Những kỳ vọng của đàn ông với người phụ nữ hiện đại

" Nếu muốn gì hãy hỏi chồng, hỏi con và người thân. Nếu thấy có điều gì không ổn hãy nói ra nhưng đừng đổ lỗi cũng đừng hy vọng chồng, con phải tự biết", BS Mai Xuân Phương tâm sự nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Năm nay, lần đầu tiên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3/2014) với chủ đề: “Yêu thương và Chia sẻ” được tiếp nối từ chủ đề “Kết nối yêu thương” của năm Gia đình Việt Nam 2013. 
 
Nhân sự kiện ý nghĩa này, tôi mong những người phụ nữ hiện đại hãy tự biết chăm sóc bản thân, rèn luyện tu thân, tề gia tốt hơn nữa để làm tốt hơn thiên chức làm mẹ, làm vợ, làm con dâu và tích cực tham gia công tác xã hội hơn. Để làm được đó, điều quan trọng là, chị em hãy cố gắng và thực hiện bằng được 3 ước mơ lớn nhất đó là: sức khỏe, sắc đẹp và hạnh phúc.
 
Mỗi người phụ nữ rất cần có một có sức khỏe tốt
 
Bởi chỉ khi có sức khỏe họ mới làm tốt được công việc và bổn phận của một người mẹ, người vợ. Tuy nhiên, áp lực công việc, cuộc sống khiến sức khỏe của chị em bắt đầu giảm sút, các bộ phận trong cơ thể trở nên có “vấn đề” và không còn nhịp nhàng khi vận động.
 
Người phụ nữ rất cần giữ được trẻ, đẹp
 
Sắc đẹp là đặc quyền của riêng phái đẹp và mọi phụ nữ đều “rất nên” đẹp, lộng lẫy hơn trong mắt chồng con, bạn bè, đồng nghiệp. Theo thời gian, nhan sắc của chị em sẽ bị phai mòn đặc biệt là sau khi sinh hoặc bước vào tuổi 30, làn da bị lão hóa nhanh với các biểu hiện khô, nhăn, nghiêm trọng hơn các vết nám, sạm lần lượt xuất hiện.
 
Những kỳ vọng của đàn ông với người phụ nữ hiện đại 1
Bác sỹ Mai Xuân Phương
Tất cả phụ nữ đều phải biết cách chăm sóc và giữ gìn hạnh phúc
 
Chuyện “chăn gối” tuy khó nói nhưng lại là hạnh phúc thầm kín của người phụ nữ. “Chăn gối” có hòa hợp, hạnh phúc gia đình mới trọn vẹn. Càng nhiều tuổi, chị em càng cảm thấy thờ ơ với những ham muốn trong sinh hoạt vợ chồng. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý và là mối nguy với hạnh phúc gia đình. Đã có rất nhiều cặp vợ chồng rơi vào tình trạng “ cơm không lành, canh chẳng ngọt”, thậm chí tan vỡ cũng chỉ vì chuyện tế nhị này.
 
Và vì vậy, người phụ nữ trong thời hiện đại này hãy:
 
Hãy tin vào chính mình và học cách sống độc lập: Không nên hạ thấp bản thân mình trước chồng con và bạn bè. Do đó, nên rất cần thái độ tự tin, hài lòng về bản thân, luôn biết tạo ra cho cuộc sống của mình những thú vị của bản thân.
 
Biết thổ lộ mong muốn và cảm xúc của mình: Nếu muốn gì hãy hỏi chồng, hỏi con và người thân. Nếu thấy có điều gì không ổn hãy nói ra nhưng đừng đổ lỗi cũng đừng hy vọng chồng, con phải tự biết. Khi nói chuyện phải bình tĩnh, rõ ràng trực tiếp và thẳng thắn là tất cả những gì người phụ nữ cần để đạt được những mong muốn của mình.
 
Mọi mối quan hệ đều trở nên tốt đẹp khi người trong cuộc biết nói về những suy nghĩ, cảm xúc hiện tại một các bình tĩnh. Thông thường, “em có cảm giác….” là một cụm từ tốt để diễn đạt cảm xúc của mình. Ví dụ: “Em có cảm giác rất buồn” là những gì cần thiết để chồng, con phải dừng lại hỏi “tại sao”. Khi ấy, chị em chỉ cần đơn giản nói với chồng: "Khi  anh đóng sầm cửa lại, em cảm giác như mình bị bỏ rơi vậy”….
 
Đừng cầu toàn: Ai cũng cần phải cố gắng nỗ lực không ngừng, không có ai hoàn hảo cả. Những kỳ vọng không được đáp ứng thường khiến người ta thất vọng. Tuy nhiên, nếu cả hai cùng cố gắng xây đắp hôn nhân, người phụ nữ sẽ thấy hạnh phúc với những gì đang còn thiếu sót. Khi kỳ vọng của người phụ nữ quá cao so với thực tế nên hạ thấp xuống để dễ đạt hơn. Chị em nên biết rằng: Thái độ phê phán của chị em có thể là hỏng tình cảm vợ chồng và mẹ con…
 
Và cuối cùng tôi rất mong người phụ nữ thời hiện đại:
 
- Hãy biết tự chăm sóc, yêu bản thân mình và phải biết tự thưởng cho mình. Điều này, hết sức cần thiết để bạn có một ngoại hình hấp dẫn và nội tâm đẹp, trong sáng;
 
- Nên đơn giản cuộc sống đi, không nên phức tạp hóa cuộc sống (vợ chồng, mẹ con, bạn bè cũng như công việc ở công sở hay ngoài đời…). Hãy bằng lòng với những gì mình đã có rồi tiếp tục ước mơ và phấn đấu, chứ đừng có rồi mới bằng lòng;
 
- Hãy đừng nặng nề về quá khứ, đừng quá lo lắng về tương lai mà hãy sống những ngày hiện tại cho chất lượng và hiệu quả. Nên nhớ rằng “qua một ngày là mất một ngày, qua một ngày là vui một ngày, vui một ngày là lãi một ngày. Hạnh phúc là do mình tạo ra, niềm vui sướng và hạnh phúc là tiêu cuối cùng của đời người…
 
- Trong điều kiện có thể hãy cố gắng đừng làm tổn thương người khác vì mình tự “véo” mình đau thế nào thì mình “véo” người khác cũng đau tương tự như vậy. Chị em hãy sống mở lòng, hãy cho nhiều hơn là nhận vì “cho đi là còn mãi mãi, xởi lởi trời cho…”; “mở lòng nhân để sinh vạn phúc vì phúc hẹp hòi phúc bất trùng nhân". Chị em hãy nên biết rằng: “Sự nghiệp thì còn dài nhưng đời người thì ngắn ngủi, cơ hội chỉ thoảng qua, đôi khi kinh nghiệm lại là giả dối nhưng chỉ có tình người là mãi mãi”.
 
Nhân những sự kiện nói trên, tôi mong chị em cố gắng phấn đấu để luôn có 5 cặp D: “Dịu dàng, Duyên dáng, Dí dỏm, Dẻo dai và Dồi dào 4 cặp D trên nhé !”.
 
Chúc chị em luôn khỏe, trẻ, đẹp, thành đạt, hạnh phúc và luôn gặp may mắn. Sẽ thật tuyệt vời khi ngày này, chị em sẽ nhận được một món quà chứa đựng trọn vẹn những mong ước trên.
 
Bác sỹ Mai Xuân Phương
 Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế

Thế giới massage / Giadinh

5 kỹ năng tân sinh viên hiện đại cần có/ Mẫu đàn ông lý tưởng của phụ nữ hiện đại/ 5 nghịch lý trong gia đình hiện đại / Bí quyết phụ nữ đảm đang thời hiện đại/ Những kiểu “mù văn hóa” trong thế giới hiện đại / Chờ chồng thời hiện đại: Sự tàn phá tinh thần thầm lặng / BI KỊCH CỦA BÙA YÊU THỜI HIỆN ĐẠI/ các kiểu đau đầu thời hiện đại và cách điều trị bằng bấm huyệt/

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác