Để mỗi sáng thức dậy luôn thấy mình hạnh phúc

Từ nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, bạn có thể rút ra cho mình một số mẹo giúp tâm lý được vui vẻ, phấn chấn hơn mỗi sớm mai thức dậy:

1. Để âm nhạc khuấy động tâm hồn


 

1. Để âm nhạc khuấy động tâm hồn

 

Một nghiên cứu của ĐH McGill, Montreal (Canada) đã tìm ra rằng nghe bản nhạc yêu thích sẽ giúp bạn đánh tan các cảm xúc tiêu cực, giải phóng dopamine, một chất hóa học giúp tinh thần vui, phấn chấn. Cho nên nếu muốn mỗi ngày đều thức dậy vui vẻ, hãy cài sẵn trong điện thoại những bài hát, bản nhạc yêu thích để bật chào nắng mai.

2. Tận hưởng những yêu thương

 

Sex vào buổi sáng có thể cải thiện tâm trạng cả ngày và còn tăng cường hệ miễn dịch. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bắt đầu một ngày của họ theo cách này sẽ sống vui và sống khỏe hơn.

 

3. Ra ngoài tập thể dục

 

Chỉ cần 5 phút tập thể dục trong công viên hay một nơi nào khác có nhiều cây xanh, bạn đã tự mang lại cho mình những lợi ích về sức khỏe và tinh thần vô cùng quý báu.

 

Một nghiên cứu ở Anh cho hay, nếu bạn có thể tìm ra một không gian nhiều cây cối để hít thở không khí trong lành, thì điều này vô cùng có lợi. Ở Nhật, người ta cũng thừa nhận không gian sinh thái giúp giảm hormone stress, hạ huyết áp và giúp con người thư thái hơn.

4. Hứng ánh sáng mặt trời

 

Ánh sáng tự nhiên của mặt trời buổi bình minh giúp cơ thể bạn chuyển sang chế độ tỉnh táo. Cho nên hãy ngủ mà không che kín rèm.

 

5. Nghỉ ngơi để hít hương hoa hồng

 

Con người sẽ cảm thấy vui và tràn trề năng lượng khi điều đầu tiên họ nhìn thấy mỗi sáng là những đóa hoa hồng tươi, đó là kết quả nghiên cứu của bệnh viện đa khoa Massachusetts và ĐH Y Harvard.

 

Hãy đặt ít hoa hồng tươi trong căn phòng của bạn (không có tác dụng nếu bạn đặt hoa giả) để bắt đầu ngày mới cảm thấy yêu đời hơn.

 

6. Không đi ngủ mà trong lòng còn giận dữ

 

Các nhà khoa học ĐH Massachusetts Amherst cho hay, đi ngủ ngay khi vừa trải qua những cảm xúc tiêu cực sẽ khiến sự giận dữ, buồn khổ ấp ủ mãi trong lòng. Tốt nhất hãy tìm cách giải tỏa tâm lý trước khi vào giấc để có cơ hội vui vẻ, yêu đời hơn vào sáng ngày hôm sau.

 

HA
Theo BodyandSoul

Việt Nam sẽ có “Ngày hạnh phúc” đầu tiên/ Cách làm vợ hạnh phúc/

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác