Phụ nữ thông minh cần gì phải giữ chồng!

"Phụ nữ thông minh cần gì phải giữ chồng bằng chiêu thức. Giá trị của bạn sẽ lôi kéo đàn ông. Bạn không cần làm gì cả vì họ cần giá trị của bạn".

Là một người phụ nữ vừa thành công trong sự nghiệp, vừa có mái ấm hạnh phúc mà vẫn trẻ trung, xinh đẹp, chị Lê Ánh Hồng (37 tuổi, Ba Đình - Hà Nội) đã đưa ra quan điểm trên khi được hỏi về bí quyết của mình. Chị cho rằng đa số phụ nữ Việt đều khổ sở với cách sống lúc nào cũng chỉ biết nhìn về phía chồng, thành ra cuộc sống của họ nặng nề, mệt mỏi. Trong khi đó, giá trị của người phụ nữ mới đủ sức níu giữ đàn ông. Hãy là người phụ nữ thông minh, ý thức được giá trị của mình, bạn sẽ có cuộc sống vô tư!

Tôi gặp rất nhiều người phụ nữ ở tuổi chị, cũng thành công, cũng trẻ trung. Họ chia sẻ những phong cách sống rất hiện đại. Chị là một người phụ nữ trẻ trung, chị thì như thế nào?

Tôi không biết cách sống của mình có phải là phong cách sống hiện đại hay không? Nhưng tôi thấy vui và hài lòng với cuộc sống của mình. Tôi là một người phụ nữ biết cách rèn luyện tư tưởng sống vô tư. (Cười).

Sống vô tư là giải pháp tích cực cho phụ nữ (Ảnh minh họa).

Thế nào là tư tưởng sống vô tư thưa chị?

Phụ nữ sinh ra là không vô tư rồi. Chúng ta được dạy thế. Bản chất của phụ nữ Việt là nặng nề, khổ sở. Cô cứ hình dung như thế này: Một người phụ nữ phải mang dáng vẻ tất bật, lúc nào cũng thường trực những suy nghĩ giữ chồng, giữ con. Và khi họ đã lấy chồng, họ sẽ sẵn sàng một tâm lý: Khổ vì chồng con là một cái khổ hạnh phúc. Kỳ lạ!

Tôi trước đây cũng suýt như thế đấy! Tôi tận tụy với chồng con. Rồi một ngày, tôi phát hiện ra: Chồng tôi không để ý những việc tôi làm, những thứ hy sinh của tôi. Anh ấy chỉ cần kết quả và chỉ để ý đến kết quả cuộc sống trước mắt. Tôi mới ngỡ ngàng! Hóa ra tư duy hi sinh, tư duy tận tụy và lúc nào cũng hướng về chồng con là điều vô lý.

Ban đầu tôi cũng tiêu cực! Nhưng nghiệm ra rằng, đó là việc bình thường. Sau những trăn trở, tôi hiểu rằng, sống vô tư là giải pháp tích cực cho phụ nữ. Những thứ chúng ta vơ vào suy nghĩ, đàn ông tuyệt đối không để ý.

Nhưng con người phải có chiều sâu, tôi nghĩ thế. Chị nghĩ sao?

Sâu bao nhiêu là đủ? Chúng ta sống nhẹ nhàng cũng là một cách sống, sống khổ sở, nặng nề cũng là một cách sống. Một việc nhỏ đến với phụ nữ, cô ta suy nghĩ, trăn trở, khóc lóc, vật vã đến mấy ngày. Thay vào đó, cô ta có thể tìm một hướng giải quyết. Chọn lựa để qua những suy nghĩ tiêu cực là rèn cách sống vô tư. Đơn giản quá mà!

Còn chiều sâu của cô để giải quyết những việc khác trong cuộc sống của cô. Chiều sâu sẽ đưa ra kết quả xử lý ứng xử gia đình, ứng xử xã hội. Chiều sâu trong suy nghĩ không có nghĩa cô làm người khác ngạt thở, khó chịu.

Tôi suýt nữa trở thành người phụ nữ lúc nào cũng nhìn về phía chồng, chờ anh ta về ăn cơm, chờ anh ta hỏi thăm những câu khách sáo. Mà lạ thật, đàn ông là điển hình của những người điêu ngoa. Thế mà một vài lời thăm hỏi nhạt nhẽo các chị em đã sướng điên!

Tôi ghét sự xáo mòn, tôi ghét phải nhìn thấy bộ mặt đạo đức giả của chồng mình trong nhà. Phụ nữ thông minh thì không cần phải khư khư giữ đàn ông. Cứ vô tư đi, rồi đàn ông sẽ giữ bạn!

Họ sẽ giữ như thế nào nếu mình không có ý thức chăm sóc, vun đắp?

Thế mới buồn cười! Cái gì của mình sẽ là của mình. Cái của mình là cốt cách, là chất của mình. Mình sẽ cùn đi với cơm nước, với lau nhà, dọn dẹp. Mình sẽ biến mình thành một công cụ tình dục nuôi dưỡng chồng giống như kiểu không gì thay thế cơm được, mà đúng thế!

Phụ nữ thông minh cần gì phải giữ chồng bằng chiêu thức. Giá trị của bạn sẽ lôi kéo đàn ông. Bạn không cần làm gì cả vì họ cần giá trị của bạn. Bạn có hay, có như thế nào thì cái hay của bạn chỉ được một thời gian. Rồi bạn sẽ là thứ hay ho nhưng cũ kỹ. Chẹp!

Tôi thì như thế này: Tôi không quan tâm đàn ông nghĩ gì lắm, tôi không để chuyện đó trong đầu. Quan trọng là những thứ va chạm trực tiếp, tôi thấy thỏa đáng là được. Còn anh ta có thể đi với người phụ nữ khác sau lưng tôi. Và tôi cũng coi đó là một sự sỉ nhục đối với người phụ nữ là vợ. Nên nếu tôi phát hiện ra điều đó, tôi sẽ li hôn và không cần giải thích.

Trong dung sai an toàn, cứ tin nó an toàn. Khi nó đến mức độ đổ vỡ, chạy đi chỗ khác để tránh thương tích. Và để nó đổ đi. Quan trọng mình “vô tư” và không tiếc.

Trong gia đình tôi, nhiệm vụ giữ gia đình là của cả hai. Tôi làm việc, tôi sinh hoạt, tôi quan hệ xã hội tốt để tôi có địa vị, chỗ đứng chắc chắn. Tôi ứng xử với chồng, con, gia đình, người thân hài hòa. Lúc nào tôi cũng vui vẻ, tôi chẳng nghĩ ai ứng xử xấu với mình. Không để ý khi xong việc là xong. Ai là người để ý, ôm các cảm giác ấm ức, người đó là người thiệt. (Cười)!

Nếu chị nói thế thì tôi cũng hết “nước” để hỏi! Tôi thích những suy nghĩ như vậy! Cảm ơn chị! Chúc chị thành công và luôn trẻ trung!

Theo Trường Giang
MASK Online

Giữ chồng nhạt mới khó/ Gặp họa vì “liên minh” giữ chồng/ Bí mật xử "đẹp" bồ để giữ chồng / Muốn giữ chồng, “chuyện ấy” phải giỏi!/ 80 chiêu giữ chồng/ CHỚ CÓ LẮM LỜI – MỘT BIỆN PHÁP GIỮ CHỒNG/ NGHỆ THUẬT GIỮ CHỒNG CỦA PHỤ NỮ PHÁP/ Cụ bà 108 tuổi giữ chồng trẻ bằng thuật massage /

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác