Sai lầm của các bà vợ khi biết chồng ngoại tình

1. Bắt đầu tra hỏi, vặn vẹo: Một trong những sai lầm phổ biến nhất của phụ nữ khi manh nha phát hiện người đàn ông của mình ngoại tình là bắt đầu tra hỏi mọi chuyện từ nhỏ nhất về những điều họ nhìn thấy hay nghe ai đó kể lại.

Sai lầm của các bà vợ khi biết chồng ngoại tình


 

Nghi ngờ cũng là phản ứng tự nhiên thôi, nhưng không thiếu những trường hợp sự nghi ngờ của bạn là sai và bạn làm đối phương mệt mỏi vì buộc họ vào cái thứ “tội” mà họ không hề có.

 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tập hợp mọi dữ kiện cần thiết trước khi buộc tội nửa kia ngoại tình và đừng dồn hết sức lực của mình vào việc nghi vấn, tra hỏi chi li, tiểu tiết.

 

2. Đổ lỗi cho người đàn bà khác

Ở vị trí của bạn bây giờ tất nhiên khó giữ bình tĩnh, thậm chí rất dễ nổi điên, nhưng trước khi vội vàng đổ hết tội lỗi lên “con đàn bà lăng loàn”, hãy nhớ rằng người đàn ông của bạn cũng góp phần không nhỏ trong cuộc tình ngoài luồng ấy. Chẳng ai ép được anh ta phản bội nếu bản thân anh ta không muốn. Anh ta có quyền lựa chọn, quan trọng là anh ta đã lựa chọn như thế nào thôi.

 

3. Cố gắng thay đổi để giữ chồng

 

Ngay cả khi bạn nhận hết lỗi lầm về mình, thì bạn vẫn phải hiểu rằng một mối quan hệ tốt đẹp có được cần sự nỗ lực từ hai phía. Chẳng có vấn đề gì nếu bạn muốn thay đổi bản thân, muốn cuộc sống của mình tốt hơn, nhưng hãy làm điều ấy vì chính bạn, chứ không phải để đẹp lòng một người đàn ông. Nói cách khác, việc người đàn ông của bạn ngoại tình chẳng nói lên được gì về giá trị của bạn, mà chỉ nói được một điều rằng anh ta thiếu năng lực chịu trách nhiệm gìn giữ mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài mà anh ta đang có.

 

4. Nghĩ mình có thể thay đổi người kia

 

Hầu hết những phụ nữ bị lừa dối đều nghĩ rằng người đàn ông của họ chỉ là đang mắc một sai lầm, và họ có thể thay đổi anh ta cùng những thói quen đã cũ. Trong khi thực tế, chẳng ai sẽ thay đổi được ai. Để một người thay đổi, chính họ phải là người muốn thay đổi.

5. “Đây là một ngoại lệ”

Khi bị cắm sừng, nhiều phụ nữ có xu hướng muốn tha thứ, họ tin rằng đó chỉ là sai lầm trong chốc lát, và sẽ không lặp lại, một ngoại lệ do hoàn cảnh xô đẩy… Bạn sẽ nghĩ ra nhiều lý do để biện hộ cho đối phương, nhưng trước khi quyết định chấp nhận những lời biện hộ này, hãy chắc chắn rằng người đàn ông của mình đã thật thà với mình tất cả, đã thực sự hối cải về những gì anh ta gây ra. Cứ cho phép anh ấy chứng minh rằng vẫn yêu bạn, nhưng hãy cẩn thận khi phải đưa ra những quyết định có liên quan đến cả hai người.

6. Sinh con sẽ giải quyết được mọi chuyện

Đây là một trong những sai lầm tồi tệ nhất, đừng bao giờ nghĩ rằng sinh ra một đứa con sẽ trói được chân kẻ ngoại tình. Bạn chỉ nên sinh con khi bản thân thấy sẵn sàng, khi bạn biết rõ rằng đã chuẩn bị rất tốt cho sự ra đời của con, khi nó ra đời sẽ được nuôi dưỡng, yêu thương tốt nhất. Nhớ rằng, người đàn ông ấy sẽ chẳng vì bạn sinh đứa con của anh ta mà yêu bạn nhiều hơn.

 

Huyền Anh
Theo Allwomenstalk

Những sai lầm khó tránh của vợ chồng son/ Những sai lầm không đáng có 'giết chết' tình yêu/ 5 sai lầm 'kinh điển' khiến bạn không thể hàn gắn tình cũ/ Sai lầm bạn gái hay mắc khi yêu/ Từ bỏ những quan điểm sai lầm/ Sai lầm của phụ nữ trong vấn đề tiền bạc / 3 sai lầm "ngớ ngẩn" khi ngoại tình /

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác