Bí quyết âm dương hỗ trợ

(Thế giới matxa) - * Thư ký là cánh tay đắc lực của lãnh đạo

            Là người lãnh đạo không thể việc to việc nhỏ đều nắm hết, bởi vì việc cần làm rất nhiều, chọn một thư ký làm trợ thủ là rất hợp tình hợp lý.

            Thư ký là trợ thủ, như cánh tay của bạn. Một số việc lặt vặt, đều để cô ta (hoặc anh ta) làm. Có một số trường hợp không cần mình lộ diện hoặc không muốn lộ diện thì cũng có thể để thư ký nói thay. Cho nên, cho dù là nam hay nữ, một thư ký xuất sắc sẽ đem lại nhiều lợi ích khó kể hết được cho công việc của bạn.

            Thư ký quan trọng như vậy nên việc chọn thư ký càng quan trọng hơn. Nhất thiết không để bộ phận nhân sự (tổ chức) chọn giúp, nhất định phải tự mình phỏng vấn, tự mình lựa chọn, xác định người nào có thể dùng được.

            Hễ nhắc đến thư ký, hiện nay nhiều người liên tưởng đến “bồ nhí”. Điều này không có gì là lạ. Rõ ràng có nhiều lãnh đạo chọn thư ký là chọn người đẹp, cố ý chọn những thiếu nữ dung mạo tuyệt vời, thân hình yểu điệu, không nói là nghiêng nước nghiêng thành thì cũng coi là mặt hoa da phấn. Đó là hiểu sai ý nghĩa và tác dụng của thư ký. Cần nhớ rằng: lãnh đạo chọn thư ký, chứ không phải chọn người mẫu, càng không phải chọn hoa hậu.

            Phụ nữ đẹp ở bên cạnh khó tránh khỏi có người bàn tán, trong sáng cũng như không trong sáng, nhất định sẽ ảnh hưởng đến danh dự của bạn. Từ xưa đến nay chuyện thị phi nam nữ không bao giờ thiếu. Bao nhiêu đấng nam nhi bị gục ngã trước hồng nhan, bao nhiêu đế vương hồn táng dưới váy đàn bà, bao nhiêu quan lại mất tư cách trên giường với phụ nữ… Vì
sao người thiệt hại luôn là đàn ông.

            Phàm là chuyện nam nữ nói không bao giờ hết. Chuyện nam nữ xảy ra trong phòng làm việc là một việc khó giải quyết. Người khác ngăn cản thế nào cũng không được, có người ác ý thì thêu dệt thêm, người vô ý thì lấy làm chuyện phiếm lúc trà dư tửu hậu.

            Vì vậy, người lãnh đạo phải hết sức chú ý, phải thật cẩn thận, điều chỉnh tốt các quan hệ với nhân viên nữ. Cổ nhân đã dạy: “Bần tiện bất năng di, uy vũ bất năng khuất, phú quý bất năng dâm”. Người lãnh đạo không được quên lời dạy này.

            Nếu quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên nữ điều chỉnh không tốt, không giữ đúng mức, rất dễ khiến bạn ở vào hoàn cảnh khó xử, bị động. Đã đến lúc đó thì nhảy xuống sông cũng không rửa sạch tai tiếng. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, không phải tất cả mọi nhân viên nữ đều không dám gần. Nếu là có tình, có ý, dần dần dẫn đến tình yêu thì cũng là chuyện thường tình. Song trước khi nói chuyện yêu đương với nhân viên, bạn phải làm rõ thân phận mình, nghĩ xem mình được gì, mất gì, có đáng không? Lãnh đạo là lãnh đạo, không giống với những nhân viên bình thường khác. Bạn là lãnh đạo có phòng làm việc riêng, đồng thời có một nữ thư ký thì bạn phải cẩn thận trong lời nói và hành động, nhỡ khi không cẩn thận liền biến thành nhân vật chính trong câu chuyện, trở thành đề tài đàm tiếu khắp nơi, là đề tài câu khách của những tờ báo lá cải.

            Quả thật, những chuyện trong phòng làm việc không tiện nói, càng nói càng giống như thật, càng tô thêm thì càng khó lau sạch. Xử lý không tốt thì thân bại danh liệt, “kiếm củi ba năm thiêu một giờ”.

            Một vấn đề nữa, trái tim yêu cái đẹp thì ai cũng có, lâu ngày dễ sinh tính. Các cụ đã nói “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Biết đâu đến lúc nào đó bạn không tỉnh táo nữa, làm chuyện không nên làm, để lại vết nhơ suốt đời.

            Bạn đã từng nghĩ: bạn không phải là người bình dân, có bao nhiêu con mắt đang theo dõi bạn, mong muốn bạn sớm bị “sa thải”, bị “lên thớt”, có bao nhiêu người cố ý xấu đối với bạn, muốn tiêu diệt bạn bằng một mũi tên ngầm chưa?...

            Những người này, đặc biệt là những người muốn loại bạn đều muốn bạn làm một việc gì đó tồi tệ, rối tung lên, đánh mất quyền thế là có cớ để họ đặt điều, đồn thổi.

            Hễ bạn có hành động vượt quá khuôn khổ thì sẽ khiến họ nắm ngay được vũ khí lợi hại này để tấn công bạn, chuyện bé biến thành to, chuyện đã to càng to thêm đến khi không thể nào cứu vãn được nữa thì bạn cố gắng đến mấy cũng vô ích. Càng có khả năng, bạn càng dễ bị tên ngầm chỉ vì chuyện vặt vãnh mà bị đạp đổ, như thế chẳng phải oan uổng ư?

`           Một vấn đề khác cũng cần phải nói là, con gái đẹp dễ làm người ta chú ý, luôn khiến người khác tìm mọi cớ để tiếp cận cô ta, tất nhiên sẽ làm cho cô ta phân tán tư tưởng, không thể chuyên tâm làm việc, từ đó khó tránh khỏi sai sót. Vì thế chọn thư ký phải thận trọng. Lãnh đạo nam, thư ký nữ là vấn đề nhạy cảm, là tổ hợp nhạy cảm, không có chuyện gì cũng khiến người ta nghi ngờ. Nếu lại chon con gái trẻ đẹp làm thư ký, thì e rằng sự việc sẽ không dừng lại ở đó. Thực tế, chọn thư ký chỉ cần đoan chính, khuôn mặt thanh tú, đoan trang, hiền thục là đủ, không cần phải quá xinh đẹp.

            Về các mặt khác, có thể tham khảo những nguyên tắc sau:

 

            1. Cử chỉ văn minh, nói năng lịch sự, không nên chọn những cô gái tính khí không tốt.

            2. Giỏi trang điểm, không chạy theo mốt, mà phù hợp với bản thân, hợp lý, không cầu kỳ quá.

            3. Tùy cơ ứng biến, nữ thư ký thẳng ruột ngựa, không quanh co, không những dễ có lỗi với người khác mà còn dễ để người có con mắt tinh đời nhìn thấu ngay.

            4. Trí nhớ phải tốt, công việc thư ký đòi hỏi phải nhớ rất nhiều tên người và lượng tin tức rất lớn.

            5. Chỗ ở gần với nơi công tác, như thế khi cần gọi có thể đến ngay, thậm chí có thể làm thêm giờ.

            Thư ký giỏi, biết xử lý việc của bạn có trật tự không rối. Thư ký trẻ đẹp có thể khiến bạn không yên tâm. Nói chuyện yêu đương với nhân viên nữ là một sự tự sát. Hành động này sẽ làm tổn thương đến sự tôn trọng của nhân viên đối với bạn, cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến cơ hội vươn lên của bạn. Bạn sẽ để lại ấn tượng cho nhân viên là: quá phóng túng đối với bản thân, thiếu lòng trung thành, thiếu trách nhiệm, không có sĩ diện.

            Nếu mọi người cho rằng bạn đã thành công ở mặt nào đó thì thiệt hại đối với hình ảnh của bạn càng lớn!

            Cho nên nói dù là làm chính trị hay kinh doanh, đấng nam nhi chí lớn phải cẩn thận trong quan hệ với phụ nữ, đừng cho rằng thuần túy, giao dịch bằng tiền bạc thì sẽ không để lại “dấu vết”, “di chứng” gì. Trong xã hội hiện đại lòng người không thuần nhất, có biết bao kẻ đang chờ ở đó, đợi bạn sai lầm, chờ để kéo bạn xuống. Nên phảo biết thận trọng trong các mối quan hệ.


            * Giữ khoảng cách hợp lý.

            Một triết gai lớn đã từng ví hoàn cảnh sống chung của loài người, trong đó quan hệ giữa người giống như một đàn lợn rừng. Vì trời rét, chúng tụ lại sát nhau để giữ ấm, đồng thời giữa chúng lại phải giữ một khoảng cách nhất định. Vì nếu quá sát nhau, những chiếc lông trên thân thể chúng sẽ đâm vào nhau, làm đau nhau.

            Quan hệ giữa người với người quả thực cũng tuyệt diệu như vậy, vừa phải dựa vào nhau, lại phải giữ tính độc lập tương đối. Điều này còn ngầm cho thấy: cảm giác về cự ly là một trong những vấn đề khó nắm nhất trong quan hệ giao tiếp. Một người nếu biết tính quan trọng của cự ly, biết điều chỉnh và giữ cự ly như thế nào thì người đó sẽ rất chủ động trong quan hệ.

            Nam nữ gần nhau, đặc biệt giữa cấp trên và cấp dưới, khoảng cách lại càng quan trọng. Khoảng cách càng lớn sẽ càng bất lợi cho việc phối hợp công tác và quan hệ trên dưới hòa hợp, khoảng cách càng nhỏ dễ nảy sinh hậu quả không hay, khiến cả cấp trên lẫn cấp dưới đều bị tổn thương.

            Trong quá trình lãnh đạo ở gần nhân viên nữ, nhất định phải chú ý thời gian, địa điểm, hoàn cảnh và lời nói, cử chỉ của bản thân mình, cự ly giữa đôi bên không được vượt quá giới hạn công tác bình thường. Sau đay là bảy vấn đề cần chú ý khi lãnh đạo ở cùng nhân viên nữ:


            1. Nam lãnh đạo không nên dễ dãi đến nhà nữ nhân viên.

            Mỗi người chúng ta đều hiểu: khi quan hệ đôi bên ở mức độ nhất định nào đó mới đến làm khách ở nhà nhau. Bởi vì gia đình là một không gian sống riêng của một người. Nó không phải là môi trường công việc. Nam đến nhà nữ, thường thường có ý là một mặt nào đó hai bên nhất trí quan hệ công tác, quan hệ giao tiếp tiến thêm một bước. Cho nên, nam lãnh đạo không nên dễ dãi đến nhà nữ nhân viên. Một mặt vì nó vượt quá cự ly quan hệ công việc giữa cấp trên và cấp dưới, dễ để nhân viên hiểu lầm, cho rằng bạn đang có ý dựa vào cô ta. Mặt khác cũng dễ tạo cơ hội cho những nhân viên có “tà tâm” thực hiện những ý đồ xấu, từ đó xuất hiện hàng loạt vấn đề. Hơn nữa, quan hệ gần gũi giữa nam lãnh đạo và nữ nhân viên còn tạo dư luận không hay, ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của cả hai người.

            Có một vị lãnh đạo, nhà rất gần một nhân viên nữ. Có khi, vì công việc ông ta trực tiếp sang nhà nhân viên nữ đó bàn bạc. Vì tất cả chuyện họ bàn đều là công việc nên họ không chú ý đến khoảng cách. Nhưng lâu dần vợ ông ta bắt đầu nghi ngờ, cho rằng giữa họ nhất định có điều bí mật gì đó không thể nói ra. Vì thế hai vợ chồng cãi nhau nhiều lần. Nhiều người lại cho rằng: “không có lửa làm sao có khói” và thế là các câu chuyện cứ thế được thêu dệt thêm. Đồng thời cũng có thái độ hoài nghi, thậm chí có cả thái đọ khinh bỉ. Nhân viên nữ này ở vào hoàn cảnh rất khó khăn trong đơn vị. Còn ở gia đình, quan hệ vợ chồng cũng khá căng thẳng.

            Vị lãnh đạo này, để chứng tỏ sự trong sáng của mình đã chủ động xa cô ta, việc quan trọng không giao cho cô ta nữa, tiền thưởng cũng không đến lượt cô ta, khiến cô này càng thêm khó khăn. Cuối cùng, cô ta đành xin chuyển đi một đơn vị khác, nhưng danh dự bị tổn thương thì không thể bù đắp được.

            Nói tóm lại, chỉ vì không chú ý giữ khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới cho thích hợp, nên dẫn đến hậu quả không hay, khiến cả hai bên cùng bị tổn thương.

 

            2. Bàn công việc trong phòng tốt nhất có thêm người thứ ba.

            Những công việc bàn trong phòng là nhằm tránh để đông người biết, là cách tốt nhất để tránh sự nhòm ngó của công chúng. Hơn nữa, bầu không khí trang trọng, chính thức trong phòng cũng có tác dụng tạo ra một hoàn cảnh bình thường trong quan hệ cấp trên và cấp dưới.

            Nhưng cũng có rất nhiều lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có phòng làm việc riêng. Phòng này hoàn toàn chỉ có vị lãnh đạo đó sử dụng. Vì thế nó có sắc thái là một không gian cá nhân riêng biệt. Cho nên, khi lãnh đạo nam, tiếp xúc với nhân viên nữ cần phải chú ý giữ khoảng cách.

            Khi bạn tìm nhân viên nữ bàn công việc, nhất thiết phải thật quang minh chính đại, tốt nhất là có thêm người thứ ba nữa. Và phải chững chạc, nói trang trọng, ít nói những lời mập mờ. Như vậy, người khác sẽ không nghi ngờ. Nhân viên nữ tự nhiên cũng sẽ không có ý nghĩ không tốt.

            Điều tối kỵ ở đây là gọi nhân viên nữ đến phòng làm việc một cách giấu giếm. Một mặt, mỗi lần ra vào không thể gặp ai; mặt khác đây như một cách làm có điều mờ ám nào đó, chỉ gây thêm phiền phức cho mình. Cho nên, khi lãnh đạo ở gần nhân viên nữ, nhất thiết phải công khai, đàng hoàng, không để có con mắt nào theo dõi. Về lâu về dài sẽ rất có lợi cho tiền đồ phát triển của hai người.


            3. Càng phải giữ khoảng cách trước đông người.

            Trường hợp công cộng đông người càng là một nơi phải lễ nghi cẩn thận, có mực thước. Mọi người cần phải xử lý các mối quan hệ theo yêu cầu về khoảng cách giao tiếp trong xã hội vốn có. Người lãnh đạo phải tính đến hình ảnh của mình trong công chúng. Những phụ nữ, nhân viên nữ không chú ý giữ khoảng cách, giữ bản thân mình với lãnh đạo trước công chúng là không tự trọng, thiếu sáng suốt. Tương tự, lãnh đạo nam trước công chúng mà nháy mắt đưa tình, thân mật với nhân viên nữ cũng sẽ rất tai hại.

            Có một phụ nữ, trong một lần cơ quan đi du lịch, khi lên xe cô ta nhanh chân lên trước, ngồi cạnh vị giám đốc nam. Trên đường cô ta cói cười thoải mái với giám đốc, tỏ ra vô cùng thân mật mà không có khoảng cách, không để ý đến những ánh mắt của người khác. Sau khi đến nơi, cô ta lại như hình với bóng với giám đốc. Giám đốc đi đâu, cô ta theo đấy, nhiều lúc lại tỏ ra hết sức ân cần với ông ta. Thế là sau chuyến đi này, mọi người đều gọi cô ta là “bồ nhí” của giám đốc.

            Có thể thấy, cách làm thu hẹp khoảng cách với giám đốc của cô ta như trên không hề có chút sáng suốt nào. Kết quả là cô ta được một tiếng xấu. Còn lãnh đạo thì cũng chẳng hơn gì. Như thế sẽ bất lợi cho cả hai.


            4. Lãnh đạo nam cần phải giữ khoảng cách về mặt sinh lý với nhân viên nữ.

            Tâm lý học hiện đại chứng minh: Sự khác nhau về sinh lý trong giao tiếp sẽ đưa đến sự khác nhau về hiệu quả tâm lý. Quá trình giao tiếp giữa người vơi người bình thường phải chú ý giữ khoảng cách sinh lý nhất định.

            Nhà nhân loại học người Mỹ Edwarel Holl thông qua nghiên cứu xã hội Mỹ, cho rằng: trong quá trính giao tiếp có thể phân ra 4 loại theo khoảng cách lớn nhỏ rộng hẹp khác nhau.

            Loại khoảng cách thứ nhất là thân mật, phạm vi vào khoảng từ 0 đến 46 cm. Loại khoảng cách thứ hai là cá nhân, phạm vi khoảng từ 46 cm đến 120 cm. Loại khoảng cách thứ 3 là không gian xã hội, phạm vi vào khoảng cách 1,2 m đến 3 m. Loại thứ tư là trên 3 mét.

            Có thể thấy: giao tiếp cần phải có khoảng cách không gian, đặc biệt là giao tiếp nam nữ, càng cần phải chú ý. Nếu quá trình giao tiếp giữa lãnh đạo nam và nhân viên nữ mà vượt qua khoảng cách bình thường, rơi vào khoảng cách thân mật, bên nọ có thể nghe được tiếng thở của bên kia, cảm nhận được mùi vị của bên kia, tiếp nhận ánh mắt, tình cảm của bên kia,
chắc chắn sẽ hình thành một thứ kích thích nào đó, dẫn đến hoạt động tâm lý không nên có.

            5. Lời nói, cử chỉ phải chú ý mực thước, không nên tùy tiện.

            Người lãnh đạo nhất định phải chú ý chừng mực trong lời nói và cử chỉ, không thể tùy tiện nói những đề tài không thích hợp, khi nói chuyện cũng nên quá tùy tiện, phóng túng. Có người khi nói chuyện cười hết cỡ, thậm chí còn đựng đến cả chuyện riêng tư của ai đó. Tất cả những điều này dễ gây phản cảm và hiểu lầm, đánh mất khoảng cách cần thiết. Vì vậy, người lãnh đạo phải rất chú ý răn mình.


            6. Chú ý không nên bàn công việc một cách lén lút.

            Lãnh đạo nam tốt nhất không nên bàn công việc với nhân viên nữ một cách lén lút, trừ phi là một việc vô cùng khẩn cấp. Vấn đề này hoàn toàn có thể bàn trong giờ làm việc. Ngoài ra bàn công việc ngoài giờ với nhân viên nữ có thể dẫn đến bị hiểu lầm, dẫn đến gia đình hai bên đều nghi ngờ. Như thế rất dễ tình ngay lý gian, khiến quan hệ cấp trên cấp dưới phát triển theo hướng không bình thường.


            7. Không đi chơi riêng với nhân viên nữ.

            Lãnh đạo nam cùng nhân viên nữ đến chỗ vui chơi là điều không nên, nhất là sau khi bạn đã có vợ. Bởi vì việc làm này sẽ vượt quá phạm vi giao tiếp giữa cấp trên và cấp dưới, rất dễ có vấn đề. Nhất là khi không có người thứ ba, rất dễ phá vỡ khoảng cách giao tiếp bình thường.

            Tóm lại, lãnh đạo nên chú ý quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên khác giới là một vấn đề vô cùng nhạy cảm, nhất thiết phải thận trọng, cố gắng tránh các cuộc tiếp xúc kiến riêng hai người.


            * Thận trọng trước “Mỹ nhân kế”

            Bạn là một lãnh đạo, hơn nữa là một lãnh đạo rất trọng tình cảm. Bạn rất quan tâm đến nhân viên, rất quý và chăm sóc họ. Nhưng là một người lãnh đạo, vấn đề xử lý nên toàn diện hơn, đó phải là vấn đề có tính cương lĩnh, tính chỉ đạo và tính phương hướng, chứ không phải những chuyện vặt vãnh.

            Đối với nhân viên nam, bạn quan tâm quá mức sẽ khiến họ mất tự ho. Tự do ở đây là phát huy cá tính, phát huy tài năng cá nhân, như thế là trói buộc tay chân họ, khiến họ không thể phát huy đầy đủ ưu thế và sở trường của mình. Đối với nhân viên nữ, bạn quá quan tâm thường thường khiến họ được thể làm nũng. Cái liếc mắt của lãnh đạo như một chất xúc tác, sẽ khiến cho tình cảm, trái tim họ rung lên.

            Nhân viên nữ yêu lãnh đạo, bình thường không có gì đáng trách nhưng tình yêu này không thể khiến người khác nghi ngờ. Tình yêu này liệu có giống như trong phim, trong tiểu thuyết không? Liệu có phải là loại tình yêu chân chính không?

            Tình yêu của nhân viên nữ đối với cấp trên phần lớn là xuất phát từ vị trí quyền lực, sự hâm mộ, sùng bái đối với thành công của lãnh đạo, chứ không phải là bản thân người lãnh đạo. Rất nhiều nhân viên nữ thường thường đạt được mục đích thông qua con đường tắt này, từ đó khiến mình nổi bật trong các đồng nghiệp, chứ không phải tình yêu chân chính, không phải là rung động thực sự, họ yêu bạn là yêu cái vỏ ngoài quyền lực, chức vụ…

            Ở đây không phải là bắt buộc các nhà lãnh đạo phải diệt dục, phải rèn luyện như hòa thượng, mà chủ yếu là khuyên họ thận trọng xử lý quan hệ với cấp dưới, tuyệt đối không để sa vào lưới tình, lúc đó có gỡ cũng khó.

            Vì vậy, bất kỳ người lãnh đạo nào cũng phải thận trọng trước quan hệ với phụ nữ, trước hết là nhân viên của mình, phải xử lý thật khéo léo mối quan hệ này.  


Nguồn: Thế giới massage

Thiền Chakra hỗ trợ massage cho người bận rộn/ Hỗ trợ doanh nghiệp: Ai sống mới được cứu/ Quy luật âm dương trong tính cách 12 con giáp/ Học thuyết âm dương/

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác