Phát hiện bệnh của chàng qua "yêu"

Một nhóm các nhà nghiên cứu Nga cho biết, khi "yêu" người phụ nữ cảm nhận thấy mùi cơ thể của những người đàn ông mắc bệnh là “khó ngửi”.

Phụ nữ có thể phát hiện ra bệnh của bạn tình qua mùi cơ thể. Ảnh minh họa: Getty Images

Các nhà khoa học nói trên cho rằng người phụ nữ giống như con chuột, có thể sử dụng khứu giác của mình để phát hiện bệnh của các đối tác tình dục, và chỉ người đàn ông khỏe mạnh thông qua mùi mới hấp dẫn được phái đẹp.

Theo tác giả chính là GS. Mikhail Moshkin, Viện Tế bào và Di truyền học, tại Novosibirsk, Nga: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng bệnh truyền nhiễm làm giảm sức hấp dẫn do mùi cơ thể của người đàn ông mà những người phụ nữ tiếp xúc”. Họ mô tả mùi của người đàn ông bị nhiễm bệnh lậu là “khó ngửi”.

Theo các nhà nghiên cứu phụ nữ có khứu giác tinh tế hơn rất nhiều so với nam giới và mùi cảm nhận được có tác động đến hành vi (và tình cảm) của họ.

Nhưng nghiên cứu trước đây đã chứng minh ý nghĩa của mùi trong lựa chọn bạn tình ở một số loài động vật. Chẳng hạn những con chuột cái biết cách từ chối và lẩn tránh những con chuột đực bị nhiễm bệnh.
Vậy liệu con người - nhất là phụ nữ - có biết sử dụng mùi cơ thể để chọn bạn tình an toàn?

Các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu nước bọt và mồ hôi nách của 34 người đàn ông Nga độ tuổi từ 17 đến 25, trong số đó có 13 người đang bị bệnh lậu, 5 người đã từng mắc bệnh này nhưng đã được chữa khỏi và chỉ 16 người là hoàn toàn khỏe mạnh.

Các mẫu mồ hôi được thu bằng cách mặc áo trong bó sát và tấm lót bông đặt vào nách. Sau một giờ đổ mồ hôi, những chiếc áo được đựng trong những túi khóa lại. Các miếng đệm bông được đặt trong lọ thủy tinh. Sau đó, họ đề nghị 18 nữ sinh viên trường ĐH Kemrovo, Nga ngửi các mẫu nói trên và nhận định.

Các nữ sinh viên, độc lập với nhau đánh giá tương đối nhất trí. Gần một nửa mùi mồ hôi của những người đàn ông bị nhiễm bệnh được cho là “khó ngửi”. 30% mồ hôi từ những người đàn ông khỏe mạnh là “thú vị” và 40% mồ hôi từ những người đàn ông đã khỏi bệnh lậu vẫn bị xếp hạng “rất tồi”.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, chuột và người cũng sử dụng mùi cơ thể để phát hiện bạn tình thích hợp. Mùi cơ thể “khó chịu” của người bị nhiễm bệnh có thể giúp người phụ nữ tránh được những đối tác “nguy hiểm".
Theo Vietnamnet

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác