Massage có tăng khả năng có thai?

Bạn đã bao giờ nhận được lời hướng dẫn đi massage để làm tăng khả năng thụ thai? hiệu quả có nó như thế nào?

Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ điều này

Không có bằng chứng khoa học nào chỉ ra rằng massage sẽ cải thiện khả năng sinh sản và tăng tỷ lệ mang thai. Nhưng ít nhất một nghiên cứu cho thấy các sự vận động của cơ thể có khả năng giảm lo lắng của bạn. Vì căng thẳng đã được chứng minh là gây trở ngại cho quá trình mang thai, điều đó cũng có thể hiểu rằng về mặt lý thuyết việc giảm căng thẳng thông qua massage có thể nâng cao tỷ lệ thụ thai.

Sự nỗ lực để dẫn đến mang thai có thể gây nhiều căng thẳng nhất. Theo thời gian, căng thẳng mãn tính sẽ làm giảm những nỗ lực có thai của bạn. Mặc dù chưa có nhiều thông tin đầy đủ giữa stress và khả năng sinh sản nhưng mức độ căng thẳng cao sẽ khiến trung tâm hooc môn của não bộ nhầm lẫn. Kết quả là, não không thể gửi hooc môn sinh sản cần thiết cho buồng trứng khi trứng rụng, do đó sẽ trì hoãn sự rụng trứng.

Trong một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Quốc tế Neurosciences, các nhà nghiên đã tiến hàng trên 36 người tình nguyện khỏe mạnh với 3 loại massage cơ bản: vừa, nhẹ và rung. Mặc dù các nhà nghiên cứu không thấy được ảnh hưởng của massage với khả năng sinh sản nhưng họ đã nhận thấy rằng cơ chế làm việc của cơ thể đã hoàn toàn giảm stress.

Trong thời gian mười phút điều trị, các nhà khoa học đo mức độ căng thẳng của các tình nguyện viên và nhịp tim với sự giúp đỡ của một điện não đồ, một máy ghi lại những xung điện từ các neuron trong não, và thiết bị EKG, một công cụ để ghi lại sự khác biệt về nhịp tim. Trong khi lo lắng giảm ở cả ba nhóm, nhóm massage vừa có sự giảm mạnh nhất trong mức độ căng thẳng. Và tin tốt là các massage trong nghiên cứu này đã chỉ kéo dài 10 phút, vì vậy nếu bạn không có khả năng massage cả trong 1 giờ, thì thậm chí là một lần massage ngắn cũng có thể giúp bạn thư giãn.

Chính vì thế, bạn có thể thường xuyên massage nhẹ nhàng cho cơ thể, mang lại sự thư giãn, thoải mái. Tâm trạng thoải mái và cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp vợ chồng bạn nhanh chóng có cuộc giao ban thú vị và cơ hội thụ thai thành công sẽ cao hơn. 

(Theo Mangthai.vn)


Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác