Lòng người khó dẹp yên

(Thế giới matxa) - Matsushita là nhà nghiên cứu tự chủ, thật thà, thẳng thắn, ông muốn các ông công nhân viên của mình cũng có những đức tính đó nên đã tạo ra một không khí dân chủ, khoáng đạt trong công ty. Có sự đề xướng của ông công ty Matsushita đã hình thành được truyền thống tự chủ, tự do.

 

            Truyền thống của Matsushita, trước hết là không chỉ biết cúi đầu theo lệnh. Tất nhiên điều đó chỉ là tương đối, vì công ty Matsushita có những yêu cầu rất khắt khe đối với công nhân viên, phải tuân thủ đạo lý mục đích kinh doanh của công ty. Về điểm này Matsushita không thể nhượng bộ. Nhưng trên cơ sở đó mỗi người công nhân viên đều có thể phát huy được sức phán đoán, có quyền phản ứng, không được có thái độ tiêu cực. Matsushita nói: “Công nhân viên không nên vì thấy cấp trên ra lệnh, hoặc muốn họ làm thế này thế kia, mà phụ họa một cách mù quáng, cúi đầu theo lệnh”. Matsushita cho rằng, nếu công nhân viên làm như thế, sẽ làm cho việc kinh doanh của công ty mất tính co.

            Matsushita cho phép công nhân viên được đề xuất ý kiến khác nếu không đồng ý ngay trước mắt. Trước thời kỳ đại chiến thế giới lần thứ hai có một công nhân dự bị phát biểu ý kiến bất mãn trước mặt Matsushita. Thời đó công nhân viên điện khí Matsushita có 4 cấp là:1, 2, 3 và dự bị. Người công nhân viên này đã lâu không được nâng bậc, đã nói thẳng với Matsushita: “Tôi đã phục vụ công ty rất lâu, tự thấy có đóng góp nhiều với công ty, đã đủ tư cách là công nhân bậc 3, nhưng đến nay vẫn chưa có lệnh nâng cấp. Có phải là tôi không cố gắng, nếu đúng như vậy, tôi sẵn sàng nhận sự chỉ bảo. Sự thực e rằng công ty đã quên nâng bậc cho tôi?”. Matsushita rất coi trọng ý kiến đó, giao cho bộ phận nhân sự kiểm tra, hóa ra đã để sót không làm thủ tục nâng lương. Sau đó ngoài việc lập tức ký lệnh nâng lương, Matsushita còn nói rõ hết sức hoan nghênh lời thỉnh cầu thẳng thắn đó. Matsushita khuyến khích mọi người hãy nói ra những điều không vừa ý, không nên ấm ức trong bụng. Như vậy vừa giảm sự dày vò trong lòng, mà công ty cũng có lợi.

            Matsushita luôn yêu cầu cấp dưới hãy báo cáo thật những ý kiến không tốt của bên ngoài đối với công ty, dù những việc đó có thể làm họ buồn phiền. Một hôm có một nhân viên công ty bị đại lý mắng cho một trận, nói rằng chất lượng đồ điện Matsushita không tốt: “Thà mở hãng nướng khoai, chứ đừng sản xuất đồ điện”. Nhân viên đó đã báo cáo với Matsushita. Sau đó Matsushita đã tự mình đến thăm cửa hàng đại lý và xin lỗi. Chủ cửa hàng đại lý vì nổi cáu nhất thời đã nói lung tung, không ngờ giám đốc hãng đích thân đến tận nơi thăm, thấy cũng không phải lẽ. Sau này quan hệ giữa công ty Matsushita với nhà đại lý đó trở nên thân thiết hơn nhiều.

            Matsushita không cấm công nhân viên góp ý kiến hoặc nên kiến nghị vượt cấp. Ông cho rằng không cần phải theo quy định đề xuất ý kiến từng cấp một, công nhân viên bình thường cũng có thể trực tiếp phản ánh với giám đốc. Do đó ông nhắc nhở những cán bộ ở cị trí lãnh đạo, phải sẵn sàng hoan nghênh và ủng hộ những ý kiến đề xuất của công nhân viên.

            Dù là biện pháp tự do nào cũng đều vì sự phát triển của công ty, nói cho cùng vì phúc lợi của công nhân viên và xã hội. Matsushita cho rằng công ty đã là cơ sở kinh doanh của mọi người, phải do mọi người gìn giữ, được đề xuất hết ý kiến, mới đạt được “nhân hòa”. Các đề xuất được nêu ra từ mọi mặt chính là con đường thành công của sự nghiệp.

            Dù là “giao tiếp” giữa những người quản lý xí nghiệp, hay là “giao tiếp” giữa người quản lý với công nhân viên, hay là “giao tiếp” giữa công nhân viên với nhau, đều rất quan trọng đối với xí nghiệp. Bất cứ khâu nào có vấn đề xáo động, mất đoàn kết, đều ảnh hưởng đến sự vận hành bình thường của xí nghiệp.

 

Nguồn: Thế giới massage

Sự thật về màn lừa đảo lay động lòng người của một bà mẹ ở Hà Nội/ Bí quyết nắm bắt lòng người/ Lời nói xúc động lòng người/

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác