Nâng cao sự tự tin trong Thuật hùng biện tăng khả năng nói trước đám đông (P 3)

(Thế giới matxa) - Thứ ba: Hãy luôn quyết tâm giành lấy thành công

Bạn từng thấy cụm từ này được sử dụng giúp bạn xác định quan điểm đúng đắm trong việc đào tạo kỹ năng thuyết trình nói chung. Khi phải thực hiện các bước cụ thể, bạn cũng cần áp dụng quy tắc tương tự. tận dụng mọi cơ hội để có được một phần phát biểu thành công. Có 3 cách để đạt được mục tiêu này.

Cống hiến hết mình cho chủ đề của bạn

Sau khi lựa chọn chủ đề, sắp xếp và luyện tập bằng cách nói với bạn bè, khâu chuẩn bị vẫn chưa kết thúc. Bạn phải cống hiến hết mình cho chủ đề đó. Bạn phải có quan điểm từng đem lại cảm hứng cho mọi vĩ nhân lịch sử - đó chính là niềm tin vào sự đúng đắn của việc mình đang làm gì. Làm thế nào để thổi niềm tin vào thông điệp của bạn? Chính là bằng cách học các thuật ngữ của chủ đề, gửi vào đó những thông điệp sâu sắc hơn, và tự hỏi xem bài diễn thuyết của mình sẽ đem lại điều gì tốt đẹp cho những người đang nghe bạn nói.

 

Đừng chú ý tới những gì làm bạn thất vọng hay lo lắng

Ví như việc nghĩ đến các lỗi ngữ phát mà bạn có thể phạm phải khi đang nói, hãy kết thúc phần nói của mình trong khi nó vẫn đang ở lưng chừng, chắc chắn sẽ khiến bạn mất tự tin ngay khi bắt đầu. Một điều rất quan trọng là đừng chú ý tới mình khi bạn sắp phát biểu. hãy chú ý tới những điều mọi người quan tâm, chú ý hoàn toàn và bạn sẽ không còn đủ thời gian và khả năng có thể bị hoảng sợ quá mức.

Luôn tự động viên bản than

Trừ trường hợp có lý do đặc biệt nào đó, còn lại hầu hết mọi diễn giả đều có lúc nghi ngờ bản thân mình và tự hỏi: mình đã chọn đúng chủ đề chưa, hay khan giả liệu có thích chủ đề này không? Những lúc như thế, khi mà các ý nghĩ tiêu cực có thể sẽ giết chết sự tự tin, bạn nên tự động viên mình. Rõ hơn là, bạn hãy tự khẳng định với bản thân rằng đây là chủ đề hoàn toàn phù hợp với bạn, bởi nó được lựa chọn từ kinh nghiệm của bạn, từ cách bạn nghĩ về cuộc sống. Hãy tự nói với mình rằng bạn giỏi hơn bất cứ ai ngồi dưới kia trong chủ đề này, và theo lời George, bạn sẽ phải cố gắng hết mình để làm được điều đó. Liệu đây có phải là một bài giảng cũ kỹ? Có thể là như vậy, nhưng ngay cả các nhà tâm lý học với các thí nghiệm mới của họ cũng nhất trí rằng tự động viên là một trong những cách khuyến khích học nhanh nhất, ngay cả khi nó cần có động lực và một chút phóng đại từ chính bản thân người học. Nói cho cùng thì một lời động viên thẳng thắn dựa vào thực tế có thể động viên được ở mức nào kia chứ?

 

Thứ tư:

Hãy tỏ ra tự tin

Nhà tâm lý học nổi tiếng nhất nước Mỹ, giáo sư William James, đã từng viết như sau:

Hành động dường như phụ thuộc vào cảm xúc, nhưng thực tế là chúng phụ thuộc lẫn nhau; và bằng những thực tế là chúng phụ thuộc lẫn nhau; và bằng cách điều chỉnh hành động, thông thường do ý chí trực tiếp kiểm soát, chúng ta có thể điều chỉnh cảm xúc, trong khi cảm xúc lại hoàn toàn không phục thuộc vào ý chí.

Do đó, cách đơn giản hiệu nghiệm nhất để có được sự vui vẻ, nếu bạn không cảm thấy vui vẻ nữa, hãy ngồi thẳng lên và hành động, cùng nói cười như thể bạn đang vui. Nếu điều nàu không giúp được bạn thì chẳng còn gì có thể khiến bạn vui lên trong lúc đó.

Cũng như vậy, hãy tỏ ra dung cảm nếu chúng ta cảm thấy mình cần dung cảm, và hãy dồn toàn bộ ý chí cho mục tiêu đó, trạng thái đó sẽ thay thế cho nỗi sợ hãi đang chế ngự bạn”.

Hãy cùng áp dụng lời khuyên của giáo sư James, để có được can đảm khi bạn đang đứng trước khan giả, hãy cứ cư xử như thể bạn can đảm. Nhưng nếu bạn đã biết sẽ phải nói gì, hãy tự tin bước lên và thở thật sâu. Nên thở sau 30 giây trước khi bước lên trước khan giả, bởi lượng oxy tăng lên sẽ giúp bạn thấy khoan khoái và can đảm hơn. Nghệ sĩ kèn Teeno vĩ đại – Jean De Reszke từng nói rằng, khi bạn thở thật sâu, sự lo lắng sẽ biến mất.

Hãy đứng thẳng và nhìn thẳng vào mắt khan giả, và bắt đầu nói tự tin như thể mỗi người trong số họ đều đang nợ bạn tiền vậy. Cứ tưởng tượng là họ có nợ đi, và họ đang ngồi đó, chờ tới lượt để cầu xin bạn cho khất nợ. Hiệu quả về mặt tâm lý sẽ giúp bạn nhiều đấy.

Bạn nghi ngờ về điều này ư? Bạn sẽ thay đổi ý kiến ngay thôi sau vài phút chuyện trò với bất cứ thành viên nào trong lớp từng thực hành những ý tưởng trong cuốn sách này trước bạn. Nhưng bởi bạn không thể làm được điều đó, hãy lắng nghe lời của một người Mỹ, một biểu tượng của sự can đảm. Ông từng là một người nhút nhát, chỉ nhờ sự tự động viên mình, ông đã trở thành một người dung cảm nhất: ông là biểu tượng của lòng tin, người làm chủ khan giả, người nắm quyền lớn, tổng thống Hoa Kỳ, ngài Theodore Rooervel từng nói:

Từng là một cậu bé ốm yếu và nhu nhược, ( ông thú nhận trong cuốn tự thuật) khi còn trẻ tôi là người vừa nghi ngờ vừa lo lắng về năng lực của mình. Tôi từng phải tự rèn luyện bản thân một cách nghiêm khắc và chăm chỉ, không chỉ đơn thuần luyện cơ thể, mà cả trí óc và tinh thần nữa”.

Ông cũng đã hé lộ cách đạt được sự thay đổi này. Ông viết: “ Khi còn là một cậu bé, tôi từng đọc một đoạn trong cuốn sách của Marryat, một đoạn để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Trong đoạn này, đội trưởng của một nhóm lính Anh trong chiến tranh đang giải thích cho người anh hung cách trở thành người không hề biết sợ hãi. Lúc bắt đầu, mọi người đều sợ khi phải làm nhiệm vụ, nhưng có khóa huấn luyện chỉ để cho anh ta giữ cho mình dáng vẻ như anh không hề sợ hãi. Sau một thời gian đủ lâu, sự giả vờ này sẽ trở thành thực tế. và người nào làm giống thật nhất sẽ dần mất đi sự sợ hãi và anh ta làm được điều này nhờ việc trấn áp tuyệt đối nỗi sợ hãi.

Tất cả những gì tôi viết là dựa trên lý thuyết này. Lúc đầu có vô số thứ khiến tôi sợ hãi, từ những con gấu xám Bắc Mỹ tới những con ngựa gầy yếu, và cả những tay đấu súng nữa. Nhưng, bằng cách bày tỏ ra không sợ hãi, tôi dần trở nên mất hẳn sự sợ hãi. Nếu làm cách này thì có lẽ tất cả mọi người đều sẽ nhận ra điều đó”.

Vượt qua nỗi sợ hãi khi phát biểu trước đám đông cũng có giá trị thay đổi lớn với mọi thứ mà bạn làm. Những người từng vượt qua thử thách này đều thấy họ trở thành người tốt hơn trước. Họ đều thấy chiến thắng này kéo họ ra khỏi chính mình và đưa họ vào một cuộc sống giàu có hơn và đầy đủ hơn.

Một người bán hàng từng viết: “ Sau vài lần đứng trước lớp, tôi thấy như mình đã có thể đối mặt với bất kỳ ai. Một buổi sang, tôi bước tới cửa của một đại lý mua hàng rất khó tính, và trước khi ông ta kịp nói “ không” với tôi, tôi đã bày cả đống hàng ra trước mặt bàn ông ấy, thế là ông ta đã đặt mua với số lượng lớn nhất mà tôi từng thấy”.

Một bà nội trợ đã nói với một trong số các đại diện của tôi: “ Tôi từng e ngại không dám mời hàng xóm sang chơi, vì sợ rằng không biết nói chuyện gì. Sau vài lần đứng nói trước lớp, tôi đã đánh liều tổ chức hẳn một bữa tiệc đầu tiên. Quả là một thành công lớn. Việc đem lại sự hài hứng cho các cuộc nói chuyện chẳng hề khó khan đối với tôi”.

Tại một buổi học cuối cùng trước lễ tốt nghiệp, một nhân viên kế toán đã nói: “ Lúc nào tôi cũng sợ khách hàng, tôi luôn khiến họ có cảm giác tôi đang hối tiếc điều gì đó. Sauk hi nói chuyện ở lớp vài lần, tôi thấy tôi nói chuyện với khách hàng tự tin hơn và đĩnh đạc hơn. Tôi đáp lại những sự phản đối cương quyết hơn. Doanh thu của tôi tăng nhanh chóng tới 45% trong tháng đầu tiên sau khi tôi bắt đầu tập phát triển trước lớp”.

Họ khám phá ra rằng việc tổ chức ngữ pháp cho câu rất đơn giản. Tuy nhiên họ vẫn đang cố giành được sự ủng hộ cuối cùng từ phía khan giả - một sự tập trung hoàn toàn vào những gì họ đang nói. Đây là một bằng chứng hung hồn cho điều tôi gọi là, quy tắc đầu tiên trong số 3 quy tắc tối trọng của cách học nhanh chóng và hiệu quả.

Nguồn: Thế giới massage

Nâng cao sự tự tin trong Thuật hùng biện tăng khả năng nói trước đám đông (P 2)/ Nâng cao sự tự tin trong Thuật hùng biện tăng khả năng nói trước đám đông (P 1)/

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác