Tình đẹp như mơ của cặp đôi "gái hơn 2"

Mối tình tuyệt đẹp của Hiền và Hiệp bắt nguồn từ những điểm chung trong cuộc sống.

Cùng thích nghề thiết kế nội thất, cùng nhau khởi nghiệp, cùng quản lý một công ty và đều là những người yêu động vật. Từ những điểm chung đó mà họ đã cùng nhau xây dựng một tình yêu bền chặt, một sự nghiệp vững vàng.

Cùng nhau vượt qua rào cản "gái hơn 2"

Hai người quen nhau rất tình cờ, khi đó anh Hiệp vừa mới bước chân vào giảng đường đại học. Cùng yêu thích việc thiết kế, trang trí nhà Hiệp gặp Hiền - đồng môn học trước 2 khóa. 

Tình yêu của Hiệp và Hiền nảy sinh từ những sở thích chung 

"Mình yêu Hiền ngày từ ngày đầu gặp mặt. Tìm hiểu qua người này, người kia biết Hiền cũng rất thích động vật, mình tìm cớ mang câu chuyện những con vật yêu để có cơ hội gặp Hiền nhiều hơn. Có những hôm tranh luận về những con vật mà bọn mình ngồi với nhau hết ngày. Cuối cùng mình đã cưa đổ thành công cô ấy qua những cuộc chuyện trò đó" - anh Hiệp chia sẻ.

Hồi đầu, bố mẹ chưa biết cô gái ngoan hiền này hơn anh 2 tuổi, họ không gặp phải rắc rối gì mà ngược lại, còn được hai gia đình ưng thuận. "Mới đầu, bọn mình định giấu chuyện hơn tuổi để chờ Hiệp học xong sẽ khai thật với người lớn. Nhưng mọi chuyện vỡ lở khi hai bên gia đình khăng khăng hỏi tuổi để đi xem ngày cưới. Khi biết mình hơn anh Hiệp 2 tuổi thì ai cũng phản đối kịch liệt" - Hiền ngậm ngùi. 

Tuổi tác không là rào cản của cặp đôi này 

Mối tình của đôi bạn trẻ này bắt đầu gặp phải ngăn trở lớn! Gia đình Hiệp không chê bai ở Hiền điều gì nhưng họ không thích cô con dâu hơn chồng 2 tuổi, ngược lại gia đình chị cũng không thích một chàng rể "trẻ con"

"Có thời gian hai đứa không được gặp mặt nhau, thậm chí còn bị cắt mọi liên lạc. Nhiều lúc mình chán nản nói với anh Hiệp bỏ cuộc, nhưng anh bên cạnh chia sẻ và động viên, mình cũng có thêm động lực cùng anh cố gắng. Có lẽ chính sự cản trở quyết liệt của gia đình đã làm động lực để hai đứa cố gắng. Càng ngày chúng mình càng yêu nhau hơn." - Hiền nhớ lại.

Đôi bạn trẻ quyết tâm gây dựng sự nghiệp bằng chính năng lực của mình. Khi đã có nền tảng căn bản về kinh tế, sự nghiệp, tình yêu 8 năm và sự quyết tâm, họ đã có một đám cưới hoành tráng.

Nhờ tình yêu bền mà sự nghiệp vững

"Các cụ thường nói 'gái hơn 2 trai hơn 1' - tức là vợ hơn chồng 2 tuổi hoặc chồng hơn vợ 1 tuổi thì cuộc sống gia đình hạnh phúc, công việc làm ăn thuận lợi. Đúng như lời các cụ, vợ chồng mình khá hợp cung mệnh, chung sống hòa hợp, thuận đường phát triển kinh tế." - Anh chia sẻ. 

Sau 8 năm yêu nhau, Hiệp đưa nàng về dinh 

Yêu nhau 8 năm, hai người hiểu nhau từ công việc, tính cách đến sở thích, họ chiều nhau, chia sẻ cho nhau từ việc nhà đến việc công. Đầu tiên, họ làm thuê cho một công ty nội thất châu Âu, sau đó hai người lập công ty riêng chuyên thiết kế, trang trí nội thất.  Vì thế, dù trải qua nhiều khó khăn nhưng cả hai cùng nhau vượt qua khiến tình yêu của họ càng thêm bền chặt hơn.

"Căng thẳng vì áp lực gia đình, tranh luận công việc nên bọn mình rất hay cãi nhau nhưng chỉ 1 phút sau mọi thứ lại trở lại bình thường. Yêu nhau gần chục năm, giờ đã là người một nhà nhưng bọn mình chưa bao giờ giận nhau quá 1 ngày. Mình nhớ có lần giận lâu nhất là khi gia đình hai bên quyết liệt phản đối chuyện hai đứa. Như rơi vào bế tắc, bọn mình cãi nhau một trận rất to rồi quay lại ôm nhau khóc" - anh Hiệp cho biết. 

Du lịch là sở thích lớn của cặp đôi này 

Về sống với nhau trong hạnh phúc, cặp đôi này được thoải mái thể hiện sở thích. Từ việc trang trí không gian riêng của hai vợ chồng, Hiệp - Hiền cũng cùng nhau thực hiện từ việc thiết kế, sắp xếp mọi đồ vật trong nhà đến việc chọn những món đồ. 

Không gian ấm cúng, hạnh phúc hiện tại của Hiệp - Hiền

Hơn tuổi chồng, phụ nữ thường có cảm giác "già hơn chồng" và ra sức chiều chồng hơn, song ở đây thì ngược lại Hiệp chiều vợ hết mực. Biết vợ yêu quý những con vật nhỏ, xinh xắn, anh thiết kế riêng một "vườn thú" trong nhà từ chó, mèo, gà, chim,... đến con chuột, con ếch mà mỗi khi có khách đến nhà anh chị lại hăng say giới thiệu. 

"Anh xã mình yêu mình nhiều lắm! Khi hai vợ chồng cùng bàn về bất kỳ việc gì đó, tranh luận chán chê, cuối cùng anh cũng ưng thuận theo ý kiến của mình. Không biết sau này thế nào, nhưng hiện tại vợ chồng mình sống rất vui vẻ và ấm cúng" - Hiền hạnh phúc.
 
Để tổ ấm của mình thêm phần ấm áp, hạnh phúc, đôi vợ chồng trẻ Hiệp - Hiền đang chăm chỉ làm việc và chờ đón đứa con đầu đời trong một tương lai gần.
Theo TTVN

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác