Cách ứng xử thông minh

(Thế giới matxa) - Người cẩn thận trong ứng xử là người luôn học hỏi. Thận trọng trong ứng xử thực ra là một việc làm đau đầu người khác. Nhưng “một đấu gạo thì đủ nuôi trăm người”, nếu bạn không cẩn thận thì bạn sẽ không gặp may – chẳng phải ai cũng là “người tốt” như bạn nghĩ.

 

Bình thường, những loại người sau đây mong bạn hãy thận trọng. Con người ai cũng biết, song đây lại là vấn đề trừu tượng, mà trong cuộc sống thường ngày trăm người trăm tính, ngàn người thì loại, trong giao tiếp đều tùy thuộc vào sự nắm bắt và linh hoạt ứng xử của bạn.

            + Ẩn mình: Loại người này che giấu hoàn toàn bộ mặt thật của mình, không để bạn hiểu được quá khứ, gia đình, bạn bè và quan điểm của họ đối với một số vấn đề, cũng có thể nói họ là những người sấu xa khó lường. Loại người này được tạo nên bởi ảnh hưởng của hoàn cảnh; khi giao tiếp với loại người này, rất đáng sợ, cách tốt nhất là nên có một khoảng cách.

            + Ngả nghiêng: Gió chiều nào che chiều ấy. Đặc điểm của loại người này là có lợi là theo. Đặc trưng của loại người này: bất cứ việc gì mà có lợi cho họ thì họ theo, đồng thời họ cũng sẵn sàng làm trái với lượng tâm miễn là có lợi cho họ, kể cả việc hại người thân, hạ gục bạn bè. Hôm nay rất tốt với bạn nhưng ngày mai có thể cùng người khác hại bạn. Với loại người này, khi giao tiếp, chỉ cần điểm đúng huyệt chứ chẳng cần quan hệ tình nghĩa, lợi lộc, thậm chí cố ý để họ biết rằng với mình chỉ có mưu trí chứ chẳng có lợi lộc gì để tránh họ làm phiền bạn, bởi đó chẳng phải loại “xe” tốt để dùng.

            + “Ngọt ngào”: Loại người “miệng thơn thớt dạ ớt ngâm”, khi mở miệng thì “anh anh” “chị chị” nghe vô cùng thân mật, chẳng cần thiết quen nhau lâu hay mới, ngoài cái đó ra thì lại rất giỏi cung phụng người khác. Nhưng loại người này chẳng phải là loại người xấu cần phải đề phòng mà loại người này chỉ dùng miệng lưỡi ngọt ngào khiến cho người khác chẳng đề phòng, một khi thấy bạn không đáp ứng ý đồ của họ lập tức bạn sẽ bị gạt khỏi vị trí trong suy nghĩ của họ.

            + Nhăn nhở: Loại người này hình như chẳng có thể diện, bạn mắng chửi, đánh, lăng nhục họ thì họ vẫn mủm mỉm cười, tất cả mọi nỗi bực dọc nuốt hết vào trong bụng, không mảy may cho bạn hiểu. Loại người này cũng không thể coi là người xấu, bởi cá tính của họ là như vậy, suốt ngày chỉ cười giống như một người dễ tính. Nhưng có điều bạn chưa hiểu được trong thâm tâm họ đang nghĩ gì, cũng không thể nắm được những điểm tốt, xấu trong tình cảm của họ. Gặp loại người này thật khó có cách ứng xử, tốt nhất là giao tiếp theo phép lịch sự, nên nhớ câu: “dĩ kỳ nhân chí đạo, hoàn trị kỳ nhân chi nhân”, người ta cười thì bạn cũng cười người ta làm ra vẻ người tốt thì bạn cũng làm ra vẻ người tốt.

 

Nguồn: Thế giới massage

 

 

3 cách ứng xử của sếp làm nhân viên thấy mãn nguyện / Ứng xử khi chàng phớt lờ bạn/ Ứng xử với con khi bố mẹ li hôn/ Võ đoán không phải là cách ứng xử hay/ Ứng xử khôn ngoan khi bạn đời có bồ / Ứng xử với trẻ bướng bỉnh tuổi dậy thì/ Mẹo vặt: Bí quyết ứng xử với đồng nghiệp ‘con ông cháu cha’ / Phát triển ngôn ngữ giao tiếp và hành vi ứng xử cho trẻ khiếm thị/

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác