Công ty cổ phần tư vấn và hỗ trợ nghề Việt nam là hội viên của Hiệp hội làng nghề Việt Nam

(Thế giới matxa) - Chiều nay (ngày 5 tháng 10 năm 2012) tại số 14, ngõ 2, phố Hoa Lư; Hai Bà Trưng, Hà Nội, Hiệp hội làng nghề Việt Nam chính thức kết nạp Công ty cổ phần tư vấn và hỗ trợ nghề Việt Nam là hội viên chính thức của hiệp hội.

 

Trong thời gian qua, để đáp ứng nhu cầu và cơ hội phát triển của mình, công ty cổ phần tư vấn và hỗ trợ nghề Việt Nam đã  tìm hiểu nghiên cứu Điều lệ tổ chức và hoạt động của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, làm đơn đăng ký gia nhập làm thành viên của Hiệp hội và được chấp thuận. 

Chiều nay (ngày 5 tháng 10 năm 2012) Ông Hoàng Xuân Hạnh – Giám đốc đại diện Công ty tư vấn và hỗ trợ nghề Việt nam, đã có mặt tại trụ sở Hiệp hội làng nghề Việt nam (số 14, ngõ 2, phố Hoa Lư; Hai Bà Trưng, Hà Nội) để nhận giấy chứng nhận và thẻ hội viên của Hiệp hội.

 

Trao đổi với chúng tôi ông Hoàng Xuân Hạnh  cho biết

- PV: Việc gia nhập Hiệp hội làng nghề Việt Nam có ý nghĩa thế nào đối với cá nhân công ty cổ phần tư vấn và hỗ trợ nghề Việt Nam nói riêng và đối với cộng đồng nghề massage của người khiếm thị nói chung?

Ông Hạnh: Trước hết, chúng tôi rất vui mừng vì sau bao nhiêu ngày vận động, được sự ủng hộ của các tổ chức cũng như lãnh đạo củaHiệp hội làng nghề, chúng tôi đã được tham gia làm thành viên của Hiệp hội làng nghề Việt Nam, điều đó có ý nghĩa lớn trong bối cảnh nghề massage của người khiếm thị chưa được công nhận là một nghề nghiệp chính thức. Đối với công ty, việc gia nhập vào hiệp hội là điều kiện để chúng tôi được bảo vệ, được hợp tác, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với hệ thống nghề nghiệp tạiViệt Nam, nhất là  những nghề nghiệp dịch vụ tiệm cận với người khuyết tật. Chúng tôi tin tưởng vào sự trao đổi cũng như hợp tác để cộng đồng xã hội ngày càng hiểu hơn về nghề nghiệp đặc thù của người khuyết tật cũng là điều kiện để cho người khuyết tật hòa nhập hơn với cộng đồng và khảng định kỹ năng, khả năng làm việc, khả năng đóng góp của những người khuyết tật cho xã hội.

- PV: Xin ông cho biết dự định của công ty  sau khi gia nhập vào hiệp hội làng nghề Việt Nam?

Ông Hạnh: Chúng tôi sẽ thực hiện đầy đủ theo đúng những quy định của Hiệp hội về nghĩa vụ của một thành viên và đảm bảo làm việc theo pháp luật. Ngoài ra việc thành lập công ty cũng như việc tham gia vào hiệp hội là bước mở đầu cho quá trình hội nhập với xã hội và là cơ sở để tạo công ăn việc làm cho những người lao động, đặc biệt là những đối tượng lao động gặp khó khăn. Trong thời gian tới, chúng tôi đã và đang liên kết với các trung tâm , các cơ sở doanh nghiệp, cá nhân người lao động để một mặt tìm kiếm cơ hội việc làm, mặt khác cung cấp nguồn nhân lực thuộc diện khó khăn nhưng có khả năng đáp ứng nhu cầu công việc cho các doanh nghiệp. Chúng tôi hi vọng thông qua các kênh thông tin đại chúng, nhận được sự tuyên truyền ủng hộ tích cực. Việc đưa vào hoạt động website thegioimatxa.net và mục tiêu nâng cấp website thành 1  trang thương mại điện tử cho các gian hàng massage là một hành động cụ thể cho “tham vọng” đó. (cười). Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được các nguồn dự án để nâng cấp website và mở các hội thảo , các khóa đào tạo, nâng cao năng lực  về nghề nghiệp việc làm cho người khuyết tật.

- PV: Xin cảm ơn về bài phỏng vấn.

 

 

Hiệp hội làng nghề Việt Nam là một tổ chức phi lợi nhuận và tự nguyện của các làng nghề và tổ chức kinh doanh, các nghệ nhân cùng những người tâm huyết cùng hợp sức thực hiện các biện pháp bảo tồn và phát triển ngành nghề truyền thống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên, góp phần tạo việc làm, nâng cao đời sống, góp phần công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn.
Hiện nay Hiệp hội có trên 1000 hội viên, là các cá nhân (bao gồm các nghệ sĩ, nhà khoa học công nghệ, nhà kinh doanh, nghệ nhân…) và doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ… làng nghề trong cả nước.

- Văn phòng chính của Hiệp hội đặt tại Hà Nội (số 14, ngõ 2, phố Hoa Lư; Hai Bà Trưng, Hà Nội) và các văn phòng đại diện đặt tại: Hải Phòng, Quảng Nam và TP Hồ Chí Minh,
Hiệp Hội có các Trung tâm chuyên ngành: Tư vấn, tiếp thị, đào tạo, tạo mẫu, nghệ thuật ứng dụng,thông tin truyền thông, khoa học công nghệ phát triển làng nghề,

Hiệp hội có các câu lạc bộ: Thư pháp, diều, Nghiên cứu và phát triển
Hiệp hội có các ban: thiết kế mỹ thuật, tài chính, truyền thông và quan hệ quốc tế. 

 

Phòng thông tin truyền thông

Chương trình tài trợ 1000 máy xông hơi cho thành viên hội người mù việt nam/ Ghi nhận thành viên tích cực của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (năm 2012) / DỰ ÁN HỖ TRỢ NGHỀ VÀ TẠO VIỆC LÀM CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM / Lễ ra mắt Công ty CP tư vấn và Hỗ trợ nghề Việt Nam/ Công ty cổ phần tư vấn và hỗ trợ nghề Việt Nam – quá trình hình thành và cơ hội phát triển/ Website thegioimatxa.net là thành viên của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam/

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác