Mất tiền mua lấy sự hồ đồ

(Thế giới matxa) - Thị trường hàng hóa ngày nay vô cùng phong phú, muôn hình vạn trạng. Vậy thì ai là thật, ai là giả khiến bạn đề phòng mà chẳng thể đề phòng nổi, khi biết là giả thì bạn cũng chẳng thể thương lượng được.

 

Trong việc làm ăn, khi mua hàng, không thể không khiến người ta phải mở to đôi mắt tinh tường ra, những thương gia với những cái đầu tinh ranh đã dựa vào những hàng hóa vốn có tiếng, với cách kinh doanh linh hoạt và thái độ phục vụ nhiệt tình đã thu hút khách hàng. Chính thế mới có những cái đầu táng tận lương tâm lợi dụng phương thức đó để đạt được mục đích kiếm tiền. “Món quà bí mật” đã hấp dẫn mọi người. Một nhà thương gia phía nam đã trương quảng cáo rất lớn trước cửa hàng của ông ta: “Những người mua hàng trong cửa hàng từ 100 đồng trở lên đều được tặng một món quà bí mật”, khi có mấy người mang hóa đơn mua hàng đến địa điểm đã định để nhận quà, nhưng đã được trả lời: Quà tặng đã được phát hết, hoan nghênh quý khách lần sau lại đến. Một vị khách đã bị trò diễn kịch đó than rằng: Sau khi phát hết thì khách có được bao nhiêu? Mồm nói khách là Thượng đế nhưng tay lại mang Thượng đế ra làm trò đùa, hay họ lại muốn cầm lửa tự đốt mình chăng? Trò đùa “Mua một tặng một”, những người kinh doanh thường quảng cáo “Mua một tặng một” nếu khách hàng thực sự tin như vậy thì hoàn toàn sai, bởi họ đã làm ăn buôn bán thì chẳng bao giờ dám làm như vậy. Thực ra đó là một khái niệm đùa vui, một cách chơi chữ chỉ đến khi khách hàng bỏ tiền ra mua thì lúc đó sẽ thấu hiểu ngay. Ví như bạn mua một cuốn lịch treo thì không phải họ sẽ tặng thêm bạn một cuốn lịch treo nữa mà sẽ tặng bạn một tấm lịch năm nhỏ xíu.

 

            Giả như thật. Một hôm có hai thanh niên trạc ngoài 20 tuổi mang hai bộ comple đến phòng làm việc của hai vị giáo sư của một  trường Đại học ở Bắc Kinh, hai thanh niên đó giới thiệu: “Chúng tôi là nhân viên của công ty liên doanh thời trang thương cảng Thẩm Quyến, làm công việc tiếp thị tại chợ Tràng An, nay chúng tôi đến đây có mang theo hai bộ comple chất lượng tốt, mỗi bộ 700 đ nếu sau khi mua không vừa thì có thể đem đến trạm giao dịch của chúng tôi tại chợ Trang An đổi lại, cũng có thể đổi kiểu cách khác, còn vấn đề tiền thì nếu thiếu phải bù nếu thừa thì chúng tôi xin trả lại, vừa lòng cả hai bên”. Hai vị giáo sư cầm bộ comple lên muốn mở ra xem chất lượng hàng, “tiếp thị viên” vội nói: “Vâng, được nhưng vì chúng tôi đóng gói trong túi chân không nên xin trả tiền trước rồi hãy mở ra”. Quả thực hai vị giáo sư rất muốn mua Comple nên đã trả luôn 1400đ và mở ra xem thì thấy không phải chất liệu dạ, không nhãn mác, không nơi sản xuất, cách đựng thì ngay những xưởng gia công nhỏ cũng có thể làm được, thực giá chỉ hơn trăm đồng, thật khó xử cho hai vị trí thức bởi đã mua không đúng chỗ bán. Ngay lúc đó một nhân viên tiếp thị đã rút ngay danh thiếp của mình đưa cho vị giáo sư và nói: “Các ông cứ tạm nhận, hai hôm nữa các ông đến cửa hàng tại chợ Tràng An đổi lại”. Có danh thiếp đã khiến hai vị giáo sư yên tâm. Ngày hôm sau hai vị giáo sư đến chợ Tràng An để tìm thì mới rõ sự thật, tại chợ chẳng có trạm giao dịch, cửa hàng nào cả, mà số điện thoại để lại cũng không đúng, nhân viên chợ nói với họ trường hợp này đã xảy ra nhiều lần rồi. Khi bạn đi dạo trong chợ bạn sẽ thấy những cáo thị “Nguyên giá 1000đ, giá mới 500đ” thực tế ngay nguyên giá cũng chẳng thể vượt quá 500đ mục đích chẳng qua là tạo cho khách hàng một ấn tượng giá rẻ, vô tình kiếm tiền của khách hàng mà thôi.

 

 

Nguồn: Thế giới massage

Mua gian hàng ảo, mất tiền thật /

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác