Xử trí khi bị người yêu lạm dụng

Khó ai có thể nghĩ điều này sẽ xảy đến với mình, nhưng nếu rơi vào hoàn cảnh đó, bạn phải làm sao?


Dấu hiệu bị lạm dụng


Dấu hiệu bị lạm dụng

 

- Bạn sợ người ấy và phản ứng của họ

- Người ấy lúc nào cũng gây ra cho bạn cảm giác bạn có lỗi.

- Người ấy luôn lớn tiếng khi tranh cãi

- Bạn luôn phải thận trọng, e dè trong lời ăn tiếng nói và hành động, sợ người ấy không hài lòng.

- Bạn bị đánh đập

- Người ấy rất hay ghen

- Bạn hay bị người ấy đe dọa, người ấy làm bạn thất vọng và bêu riếu bạn, khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và tuyệt vọng, bạn phải viện ra hàng tá lí do để giải thích cho những hành động của người ấy khi người khác hỏi thăm...

 

Phải làm gì?

 

Hãy thừa nhận thực tế

 

Trước hết bạn cần dũng cảm nhìn nhận vấn đề, những gì anh ta đã gây ra cho bạn và cuộc đời bạn. Hãy tự nhủ bạn xứng đáng được những điều tốt đẹp và sẽ có được những điều tốt đẹp khi rời bỏ anh ta.

 

Tìm người giúp ngay

 

Hay liên hệ với bạn bè hay người thân mà bạn tin tưởng và nhờ họ giúp đỡ. Bạn cũng có thể liên hệ các đơn vị chức năng khi cần thiết.

 

Sống bên những người yêu thương bạn

 

Vượt qua được hoàn cảnh này là không hề dễ dàng, rất nhiều nạn nhân đã quay lại với kẻ đã lạm dụng họ. Để rời xa được kẻ lạm dụng, bạn cần sống bên những người yêu thương và chăm sóc bạn. Hãy tập trung vào bản thân, tìm hiểu lại những sở thích và thói quen lành mạnh.

 

Không đổ lỗi cho mình

 

Mọi việc không phải là lỗi của bạn. Khi yêu một người, ta dễ bị người đó sai khiến. Mọi chuyện qua thì đã qua rồi, bạn là người mạnh mẽ, bạn sẽ vượt lên trên tất cả.

 

Khánh Chi
Theo Gurl.com

Bị ám ảnh khi phát hiện người yêu massage kích dục, chơi gái / Muôn chiêu "móc túi" của người yêu hờ / Bóp cổ người yêu chết để lấy tiền đi massage / Hình ảnh mới nhất của cô gái 19 tuổi bị người yêu bắn nát mặt /

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác