27 điều nên tránh khi massage bằng tinh dầu

(Thế giới matxa) - Giúp bạn tránh được những sai lầm trong việc lựa chọn tinh dầu, đánh giá được tình trạng sức khỏe của người được điều trị, và giúp bạn tuân thủ được những hướng dẫn an toàn quan trọng.1/ Châm cứu: Phương pháp điều trị này không được áp dụng nếu người được điều trị đã được châm cứu trong cùng một ngày.

2/ Cồn: Không được điều trị cho bất cứ người nào khi cơ thể họ đã có một lượng cồn lớn. Bên cạnh đó, phải nhắc nhở người được điều trị không được uống bia, rượu ít nhất trong vòng 6 tiếng sau khi điều trị nếu muốn có tác dụng tốt nhất.

3/ Hen suyễn: Không được áp dụng liệu pháp chữa bệnh bằng tinh dầu cho những người bị bệnh nặng.

 

4/ Các vấn đề về lưng (lếch đĩa đệm, đau lưng, bị thương, viêm dây chằng, v.v.); trong các trường hợp nặng hơn so với căng hay đau nhức cơ, hãy khuyên bệnh nhân hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa như các bác sĩ chuyên khoa xương khớp hay các bác sĩ vật lý trị liệu.

 

5/ Tắm: Không dùng liệu pháp xoa bóp chữa bệnh bằng tinh dầu điều trị cho những người vừa mới tắm nước nóng trước đó. Hãy khuyên mọi người tắm nước ấm trước khi xoa bóp thông thường.

 

6/ Cao huyết áp: Không dùng tinh dầu hương thảo.

 

7/ Bị thương, sưng tấy, bong gân, nhiễm trùng: Không được xoa bóp những khu vực này.

 

8/ Ung thư: Chỉ dùng phương pháp xoa bóp hết sức nhẹ nhàng ở những nơi cho phép như bàn tay và mặt.

 

9/ Chất khử mùi: Yêu cầu người được điều trị không dùng các chất khử mùi hay các dược chất thoa da khác nếu họ có ý định điều trị bằng phương pháp này.

 

10/ Lái xe: Khuyến người được điều trị không được lái xe hay vận hành máy móc nếu họ cảm thấy buồn ngủ sau khi điều trị.

 

11/ Ăn uống: Không điều trị cho những người đã ăn trong vòng hai tiếng trước hay uống nửa tiếng trước vì nó có thể gây khó tiêu.

 

12/ Tình trạng sức khỏe: Không chữa trị cho người khác khi bạn ở trong tình trạng sức khỏe yếu, bị cảm hay cảm cúm.

 

13/ Bệnh động kinh: Không dùng tinh dầu hương thảo, bài hương, thì là hay xô thơm.

 

14/ Các bệnh tim mạch: Không chữa trị cho những người lớn tuổi hay các trường hợp bị bệnh nặng.

 

15/ Nhiệt độ: Khuyên những người được điều trị không sử dụng máy sấy uốn tóc, phơi nắng hay tắm hơi ít nhất trong vòng sáu tiếng sau khi được áp dụng liệu pháp xoa bóp chữa bệnh bằng tinh dầu.

 

16/ Tăng tuyến giáp: Không được điều trị nếu không được sự đồng ý của bác sĩ y khoa.

 

17/ Tiêm chủng: Không điều trị cho những người được tiêm chủng trong vòng ba tuần trước.

 

18/ Uống: Mặc dù có thể được uống dưới dạng các loại trà, nhưng nói chung các loại tinh dầu đều có độc tính và không uống được.

 

19/ Dầu xoa bóp: Không dùng các loại dầu có chứa khoáng chất, chỉ dùng dầu thực vật nguyên chất.

 

20/ Phẫu thuật: Không điều trị cho những người được phẫu thuật trong vòng sáu tháng trước.

 

21/ Kinh nguyệt: Không điều trị cho những người đang có kinh. Có thể sử dụng các loại tinh dầu làm dịu, không được dùng các loại tinh dầu có chứa chất kích thích hai ngày trước hoặc sau khi có kinh.

 

22/ Mang thai: Có những loại tinh dầu không được sử dụng trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ. Nếu không được các chuyên gia chữa bệnh khuyên dùng, tránh dùng tất cả những loại tinh dầu như hồi, kim sa, húng quế, bu lô, cúc La Mã, long não, tuyết tùng, xô thơm, bách, thì là, bài hương, lài, bách xù, oải hương, kinh giới, nhựa thơm, kinh giới dại, bạc hà hăng, bạc hà cay, hoa hồng, hương thảo, húng, trầm hương, xạ hương, lộc đề, cùng với những loại tinh dầu có chứa độc tính.

 

23/ Các bệnh viêm nhiễm da: Không bao giờ được xoa bóp lên những chỗ vị viêm nhiễm.

 

24/ Tắm nắng: Khuyên người được điều trị không nên tắm nắng trong cùng ngày điều trị nếu bạn sử dụng tinh dầu có chữa xitric hay có hàm lượng tinh dầu cam Begamot cao. Những tinh dầu này có chứa các tác nhân gây biến đổi sắc tố da.

 

25/ Các chi bị phình to: không được xoa bóp, vì sẽ xảy ran guy hiểm gây nứt da do bị làm căng quá mức.

 

26/ Bệnh tắc nghẽn mạch máu: Không áp dụng cho những người mắc bệnh tắc nghẽn mạch máu.

 

27/ Giãn tĩnh mạch: Chỉ xoa bóp phía trên những chỗ có tính mạch bị giãn, không xoa bóp lên trên hay bên dưới chúng vì hành động này chỉ làm tăng thêm áp lực cho các mạch máu.

Chú ý: nếu bạn và cả người được điều trị xem thường những chỉ dẫn trên, thì việc điều trị không những không có hiệu quả mà còn gây ra những nguy hiểm trong một số trường hợp. Nếu có nghi ngờ về bất cứ dấu hiệu sức khỏe nào, hãy thận trọng hỏi ý kiến bác sĩ hay chuyên gia chữa bệnh bằng biện pháp xoa bóp tinh dầu trước khi điều trị. Cuối cùng bạn là người quyết định chọn tinh dầu phù hợp với sức khỏe của mình. Nhưng trên hết, hãy tìm hiểu kỹ về công dụng của các loại tinh dầu.

 

 

Tham khảo các sản phẩm dầu massage, tinh dầu massage tại:http://thegioimatxa.net/tinhdaumassageHoặc: Bảng giá tinh dầu massage Khách hàng mua số lượng nhiều sẽ được giảm giá. Chi tiết liên hệ với thế giới matxa để mua với giá tốt nhất

Nguồn: Thế giới matxa

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác