Đứng ngồi không yên khi chồng tuần nào cũng đi massage

Một việc khiến em đứng ngồi không yên là công việc của chồng em khiến anh ấy phải đi tiếp khách thường xuyên. Mà không phải chỉ có mỗi việc ăn uống không đâu. Anh còn đi hát karaoke, rồi nhiều khi cả đi massage nữa.

Hỏi:

Chào chị Tâm An!

Đáng lẽ em không nên hỏi câu này. Nhưng mà để lâu trong lòng thì em cứ đứng ngồi không yên nên nhờ chị giúp em!

Chồng em làm ở một công ty về thiết bị vệ sinh và nội thất. Bọn em mới cưới nhau được 3 năm và cũng có một cháu trai được hơn một tuổi. Cuộc sống của vợ chồng cũng rất hạnh phúc. Chồng em là người tốt tính chị ạ, tiền lương của anh ấy do em giữ hết. Anh ấy đưa thẻ lương của anh cho em cầm để chi tiêu trong gia đình.

Nhưng có một việc khiến em lo lắng là công việc của chồng em khiến anh ấy phải đi tiếp khách thường xuyên. Mà không phải chỉ có mỗi việc ăn uống không đâu. Anh còn đi hát karaoke, rồi nhiều khi cả đi massage nữa. Mà chị bảo bây giờ có đến 90% những quán massage là không lành mạnh.

 

Em thấy nản lắm chị ạ. Nếu bắt chồng làm công việc khác thì anh không chịu. Với lại anh cũng đang là người kiếm tiền chính (Ảnh minh họa)

Anh cũng không giấu em những cuộc tiếp khách đó. Nhiều khi trước khi đi anh cũng có gọi điện nói rõ với em là anh đi đâu, khoảng bao giờ sẽ về. Nhưng thực sự là em lo lắm, bây giờ biết thế nào mà tin được, vào đó chẳng lẽ mình ngồi im?

Anh nói anh không thích mấy thứ đó nhưng vì để ký được hợp đồng nên nhiều khi cũng phải chấp nhận. Em và anh cãi nhau nhiều lần về vấn đề này lắm rồi. Anh nói em phải tin anh, nhưng làm sao mà tin được khi một tuần phải đến hai ba lần anh đi như vậy. Cho dù hiện tại em thấy anh rất đứng đắn và cũng chưa có biểu hiện gì nghi vấn.

Em thấy nản lắm chị ạ. Nếu bắt chồng làm công việc khác thì anh không chịu. Với lại anh cũng đang là người kiếm tiền chính (em chưa có việc làm). Em chẳng biết làm sao bây giờ?

(Phạm Thanh Thảo)

Chị Tâm An trả lời:

Thanh Thảo thân mến!

Thật mừng là hai vợ chồng em đã có khoảng thời gian chung sống hạnh phúc. Em đang trải qua những năm đầu của hôn nhân, và đây là thời kỳ rất quan trọng, cả hai cần phải nỗ lực điều chỉnh để giải quyết các mâu thuẫn cá nhân, tìm ra sự hòa hợp trong hôn nhân. Tuy vậy, những lo lắng của em hiện tại đã làm ảnh hưởng khá nhiều đến tình cảm vợ chồng, đồng thời cũng làm cho tinh thần của em không tốt.

Tất cả những lo lắng của em hiện tại xuất phát phần lớn từ việc em đang nghĩ ngợi và tưởng tượng rất nhiều đến hệ quả rồi lo âu mệt mỏi. Theo như em chia sẻ thì công việc của chồng em là hay phải tiếp khách và mời họ đi ăn uống thư giãn nên rất dễ xảy ra tiêu cực.

Chị không phủ nhận là trong một môi trường có nhiều cám dỗ như thế thì cũng không dễ tránh được. Nhưng việc tránh được sa ngã hay không phụ thuộc vào bản lĩnh và sự kềm chế của chồng em chứ đôi lúc cũng không hẳn do môi trường. Có rất nhiều người có thể phạm sai lầm cho dù môi trường làm việc và tiếp khách của họ không hề có sự cám dỗ.

 

Tất cả những lo lắng của em hiện tại xuất phát phần lớn từ việc em đang nghĩ ngợi và tưởng tượng rất nhiều đến hệ quả rồi lo âu mệt mỏi (Ảnh minh họa)

Như em nói thì chồng em là người người đứng đắn và không giấu giếm em chuyện gì. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để em có thêm niềm tin vào anh ấy.

Ngoài ra, em hãy thử xem xét với tính chất công việc của anh ấy có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của gia đình hay không? Tình cảm của anh ấy dành cho em có thay đổi gì sau công việc của anh ấy không? Nếu có dấu hiệu bất thường, em cần chia sẻ và góp ý thẳng thắn với anh ấy. Cần lựa chọn thời điểm để nói và nói trọng tâm vào vấn đề, tránh những cuộc tranh luận cãi vã không có hồi kết.

Em cũng thấy việc bắt anh thay đổi công việc ngay lập tức là khó. Bởi anh ấy đang mang lại nguồn thu nhập chính trong gia đình, nhưng cũng cần chia sẻ để anh ấy nhìn nhận xem xét nếu yếu tố công việc lại ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ vợ chồng.

Ngoài ra, khi con em đã cứng cáp, em nên tìm một công việc phù hợp để hỗ trợ thêm tài chính trong gia đình. Công việc vừa giúp em mang lại thu nhập đồng thời em cũng đỡ căng thẳng khi luôn phải ngồi ở nhà và suy tính mọi chuyện.

Hy vọng em sẽ tìm ra cho mình một  hướng đi phù hợp!

 

 
Thế giới massage / Trithuctre

Trấn Thành cùng Diễm Hương dở khóc dở cười khi đi massage ở Campuchia / Chồng đi massage nữ, tôi cũng thử đi massage nam/ Đi massage về bị nổi đầy hạt và ngứa/ Tui trốn vợ đi massage như thế nào?/ Nổi tam bành khi theo chàng đi massage/ 10 thắc mắc của quý ông khi đi massage /

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác