Chân thành sẽ đem lại cảm giác an toàn

(Thế giới matxa) - Thường có câu: “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” chính là muốn nói đến người như thế nào sẽ chọn người như thế để kết giao bè bạn, bởi cách nhìn nhận giá trị của họ gần giống nhau nên họ với hợp được.

 

Trong “Kinh dị” cũng đã nói: “Đồng thanh tương ứng, đồng chí tương cầu”, bởi vậy những người thẳng thắn cương trực không kết bạn với những người luồn lách mưu mẹo, những người ham mê tửu sắc, tiền tài, danh lợi không thể trở thành bạn tốt của những người đạo đức nghiêm túc có kỷ luật. Như vậy chỉ cần hiểu và đánh giá người bạn của họ là có thể nắm được bản chất của họ. Chơi với một người bạn trung  thực mọi người đều cảm thấy yên tâm. Trong “Kinh thánh” có dạy: “Người bạn trung thành là vật báu vô giá” chúng ta chẳng nên bán rẻ tình bạn, chẳng nên dùng giá trị đồng tiền để đo giá trị tình cảm. Có người bạn trung thành khiến cho cuộc sống của chúng ta thêm phong phú, kéo dài tuổi thọ cho chúng ta. Người bạn trung thành của bạn sẽ chẳng bao giờ can thiệp vào những việc làm của bạn, họ tôn trọng quyền tự chủ của bạn, họ chỉ đem đến cho bạn sự an tâm và chính sự an tâm đó đã biểu hiện tình bằng hữu trung thực. Sự thành thực là một trong những phạm trù đạo đức tốt đẹp của cá tính con người, là yếu tố thứ nhất trong các yếu tố đức - ngôn – công. Chuyện đáng kể ở đây là một câu chuyện về sự thành thực vô cùng sinh động. Có một tiên sinh có người bạn phải vào tù, người bạn đó không phải tội hành hung cướp đoạt, cũng chẳng phải cướp của giết người, chỉ vì không hiểu hết pháp luật nên lao vào làm ăn trái với pháp luật hiện hành. Sauk hi gọi điện đến công ty được biết bạn mình đã vào tù sáng sớm thứ bảy, liền phóng xe hơn 40 km đến thăm bạn. Đến nơi do người nhà đến thăm nom quá nhiều nên không gặp được người bạn, lại sáng sớm thứ bảy tuần thứ hai anh ta lại đến. Nhưng lần này nhà tù yêu cầu anh ta phải có giấy thông hành mới được vào, rồi lần thứ ba cũng gặp rắc rối song anh ta vẫn cố tìm mọi cách để được vào gặp bạn, song anh ta đâu có hiểu rằng bạn anh ta xấu hổ không muốn gặp anh ta. Anh ta vẫn kiên trì chờ đợi ngóng vào phía trong nhà tù như người nhàn tảng ngồi chờ trong quán cà phê, và rồi cuối cùng cũng đã gặp được bạn mình. Người bạn sau khi ra tù hai người vẫn giữ được quan hệ bạn bè tốt đẹp như xưa. Khi người bạn kể lại thời kỳ trong nhà tù, anh ta chỉ lặng lẽ nghe, không hỏi mà cũng chẳng bình luận gì khiến cả hai đều thấy yên tâm. Nếu bạn đối với bạn mình không thành thực chắc chắn bạn sẽ tự trừng phạt mình và sẽ nhận được một bài học, nắm bắt được cơ hội để biểu đạt lòng thành thực của mình đối với bạn là cách hỗ trợ tốt nhất. Nếu bạn thành thực với bạn thì bạn sẽ tìm được người bạn thành thực cho mình, nhưng nên nhớ chẳng phải người bạn nào cũng đều là “của báu” mà có người sẽ không phải là “của báu” vì vậy bạn nên làm một cuộc kiểm nghiệm.

 

Nguồn: Thế giới massage

Tin cậy là một loại cảm giác/ Đừng liều mình với trò chơi cảm giác mạnh/ Kéo dài cảm giác hưng phấn / CÁCH GÂY CẢM GIÁC TO RỘNG CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN /

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác