DỰ ÁN HỖ TRỢ NGHỀ VÀ TẠO VIỆC LÀM CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Mô hình hỗ trợ nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật là một dự án thí điểm, hợp tác giữa các hội bảo trợ người khuyết tật, các trường đào tạo nghề cho người khuyết tật, trung tâm giới thiệu việc làm, các tổ chức doanh nghiệp có người khuyết tật làm việc và Công ty CP tư vấn và hỗ trợ nghề Việt Nam. Chương trình này được thực hiện trong 3 năm (2012-2014). Mô hình hỗ trợ và tạo việc làm cho người khuyết tật đã thực hiện thành công tại Hoa Kỳ và các nước tiên tiến.

 

Mục đích của chương trình: Giúp cho người khuyết tật tiếp cận nhanh chóng với nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu công việc của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tuyển dụng người khuyết tật.

Đối tượng tham gia chương trình: Người khuyết tật đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam tuổi từ 16 đến 50 (bao gồm cả người khuyết tật đang có nguy cơ mất việc làm)

Người khuyết tật thực sự có nguyện vọng tìm một công việc phù hợp.

Các tổ chức, doanh nghiệp  đào tạo nghề cho người khuyết tật hay các tổ chức, doanh nghiệp  có khả năng tiếp nhận người khuyết tật vào làm việc.

Chương trình khuyết khích phụ nữ khuyết tật có nhu cầu học nghề và tìm việc làm phù hợp.

Lợi ích đối với người khuyết tật: NKT có việc làm ổn định sẽ giúp khắc phục khó khăn về kinh tế cho gia đình, góp phần giảm bớt khó khăn cho nền kinh tế nước nhà.

Vị thế của người khuyết tật được nâng cao, kỳ thị với người khuyết tật dần được loại bỏ nhờ đời sống kinh tế, xã hội của họ được cải thiện.

Lợi ích với doanh nghiệp sử dụng người khuyết tật: Lao động là người khuyết tật nói chung, trung thành với chủ sử dụng lao động, hiếm khi chuyển đi nơi khác.

Doanh nghiệp được biết đến nhiều hơn với hình ảnh của 1 doanh nghiệp có cam kết về trách nhiệm xã hội thông qua cộng đồng và các phương tiện truyền thông.

Doanh nghiệp có thêm khách hàng thông qua gia đình người khuyết tật, các tổ chức hỗ trợ người khuyết tật, và nhờ hình ảnh tốt đẹp mà doanh nghiệp đã tạo dựng trong xã hội.

Với chính sách của nhà nước dần được thực thi đầy đủ, doanh nghiệp sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, được miễn thuế sử dụng, thuê đất và được vay vốn với lãi suất ưu đãi.

Các doanh nghiệp sử dụng lao động sẽ hài lòng nhận người khuyết tật không phải vị họ là người khuyết tật và vì họ có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Cách thức tiến hành: chương trình được thực hiện trong 1 mạng lưới liên kết giữa:

Các trung tâm phục hồi chức năng thể chất; Các đơn vị đào tạo nghề; Các doanh nghiệp sử dụng lao động.

 Công ty cổ phần tư vấn và hỗ trợ nghề Việt Nam là đầu mối kết nối giữa các thành viên của mạng lưới này.

Tùy theo nhu cầu, dịch vụ hỗ trợ nghề và tạo việc làm bao gồm: Phục hồi chức năng thể chất; Đào tạo nghề, Đào tạo các kỹ năng tìm việc làm phù hợp, kỹ năng cư xử với đồng nghiệp, với chủ doanh nghiệp; Tạo việc làm phù hợp cho người khuyết tật.

Người khuyết tật thuộc diện đối tượng quy định, có tay nghề đạt yêu cầu, sẽ được giúp đỡ tìm việc làm phù hợp.

Người khuyết tật có khó khăn do khuyết tật thị lực, vận động, có thể được giúp đỡ phục hồi chức năng lao động, cung cấp dụng cụ hỗ trợ đi lại, được hỗ trợ đào tạo hoặc bồi dượng nâng cao để giỏi nghề và được giúp đỡ tìm việc làm.

Tùy theo nhu cầu, NKT có thể được giúp đỡ đào tạo giỏi nghề và được giúp đỡ tìm việc làm phù hợp.

Công ty tư vấn và hỗ trợ nghề Việt Nam là thành viên tích cực và chủ động trong mạng lưới thực hiện dự án này. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ nghề và tạo việc làm miễn phí cho các đối tượng gặp khó khăn. Chúng tôi kêu gọi các doanh nghiệp đang thực hiện hoặc có khả năng thực hiện hãy liên kết với chúng tôi để đăng ký tham gia vào mạng lưới này.

Những người khuyết tật đang gặp khó khăn về việc làm, hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ.

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Hoàng Quốc Lĩnh - Phó giám đốc Công ty CP tư vấn và hỗ trợ nghề Việt Nam:

Điện thoại: 0912686402

Địa chỉ: Số nhà 18,ngõ 639, đường Hoàng Hoa Thám, Ba Đình , Hà Nội.

E.mail đăng ký: hotronghe@gmail.com

Website: ww.theioimatxa.net

 

Xin chân thành cảm ơn!

 

Công ty cổ phần tư vấn và hỗ trợ nghề Việt nam là hội viên của Hiệp hội làng nghề Việt Nam/ Lễ ra mắt Công ty CP tư vấn và Hỗ trợ nghề Việt Nam/ GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ NGHỀ VIỆT NAM/ Công ty cổ phần tư vấn và hỗ trợ nghề Việt Nam – quá trình hình thành và cơ hội phát triển/

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác