7 nguyên nhân gây mùi khó chịu trên cơ thể

Mùi cơ thể làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Vệ sinh cá nhân thường xuyên chỉ giúp hạn chế mùi, có những nguyên nhân không ngờ khác khiến bạn mang những thứ mùi khó chịu ấy...

Áp lực công việc quá cao

Từ các thành phần hóa chất, mồ hôi được chia thành nhiều loại, trong đó mùi khó chịu nhất là mùi mồ hôi cơ thể khi làm việc với áp lực cao. Điều này là do có sự tiết mồ hôi từ tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi tiết ra khiến hàm lượng nước thấp, vi khuẩn sinh sôi trong hỗn hợp có chất béo và protein, do đó có mùi nặng hơn. 

7 tác nhân gây mùi khó chịu trên cơ thể - Ảnh 1

Do di truyền

Tuyến mồ hôi chân có chứa một lượng lớn các vi khuẩn, do các ngón chân thường xuyên bị ẩm, môi trường ấm áp và ẩm ướt sẽ tạo ra các điều kiện lý tưởng cho sự sinh sản của vi khuẩn, đặc biệt là khi đi tất. Môi trường ẩm ướt này sẽ tạo ra một loại vi khuẩn đặc biệt (môi trường sống Micrococcus). Trên “mảnh đất màu mỡ” này, các vi khuẩn sẽ tạo ra mùi khó chịu như sulfua .

7 tác nhân gây mùi khó chịu trên cơ thể - Ảnh 2

Sự vận động và tiếp xúc áo ngực

Nhiều áo ngực vải ren có thể được làm bằng các chất liệu không tốt, không rõ xuất xứ, khi hoạt động mạnh, thể dục thể thao áo ngực sẽ tiếp xúc chặt với cơ thể khiến bạn đổ mồ hôi, loại mồ hôi này được tác động thêm bởi chất liệu của áo ngực trở nên khó chịu và bức bối cơ thể.

7 tác nhân gây mùi khó chịu trên cơ thể - Ảnh 3

Củ quả và sự tiết mùi 

Thường xuyên ăn tỏi và hành tây có thể gây ra mùi cơ thể, đặc biệt là súp lơ (bông cải xanh), cải bruxen và rau họ cải khác cũng chứa các hợp chất gây mùi (thường là lưu huỳnh). Nó có thể khiến cơ thể bạn sặc mùi hôi nếu như không có cách vệ sinh thích hợp sau khi ăn.

7 tác nhân gây mùi khó chịu trên cơ thể - Ảnh 4

Thường xuyên ngửi thấy mùi cá trên cơ thể

Đây là một căn bệnh hiếm gặp gây ra bởi đột biến của một gen cụ thể. Nó làm cho cơ thể không thể phá vỡ một hợp chất gọi là Trimethylamine. Trimethylamine sẽ phát ra mùi tanh, tích tụ trong cơ thể con người khi nó đang bài tiết, sẽ thông qua đường hô hấp, nước tiểu và mồ hôi phát tán ra ngoài cơ thể, do đó mà người bệnh sẽ ngửi thấy một mùi tanh tương tự mùi cá. Mùi này khá khó chịu, và thường xuất hiện ở những người mắc chứng trầm cảm, hoặc bị xã hội cô lập.

7 tác nhân gây mùi khó chịu trên cơ thể - Ảnh 5

Một số loại đồ uống

Trong khi uống, rượu sẽ chảy qua cơ thể thông qua tuần hoàn máu, một hàm lượng rượu sẽ được bài tiết qua các lỗ chân lông, một phần sẽ qua hơi thở đi ra, khiến mọi người xung quanh ngửi thấy mùi rượu. Ở bất kỳ loại rượu nào cũng sẽ có một mùi đực trưng, tuy nhiên mùi rượu phả ra môi trường không khí quá lâu sẽ làm biến đổi mùi, đưa chúng về một loại mùi đồng nhất, rất khó chịu.

7 tác nhân gây mùi khó chịu trên cơ thể - Ảnh 6

Bệnh tiểu đường gây ra mùi khó chịu

Nếu bệnh tiểu đường tăng lên, khả năng nhiễm chất Ceton acid cũng cao lên. Bởi vì bệnh nhân không có đủ insulin, cơ thể bắt đầu phân hủy chất béo làm nhiên liệu, dẫn đến sự tích tụ của Xeton trong cơ thể. Điều này sẽ dẫn đến sự tích tụ những thay đổi mùi, gây ứ đọng mùi trên cơ thể. Mùi của những bệnh nhân tiểu đường đặc biệt khó chịu, những người tiếp xúc với mùi này có cảm giác ghê cổ, buồn nôn.

7 tác nhân gây mùi khó chịu trên cơ thể - Ảnh 7

(Theo Người Đưa Tin)

Mùi thơm tinh dầu có thể gây hại sức khỏe/ Đoán bệnh qua mùi vị lạ trong miệng/ 5 mẹo dân gian 'khử mùi' cho nách/ Phụ nữ sẽ trẻ đẹp hơn nhờ ngửi “mùi” đàn ông/ Mùi vị và cảm xúc tình dục/ Những mùi hương giúp bạn hạnh phúc hơn / Mùi hương và chuyện ấy/ Bí quyết giúp bạn đánh bay mùi hôi chân /

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác