Chính sách cũng là tiền

(Thế giới matxa) - Trong sự xô đẩy mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường ngày nay, sự sống còn của công việc thương mại ngày càng có xu thế phức tạp, sự cạnh tranh cũng ngày càng khốc liệt.

 

Làm thương mại vốn phải giao lưu tiếp xúc với các đối tượng, càng ngày càng phải nhiều. Làm thương mại cũng phải hiểu được cách lợi dụng công dụng chức năng các điều khoản trong Nghị định của Chính phủ, lợi dụng các yếu tố đặc thù bên trong của Chính Phủ mà vận dụng. Mấy năm gần đây theo đà phát triển của nền kinh tế mở cửa, đã lôi cuốn cả sản nghiệp thứ ba ngóc đầu phát triển, nhờ vậy mà công nghệ xây dựng như đốm lửa gặp gió bùng lên khắp mọi nơi. Đội ngũ kiến trúc của Khu Hàn Thôn Hà lớn bé vốn chỉ có mấy chục con người, chẳng những giành được thi công nhiều hạng mục công trình, mà còn tiến quân đến Bắc Kinh, Thiên Tân và những thành phố lớn khác và rộng khắp thiên hạ. Theo đà mở rộng và phát triển các hạng mục kinh doanh, xí nghiệp xây dựng Hàn Thôn Hà khi ra nước ngoài làm nghề cũng gặp không ít vấn đề bởi các công ty xây dựng đều do các cá nhân tự đứng lên độc lập làm việc. Bởi vậy, sòng phẳng mà nói thì lực lượng thường là non yếu, độ tin cậy không cao, nên khi thi công công trình đều dựa vào sự hiểu biết của chính bản thân hay toàn bộ thực lực quá yếu do vậy đã bị đào thải. Những công ty này vốn là công ty liên doanh của thôn, song vẫn có những công ty tư doanh do cá nhân đầu tư, nếu muốn họ tự liên kết lại với nhau thì hiển nhiên là điều tương đối khó khăn. Chính trong giờ phút nguy nan đó, lãnh đạo Hàn Thôn Hà đã nhìn thấy những khiếm khuyết còn tồn tại trong sự liên tục phát triển của công tu địa phương. Thề là họ liền lấy danh nghĩa chính quyền tập trung tất cả lãnh đạo các công ty lại, sau khi thảo luận mọi người quyết định liên doanh tất cả những công ty xây dựng thuộc người của Thôn Hán đứng ra kinh doanh, dựng nên một tập đoàn liên doanh xây dựng Hàn, lấy danh nghĩa nghiệp đoàn của thị trấn quê hương tham gia vào cạnh tranh thị trường. Như vậy đã làm mạnh thêm sức cạnh tranh của nghiệp đoàn. Nghiệp đoàn xây dựng Hàn ra quân từ Bắc Kinh, Thiên Tân và nhiều thành phố lớn giành được nhiều thị trường xây dựng rất lớn.

 

            Trong thương trường chính quyền có sức mạnh đối với các công ty có tính chất thương mại không kể hết được, nhất là đất nước trong tình hình chung của đặc thù Trung Quốc. Lợi dụng chính quyền sửa đổi mối quan hệ các mặt về thương mại và xí nghiệp, đó là các xí nghiệp, thương nghiệp khi đang chiếm lợi thế về mối quan hệ tốt đẹp với chính quyền thì tuyệt đối không được sao nhãng và bỏ qua bất kỳ một mặt quan trọng nào. Xí nghiệp trong sự cạnh tranh thị trường ác nghiệt, không thể tránh khỏi. Thay đổi điều lệ của chính phủ có tác dụng giải thoát hoặc giảm thiểu những mâu thuẫn của những người cùng nghề đó là điều mà những nhà quyết sách cần phải tôn trọng. Công ty xe hơi DASUN và công ty xe hơi MERCEDES-BENZ của Đức là hai công ty có tiếng trên thế giớ. Mấy chục năm trước, hai công ty đã đặt sản phẩm của mình vào vị trí công vụ sang trọng, không ngừng thúc đẩy sản phẩm xe hơi lịch sự, trang trọng của mình, tranh giành thị trường tương đối gay gắt. Muốn sản phẩm của mình được người tiêu dùng đón nhận và coi trọng, hai công ty ra sức bài xích sản phẩm của nhau, thậm chí đến mức phải hạ giá hàng loạt và không còn chỗ tiêu thụ nữa, vậy là hai con hổ đã đánh nhau. Như vậy, chẳng những lợi ích của hai công ty DA và BENZ đã thu về là những tổn thất lớn mà các công ty xe hơi của nước ngoài nhân cơ hội đó đã chiếm lĩnh thị trường xe hơi của Đức. Những nhà quyết sách của Công ty BENZ đã phát hiện rằng sự đấu tranh của hai công ty đã đem lại lợi nhuận cho những công ty khác, vậy sao không giảng hòa, cùng nhau chia thị trường để hưởng. Trong hoàn cảnh  lúc đó, xem ra nếu giảng hòa thì phải có kẻ thứ ba. Công ty BENZ dựa vào mối quan hệ tốt đẹp lâu dài và bền chặt của mình với Chính phủ Đức nên đã tìm đến, hy vọng Chính phủ Đức đứng ra giải quyết. Dười áp lực chính trị và sự góp mặt đứng ra hòa giải của Chính phủ Đức, công ty DASUN đã đồng ý chú trọng kinh doanh chuyển sang sản xuất loại xe sang trọng dùng cho gia đình. Công ty BENZ lợi dụng được mối quan hệ với Chính phủ Đức nên tránh cho mình tiếp tục bị tổn thất, giữ được lợi ích cho mình và lợi ích cho sản nghiệp xe hơi toàn nước Đức. Khi muốn lợi dụng Chính phủ đứng ra hòa giải mâu thuẫn giữa công ty này với công ty khác phải chú ý đến thời cơ, tính khả thi của hòa giải. Nếu mâu thuẫn hai bên và Chính Phủ đều hy vọng nhìn thấy cục diện hòa bình, vậy thì thành công là điều đã nắm chắc. Nếu sự thành thực giảng hòa của đối thủ cạnh tranh không đạt 50% thì trong sự cạnh tranh thị trường khốc liệt bên công ty có được sự ủng hộ từ phía Chính phủ sẽ nuốt chửng công ty kia.

 

 

Nguồn: Thế giới massage

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2013/ Những công việc khỏa thân hái ra tiền / Khi vợ kiếm nhiều tiền/ Tại sao chồng bạn CÓ TÀI nhưng vẫn không CÓ TIỀN?/ Tẩm quất cho khách nhập viện vì không có tiền "bo"/ Cần vận động chính sách để Việt Nam thừa nhận quan hệ đồng giới trong luật hôn nhân gia đình/ Những chính sách của Đảng, Nhà nước giúp đỡ người mù trong sản xuất/

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác