6 bước tự vệ đơn giản mọi bạn gái nên biết

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì đều nên học cách tự bảo vệ chính mình, đặc biệt là các bạn gái. Bạn có thể vô tư cho rằng chắc mọi chuyện chẳng xảy ra với mình, nhưng thực tế lại không như ta tưởng.

6 bước tự vệ đơn giản mọi bạn gái nên biết


Ngày nay việc bị cướp giật, trộm cắp hay thậm chí là bắt cóc, cưỡng bức thường xuyên xảy ra quanh ta, do đó các bạn có thể học một vài thế tự vệ sau để tự tin hơn khi phải đối mặt với những tinh huống ngoài mong đợi.

 

1. Tấn công vào mắt

 

Dù to lớn tới cỡ nào thì khi bị tấn công vào mắt cũng sẽ khiến kẻ tấn công choáng váng và mất thăng bằng. Bạn có thể dùng ngón cái để tấn công sẽ mang lại hiệu quả hơn.

 

2. Dùng cùi chỏ và cẳng tay

 

Khi kẻ tấn công đang loạng choạng, thay vì dùng nắm đấm, bạn nên tiếp tục tấn công bằng cùi chỏ và cẳng tay.

 

3. Dùng đầu gối tấn công vào háng

 

Háng là nơi nhạy cảm, nhất là với đàn ông. Sau những đòn trên bạn có thể dùng gối thúc thật mạnh vào háng. Đòn tấn công này sẽ khiến hắn ngã quỵ.

 

4. Dùng hông

 

Nếu bạn bị ngã nhoài trên sàn, và kẻ tấn công ngồi phía trên, hãy dùng đầu gối tấn công vào lưng để hắn ngã về đằng trước, rồi dùng hông và vai trườn ra khỏi vị trí phía dưới đối thủ

 

5. Đạp

 

Nếu kẻ tấn công quay lại và bạn vẫn ở tư thế nằm, hãy đạp thật mạnh vào mặt hắn (như khi đạp xe).

 

6. Chạy

 

Tối quan trọng, hãy nhớ bạn không đánh nhau để chiến thắng, bất cứ khi nào kẻ tấn công loạng choạng hay ngã, hãy chớp lấy thời cơ bỏ chạy và tìm người giúp.

 

Trường hợp bị tán công từ đằng sau: Bạn có thể dùng cùi chỏ huých vào mặt đối phương, hay có thể tìm cách xoay người và sử dụng các bước trên.

 

Hạnh Chi
Theo Gurl

Thêm những điều chị em nên biết về lão hóa ngực/ 6 cách giảm nguy cơ ung thư vú mà chị em nên biết/ 21 điều mọi phụ nữ nên biết / 6 điều “cọc tìm trâu” nên biết/

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác