10 thói quen cực xấu khi ngủ cần "triệt tiêu" ngay

Không ít người có thói quen ngủ rất xấu vô tình có thể khiến bạn sẽ cảm thấy không thoải mái vào ngày hôm sau. Cách tốt nhất là nên loại bỏ những thói quen xấu khi ngủ đó.

Thói quen ngủ có thể ảnh hưởng nhiều của cuộc sống hàng ngày của bạn. Thói quen ngủ tốt sẽ cho bạn một ngày mới tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, không ít người có thói quen ngủ rất xấu vô tình có thể khiến bạn sẽ cảm thấy không thoải mái vào ngày hôm sau. Cách tốt nhất là nên loại bỏ những thói quen xấu khi ngủ đó.

Dưới đây là 10 thói quen xấu khi ngủ cần phải loại bỏ:

1. Ngủ cuộn tròn: Khi ngủ đừng nằm ở tư thế cuộn tròn vì sẽ rất có thể ảnh hưởng đến lưng của bạn và khiến bạn đau lưng bất ngờ.

2. Cho các thú cưng lên giường ngủ: Đừng để cho các con vật ngủ trên giường cùng bạn vì chúng là nguyên nhân dẫn đến hen suyễn và dị ứng từ lông của chúng. Thậm chí thú nhồi bông cũng không nên để trên giường vì chúng cũng có nhiều bụi, không tốt cho hô hấp.

3. Nằm sấp: Không nằm úp mặt xuống giường khi ngủ. Nằm sấp khi ngủ về đêm dễ có thể khiến bạn khó thở và tỉnh giấc thường xuyên hơn.

4. Giữ nguyên lớp trang điểm khi ngủ: Đừng ngủ với lớp trang điểm vẫn còn trên mắt vì nó sẽ kích thích mắt và tạo thành các quầng thâm trên mắt nhiều hơn. Hơn nữa, nếu đêm nào cũng để như vậy thì rất có thể dẫn đến viêm da. Vì vậy, ngay cả khi bạn là hoàn toàn kiệt sức, hãy cố gắng dành một vài phút để loại bỏ tất cả lớp trang điểm trên mắt, trên mặt và trên cổ để giữ cho mình một làm da khỏe mạnh.

5. Ngủ ở nhiệt độ quá lạnh: Không nên ngủ trong một căn phòng rất lạnh. Ngủ trong một căn phòng có không khí lạnh sẽ khiến cho bạn cuộn tròn. Tư thế cuộn tròn khi ngủ hoàn toàn không lành mạnh vì nó có hại cho cột sống. Vậy nên, duy trì một nhiệt độ phòng thoải mái là thích hợp nhất.

6. Để hoa trong phòng ngủ: Không giữ hoa trong phòng ngủ vì mùi hương ngọt ngào của hoa tươi là không tốt, trong khi bạn đang ngủ thì phấn hoa có thể kích hoạt và làm cho bạn bị dị ứng.

7. Không để đèn cạnh giường lúc đang ngủ: Ngủ trong bóng tối là điều cần thiết để có một giấc ngủ sâu. Để đèn cạnh giường ngủ có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn do ánh sáng của nó. Nếu bạn cần để đèn khi ngủ, hãy để đèn ngủ với ánh sáng lờ mờ.

8. Dọn phòng ngủ trước khi ngủ: Không nên làm sạch phòng trước khi đi ngủ buổi tối vì nếu dùng các chất khử trùng để dọn phòng thì các chất hóa học đó sẽ có thể gây kích ứng mũi, họng, da và phổi. Sáng sớm là thời gian tốt nhất để làm sạch phòng ngủ của bạn.

9. Ngủ trong phòng mới sơn véc ni và sơn có hóa chất: Kể cả véc ni hay hóa chất đều có tác động tiêu cực, có thể ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp của bạn. Vì vậy, nếu phòng mới sơn, hãy chuyển qua phòng khác để ngủ cho tới khi mùi sơn và hóa chất bay hơi đi hết.

10. Ngủ quá nhiều hoặc quá ít: Đừng ngủ quá nhiều hoặc quá ít. Thời gian chính xác cho giấc ngủ cần phải được duy trì để có một sức khỏe tốt.

Tr. Thu - Theo 4Women

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác