Chuyện phiếm tại tiệm Massage chân

Chị Bích Bình Bông với chị Kim Sành Điệu là đôi bạn thân, có sở thích đi massage chân, vừa thư giãn vừa buôn chuyện. Hôm nay, như thường lệ, đôi bạn lại hẹn nhau tại tiệm massage Hồi Xuân quen thuộc.

Gái giàu với ế Việt Nam ở đâu?

Chị Bích Bình Bông: Nghe nói em Liễu Kiêu, con bà Liễn ở đầu ngõ vừa mới chống ế thành công. Mẹ nó có biết thông tin gì về anh hùng phá bom không quản hi sinh đấy ở đâu không?

Chị Kim Sành Điệu: Mẹ nó hỏi đúng người rồi! Em là bà mối chứ ai. Em quen với bà cô bên nhà bác đằng nhà cô ngoại của ông ý. Mà bạn thân em là con dì ruột em Liễu Kiêu. Có hôm đi cắt tóc, em rủ hai bà đi cùng thế là quen nhau. Rồi hai bà làm mối cho đôi này. Không có em thì đố đôi này thành.

Chị Bích Bình Bông: Mẹ nó quan hệ rộng thế! Nhưng tóm lại, ông con rể này là như nào?

Chị Kim Sành Điệu: À! Ông này tiến sĩ, đi nước ngoài như ngóe, nhưng mà giờ gần 50 mùa xuân rồi.

Chị Bích Bình Bông: Chết! Sao lại lấy chồng già thế. Con bé Liễu Kiêu kia tầm 30 hơn là cùng chứ gì.

Chị Kim Sành Điệu: 35 tuổi cả mụ rồi mẹ nó ơi! Không lấy thì vài năm nữa hết trứng à! Có người lấy cho là còn may. Ở Trung Quốc kìa, riêng cái thành phố Bắc Kinh thôi đã có đến 500.000 bà vừa giỏi vừa giàu mà ế nhăn.

Chuyện phiếm tại tiệm Massage chân - 1

Xinh đẹp chưa chắc đã dễ lấy chồng (ảnh minh họa)

Nhân viên matxa (nói chen vào): Vừa giàu vừa giỏi nhưng chắc bác nhà báo quên điểm vừa xấu vừa khó tính như ma chứ gì! Hihi!

Chị Bích Bình Bông: Đâu phải ai cũng thế! Nhìn em Liễu mà xem, cũng cao học, làm công việc tử tế, không đến mức hoa hậu nhưng dễ nhìn, cao ráo… Em thấy cũng nhiều anh đưa đón phết mà nó cứ nhởn nhơ đến tận bây giờ đấy thôi. Phụ nữ bây giờ thích độc lập, tự do hơn cả chồng con đấy! Thi thoảng nhìn bọn bạn độc thân cứ phơi phới ra, ăn chơi nhảy múa khắp nơi mà em cũng thấy thèm.

Chị Kim Sành Điệu: Làm gì cũng có giá của nó chứ! Chúng nó kiếm đâu ra ông  chồng với đứa con đẹp như tiên như thần giống mẹ nó. Với cả, giàu, giỏi thì ế lại thành ra chuyện bình thường. Thời gian còn đầu tư học hành làm việc lấy đâu ra mà đi cưa cẩm, đi hẹn hò, yêu đương. Giờ có được địa vị thì mới giật mình nhớ tới chuyện kết hôn, cần có gia đình nhưng tuổi trẻ thì đã qua, cạnh tranh với các em trẻ trung xinh đẹp khác cũng gay gắt, khốc liệt. Mà đàn ông bây giờ toàn chọn gái “ba ngờ”: Ngon, Ngoan, Ngu thôi! Kéo các bà đã thành tinh về làm người yêu với làm vợ để bị đè đầu cưỡi cổ à?

Nhân viên mát xa (nói thầm): Không hiểu chị là gái ba ‘ngờ” hay thuộc thành phần đang đè đầu cưỡi cổ chồng?!

Chị Bích Bình Bông: Nhưng em nghĩ người ta giàu, lại giỏi tức là cũng thông minh. Phụ nữ thông minh thì làm gì có chuyện ế. Nếu có “ế” thì cũng là ế chủ động. Chẳng nhẽ lại cứ phải hạ hết tiêu chuẩn xuống để mà cố mang danh có chồng?

Chị Kim Sành Điệu: Thì cứ giữ tiêu chuẩn cao lắm vào nên đã ế thành ra càng ế nặng hơn.  Em mà là các bà ý thì em đi tìm phi công trẻ. Nó không nuôi nổi mình thôi nhưng mà nó trẻ trung, yêu chiều, dễ bảo, lại đảm bảo về mặt… sức khỏe. 

Chị Bích Bình Bông: Chỉ sợ mình không đủ sức khỏe để theo phi công thôi. Nửa đường máy bay hết xăng thì buồn lắm!

Chị Kim Sành Điệu: Có tiền rồi thì kéo dài tuổi thanh xuân có gì là khó. Chỉ có kiểu kiếm ăn hằng ngày như chúng mình mới lo nghĩ mà già nhanh thôi mẹ nó ơi!!!

Chị Bích Bình Bông: Thế thì cô khuyên em Liễu Kiêu ngừng ngay và luôn vụ lấy chồng đi. Tự dưng ôm trâu già về làm chi! Ăn chơi nhảy múa, đi làm máy bay có phải hay hơn không.

Chuyện phiếm tại tiệm Massage chân - 2

Gái ế phải lấy chồng giàu (Ảnh minh họa)

Chị Kim Sành Điệu: Ấy chết! Chị cứ xui dại em! Bà Liễn đợt này mà không ăn được kẹo đám cưới con thì bà ý vào bệnh viện thường trú mất. Bà ý gây sức ép mãi em Liễu mới chịu, chứ có phải ý nó quyết thế đâu. Gia đình gây sức ép nhiều lắm thì mới có chuyện các chị chịu đeo gông vào cổ chứ.

Chị Bích Bình Bông: Công nhận, ở Trung Quốc lẫn Việt Nam, chị em nào cũng khổ vì sức ép dư luận, muốn ế cũng không được yên thân. Chưa kể bố mẹ, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp suốt ngày chạm mặt là hỏi: “Bao giờ lấy chồng”. Giờ đến cánh nhà báo cũng vào cuộc coi chuyện ế của các chị làm đề tài nóng.

Chị Kim Sành Điệu: Ôi! Mà với kiểu đàn ông vừa núp váy phụ nữ vừa chém gió bia hơi như bây giờ thì 500.000 chứ sắp tới có khi đến 5 triệu phụ nữ sẵn sàng ế còn hơn lấy chồng.

Chị Bích Bình Bông: Suỵt! Mẹ nó nói bé thôi, kẻo lại được hứng gạch về xây nhà bây giờ. Trên đời làm gì có ai hoàn hảo hết đâu. Nồi nào úp vung nấy. Em tin là thế. Có 500.000 bà đang ế thì cũng chừng ấy ông đồng cảnh ngộ. Rồi sớm muộn thì cái vung với cái nồi cũng tìm được đến nhau.

Chị Kim Sành Điệu: Ừ! Cũng hi vọng thế. Nhưng đến lúc đấy thật thì ai cũng có chồng, ai cũng như ai thì còn gì thú vị, còn lấy đâu ra đề tài cho chị em mình buôn dưa bán lê với nhau.

Chị Bích Bình Bông: …
Câu chuyện tạm kết vì chị Bích Bình Bông phải về đón con.

Thế giới massage (theo Eva)

Những bí mật trong tiệm massage nam / Những câu tán tỉnh vừa lãng mạn vừa hài hước/ Hài hước tạo ra niềm vui/ Chủ tiệm massage cấu kết với nhân viên trộm tiền của khách / Xông vào tiệm massage đâm chết người rồi tự sát/ Cơn ghen cuồng của chủ tiệm massage /

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác