Dựa vào chất lượng, đánh gục thiên hạ

(Thế giới matxa) - Trong giao dịch hàng hóa, chất lượng và giá trị thì chất lượng là thứ nhất, nhưng cũng phải giải quyết tốt mối quan hệ giữa giá trị và chất lượng.

 

Trong tình hình chung hàng hóa chất lượng cao thì giá thành cao và như vậy giá cả sẽ đội lên một chút, hàng hóa chất lượng kém thì giá cả sẽ thấp, cùng một mặt hàng giá cả chính là vấn đề chất lượng. Không thể có hàng đẹp mà giá rẻ, điều cần phải nắm chặt đó là “Hàng thật giá thực”, chính là chất lượng phù hợp với giá cả, chất lượng tốt giá tương đương đó là điều bình thường, hàng chất lượng kém mà giá đắt thì khách hàng không thể chấp nhận nổi. Khi hàng hóa vừa rời khỏi tay thì sự nghiệp cũng đến hồi kết thúc mà chẳng thể tồn tại lâu dài mà chỉ để lại ấn tượng vô cùng xấu xa trong suy nghĩ của khách hàng. “Hàng thật giá thực” điều cần nói ở đây là chất lượng hàng hóa phải phù hợp với giá cả. Không nên lấy giá cả làm thật, lấy xấu làm tốt làm khách hàng lẫn lộn. Vấn đề chất lượng hàng hóa phải được các nhà kinh doanh coi trọng hàng đầu bởi chất lượng mặt hàng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đối với sự phát triển và mở rộng thị trường đối với các nhà kinh doanh. Chất lượng hàng hóa đảm bảo không sợ người tiêu dùng bỏ qua, chất lượng tốt sẽ chiếm được sự tín nghiệm của người tiêu dùng. “Bán hàng chẳng ngại khen chê” “Phần thưởng là có khách, bị chê xấu là mất khách” sự lựa chọn hàng hóa của khách hàng cũng là điều bình thường. Người thương nhân biết cách làm ăn là phải nhẫn nại thuyết phục khách hàng bằng chất lượng, giá cả của hàng hóa khiến khách hàng vừa lòng mua hàng, như vậy thì mới thành công trong việc buôn bán.

            Công ty Mercedes – Benz của Đức nổi tiếng thế giới là một điển hình về sự tích cực thu nhận ý kiến đóng góp của khách hàng. Lượng xe tiêu thụ của công ty ngày càng nhiều, rộng khắp thế giới. Để thu nhận ý kiến đóng góp của khách hàng, công ty đã tổ chức một bộ phận chuyên thu nhận và xử lý những ý kiến đóng góp của khách hàng. Sau khi tiếp thu trí tuệ của đại đa số khách hàng, công ty đã cho thay đổi và cải tiến mới, mỗi sản phẩm mới ra đời đều chiếm được tình cảm của đông đảo khách hàng. Đó chính là kết quả của sự tiếp thu ý kiến rộng rãi của người tiêu dùng. Nắm được chất lượng của công ty mới là phạm vi hẹp mà yêu cầu các nhà sản xuất hàng hóa phải loại bỏ những mặt hàng thứ phẩm, phải qua kiểm nghiệm, lại càng đòi hỏi các nhà sản xuất phải tinh xảo hơn, khổ công tìm tòi thì mới có được chất lượng tốt. Vấn đề chất lượng ngày càng được phần lớn những nhà kinh doanh coi trọng. Nếu muốn giành được thắng lợi, người làm kinh doanh chỉ còn cách sao cho chất lượng hàng hóa của mình vượt hơn hẳn những bạn đồng nghiệp, đưa chất lượng cao ngang mặt hàng mới, luôn đi trước các bạn đồng nghiệp, khiến người tiêu dùng luôn chọn mặt hàng của mình.

 

Nguồn: Thế giới massage

Máy xông hơi cảm ứng Resona dẫn đầu chất lượng/ Nơi sản xuất và cung cấp giường massage, ghế massage uy tín, chất lượng/ Nơi sản xuất và cung cấp dầu massage, tinh dầu massage uy tín, chất lượng/ Nâng cao chất lượng lời nói/ BÁN ĐÁ NÓNG MASSAGE CHẤT LƯỢNG SỐ MỘT VIỆT NAM /

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác