Khuyến khích nhân viên khi khủng hoảng

Hơn lúc nào hết, người lãnh đạo phải biết cách chèo lái "con thuyền nhân viên" để công ty thoát ra khỏi khủng hoảng.

Hơn lúc nào hết, người lãnh đạo phải biết cách chèo lái "con thuyền nhân viên" để công ty thoát ra khỏi khủng hoảng.

Khi nền kinh tế trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, tất cả mọi người trong tổ chức đều cảm thấy lo lắng. Lúc này, vai trò của người lãnh đạo giỏi cần được phát huy.

Không một bài học nào về xây dựng nhóm hay vỗ lưng an ủi nhân viên có thể giúp bạn khôi phục bầu không khí tự tin trong doanh nghiệp. Mặc dù vậy, dưới đây là một số gợi ý đáng đọc để doanh nghiệp, tổ chức của bạn tiếp tục duy trì được năng lực sản xuất ổn định.

Mọi người giải quyết với căng thẳng trong cuộc sống theo những cách rất khác nhau, vì thế người quản trị giỏi cần tiếp cận cá nhân từng người một. Người lãnh đạo trong trường hợp này nên nói chuyện một cách cởi mở với nhân viên để tìm ra những điểm mà cấp dưới của mình đang hy vọng và tiếp tục theo đuổi.

Luôn mở rộng cửa chào đón mọi người

Nhân viên của bạn luôn cần sự đảm bảo thường xuyên từ sếp của mình. Hãy để họ có thể tiếp cận bạn, và luôn thể hiện thái độ thật lòng với họ. Đừng lảng tránh hay hứa với cấp dưới những điều mà bạn không thể thực hiện. Thể hiện sự trung thực nhưng cũng để cho nhân viên của bạn biết được có những điều không nên đề cập tới.

Đừng vắt kiệt sức nhân viên vì tình hình căng thẳng của bạn

Ra lệnh cho nhân viên của bạn một cách quân phiệt là phương pháp phản khoa học. Bạn không nhất thiết phải đưa ra từng mệnh lệnh nhỏ nhặt. Nhân viên của bạn không phải là một cỗ máy, vì thế hãy đề ra đường hướng và để họ giải quyết công việc theo hướng đó với quy trình của riêng họ.

Khen ngợi và ghi nhận trong những công việc khó khăn

Có rất nhiều cách đơn giản nhưng hiệu quả để người lãnh đạo ghi nhận những gì mà cấp dưới của mình hoàn thành tốt, có thể như viết một email với nội dung trân trọng việc họ đã làm được. Khích lệ họ để họ tiếp tục đi theo sự chỉ dẫn của bạn. Những cách khác như tuyên dương trước toàn công ty trong bữa trưa, trong bữa tiệc hay trong buổi đi picnic của công ty.

Giúp nhân viên của bạn hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp

Hãy ngồi lại với cấp dưới của bạn và tìm xem điều gì khiến nhân viên của bạn muốn rời khỏi công việc hiện tại ở công ty. Nếu nhân viên của bạn muốn gánh nhiều trách nhiệm hơn trong công việc hoặc chuyển sang bộ phận khác, hãy xem xét tính khả thi và nói chuyện sau với họ cùng với những sự lựa chọn mà bạn có. Luôn vạch cho họ con đường rõ ràng, đừng nói lòng vòng. Nếu vị trí mà họ muốn đòi hỏi bằng cấp nào đó, hãy nói với họ về việc công ty có thể hỗ trợ tiền học phí hay đề xuất những gói học bổng như thế nào.

Mạnh tay với những phần tử bất mãn

Bạn có thể sẽ “bó tay” với một vài nhân viên, họ là những phần tử không thể khích lệ được. Sự bất mãn của họ có thể làm mất thời gian và năng lượng của bạn mà không cần thiết. Những người này cũng khiến tinh thần của tập thể chung bị giảm sút. Hãy nói chuyện thẳng thắn để biết bạn có thể làm gì giúp họ. Đưa ra đề nghị để họ làm việc ở khu vực hoặc bộ phận khác, hoặc thậm chí là…công ty khác.

Vá lại những lỗ hổng thông tin

Những tin đồn lẫn lộn và đa chiều trong bối cảnh khó khăn không bao giờ tốt, hãy cố gắng hạn chế chúng.

Hoạch định cho tương lai

Mặc dù bạn đang phải bận rộn xử lý rất nhiều vấn đề ngắn hạn, đừng quên đặt ra các mục tiêu dài hạn cho nhân viên của mình để cho họ thấy họ có tầm quan trọng như thế nào với sự phát triển của công ty.

Không để những lo lắng cá nhân ảnh hưởng tới tập thể

Là một nhà quản trị, bạn phải đối mặt với hai công việc khó khăn: đồng cảm với nhân viên nhưng vẫn phải tự giải quyết với khó khăn của mình. Vì vây, một điều rất quan trọng là giữ những lo lắng cá nhân thực sự chỉ là vấn đề của bạn, đừng để nhân viên của bạn cảm nhận được vì chúng sẽ gây ra hiệu ứng tiêu cực khó lường.

Phương Nguyễn

WSJ

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác