Khê, huyện Con Cuông) đã bị nhiều đối tượng mang dao xông vào chém.

Hậu quả đã có 4 công nhân bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa huyện Anh Sơn. Sự việc ngay sau đó Công an huyện Con Cuông đã vào cuộc.

Ngày 9/6, Công an huyện Con Cuông cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 9 đối tượng gây ra vụ chém người kể trên về hành vi cố ý gây thương tích.

Các đối tượng gồm: Phan Đăng Điệp, Ngô Thái Hiệu, Lê Tiến Sỹ, Nguyễn Văn Huy (Huy Nô), Đoàn Văn Linh, Trần Quốc Đạt, Hoàng Trần Hải cùng trú ở khối 6, thị trấn Con Cuông, Nguyễn Xuân Lập (xã Bồng Khê) và Nguyễn Đức Tâm, trú xã Đôn Phục, huyện Con Cuông.

Nguyên nhân ban đầu được xác định từ sự mâu thuẫn ở một quán mát-xa nằm ở xã Chi Khê. Theo hồ sơ công an thì gần 23h ngày 15/5, anh Lê Văn Thành (42 tuổi) là công nhân truyền tải điện lực của huyện Con Cuông cùng một số bạn đến mát-xa ở quán trên.

Tại đây Điệp và các đối tượng khác đã lấy cớ xông vào phòng mát-xa đánh anh Thành vì lý do công nhân này bắt “vợ” Điệp đấm lưng (?). Sự việc dừng lại khi có người can ngăn, nhóm của Điệp ra về.

Sợ bị đánh tiếp nên anh Thành đã gọi điện cho 10 đồng nghiệp lên đưa về. Thấy thế Điệp tưởng, anh Thành gọi “hội” trả thù nên đã tập hợp đồng phạm và ngay trong đêm đã gây ra sự việc trên.

Kỷ Lâm

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác