Những mùi hương giúp bạn hạnh phúc hơn

Theo các nghiên cứu, mùi hương có tác động mạnh mẽ đối với tâm trạng con người và một số mùi có thể kích thích cảm giác hạnh phúc trong bạn.

Hương hoa nhài, hoa hồng
 
Từ xưa, hai loài hoa này đã được sử dụng trong các hương liệu cổ truyền.

Người ta đã chứng minh được rằng, hoa cỏ nói chung là một chất kích thích mang lại cảm giác tích cực ở con người.

Việc tiếp xúc với hương hoa hồng, hoa nhài nói riêng có thể làm xuất hiện những suy nghĩ hạnh phúc trong bạn ngay lập tức.

Dầu chanh
 
Những mùi hương của cam quýt được biết đến với tác dụng thay đổi tích cực tâm trạng của bạn.

Hương thơm nhẹ của dầu chanh đã được chứng minh không chỉ làm cho chúng ta hào hứng hơn, giảm căng thẳng, lo âu mà còn giúp gây ấn tượng tốt hơn trước người đối diện.

Một nghiên cứu mới đây của trường đại học Le Moyne cho hay, người ta thường liên tưởng hương chanh với sự nữ tính, trong sạch và cảm giác thoải mái.

Cam thảo
 
Cam thảo khi được tiêu hóa có thể làm tăng nồng độ estrogen và huyết áp. Ngửi mùi cam thảo giúp giảm áp lực cho tuyến thượng thận.

Từ xa xưa, các nhà vật lí như tác gia Hy Lạp Dioscorides đã sử dụng cam thảo để trấn an bệnh nhân.

Các nghiên cứu ngày nay cũng có chung kết luận rằng, mùi hương cam thảo không chỉ khiến người ta thấy vui vẻ hơn mà còn khiến họ trở nên phấn khích hơn.

Hoa oải hương
 
Hoa oải hương là một loại thuốc chữa bách bệnh của khướu giác.

Người ta đã chứng minh được rằng, mùi oải hương giúp cải thiện tâm trạng, làm dịu cơn lo lắng, gia tăng cảm giác hưng phấn và thậm chí làm giảm những cơn đau vật lí.

Theo các công trình nghiên cứu của Đại học Dược Miami: “Hương hoa oải hương có thể cải thiện tâm trạng một cách nhanh chóng, khiến người ta cảm thấy thư giãn hơn và thực hành tính toán cũng nhanh hơn.”
 
Theo Đẹp

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác