Những chỉ dẫn cơ bản khi lắp đặt và vận hành máy xông hơi khô-Sauna

Xông hơi là một phương pháp chăm sóc sức khỏe cũng như sắc đẹp rất đơn giản mà ai cũng có thể xông hơi.Để làm tốt việc này thì công ty chúng tôi đưa ra những chỉ dẫn cơ bản khi lắp đặt và vận hành máy xông hơi khô-Sauna như sau:

 

*Lưu ý:

-Việc lắp ráp và nối điện phải do nhân viên kỹ thuật thực hiện.

- Bộ điều chỉnh nhiệt độ được cung cấp cùng với máy không được sửa chữa và thay thế nó.

- Lắp cửa phòng xông hơi nhiệt Sauna sao cho cửa mở từ trong ra ngoài và chỉ cần một lực đẩy nhẹ là mở được.

- Phòng xông hơi nhiệt phải đúng tiêu chuẩn (không vượt quá thể tích phòng do nhà sản xuất giới hạn). Đồng thời phòng xông phải bảo đảm cách nhiệt và độ kín của phòng để tránh thất thoát nhiệt ra bên ngoài.

- Không được để trẻ em một mình trong phòng Sauna mà không có ai trông coi…

- Xông nhiệt Sauna không phù hợp cho người bị bệnh về tim mạch, hen suyễn. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

 

 

* LẮP ĐẶT :

Máy tạo nhiệt Sauna phải được lắp đặt gần với cửa ra vào. Trường hợp bất khả kháng, ta có thể lắp đặt máy sauna ở một vách khác nhưng càng gần cửa ra vào càng tốt. Treo máy lên vách phòng gỗ cách mặt sàn 270mm và theo đúng quy cách về khoảng cách tối thiểu so với vách phòng.

- Nối điện : Phải dùng loại dây cáp điện f2.0; f2.6; f3.0 … có khả năng chịu tải thường xuyên trong thời gian dài để đấu máy tạo nhiệt (Sauna). Nối dây mass vào tiếp điểm số 1 và dây lửa vào tiếp điểm 2, 3, 4 trên Domino. Dây điện luồn vào ống nhựa và đặt bên ngoài lớp cách nhiệt. Máy Sauna phải được tiếp đất và qua CB (30A) bảo vệ đặt trước lối vào phòng xông nhiệt.

- Điều chỉnh nhiệt độ: Bộ điều nhiệt được chỉnh sẵn ở chế độ mặc định từ 60oC đến 70 o C. Khi điều chỉnh nhiệt nhớ ngắt nguồn điện (tắt CB- off)

- Vận hành kiểm tra: Trước khi vận hành phải kiểm tra điện thế của nguồn có phù hợp với điện thế qui định ghi trên máy, chỉnh nhiệt độ, xếp đá tạo nhiệt vào đầy khoang ở giữa,rồi mới nối điện bằng cách bật CB. Sau khoảng thời gian 20…25 phút máy sẽ có khả năng tạo được nhiệt

 

Hướng dẫn sử dụng:

 

Việc thông hơi không đúng cách trong phòng Sauna sẽ làm cho sàn và băng ghế bị nóng, làm nám vách và trần phòng (phải định trước giới hạn nhiệt độ). Vì thế chúng tôi đề nghị quý khách thực hiện đúng theo các hướng dẫn của việc thông hơi trong phòng Sauna. Không nên thực hiện việc thông hơi cơ khí trong phòng sauna vì có thể gây ra hỏa hoạn do các thanh gỗ phòng trở nên quá khô và nóng.

- Xếp đá tạo nhiệt vào đầy ngăn đựng đá: Chỉ nên dùng đá của nhà sản xuất máy sauna. Vì loại đá này đã qua lựa chọn và được xử lý. Nếu quý khách dùng loại đá thường sẽ làm hư máy. Cho đá vào đầy ngăn đựng đá xung quanh các điện trở từ dưới lên trên, không ấn đá quá đầy vào ngăn.

Không nên xếp đá lên hai ngăn thoát hơi ở hai bên ngăn đựng đá. Điều này ngăn cản quá trình tuần hoàn không khí do đó sẽ làm cho máy trở nên quá nóng và làm cho hệ thống kiểm soát giới hạn nhiệt độ của máy mau hỏng.

- Kiểm tra ngăn đựng đá ít nhất 6 tháng 1 lần: Đây là việc làm hết sức quan trọng đối với máy tạo nhiệt sauna trong phòng sauna công cộng hoặc phòng sử dụng thường xuyên. Lấy hết đá ra khỏi ngăn. Lau sạch các chất bẩn dính lại trong ngăn. Chỉ sử dụng đá còn nguyên vẹn, thay đá mới khi cần.

- Tưới nước lên đá : Sau khi bật CB khoảng 20-25 phút máy sauna sẽ đủ nhiệt độ cần thiết để tạo hơi . sau đó, ta nhỏ vài giọt hương liệu vào thùng nước và dùng gáo gỗ tưới nước lên ngăn đựng đá một phút một lần.

(Lưu ý :không được dùng vòi xịt nước vào máy sauna khi đang hoạt động)

 

 

Xem Video Máy xông hơiPhòng xông hơi tại:

https://www.youtube.com/watch?v=wq6etNpyqjQ

Kết bạn với Máy xông hơi Phòng xông hơi tại: https://www.facebook.com/mayxonghoiso1vietnam

 

 

Chi tiết vui lòng liên hệ:

 

THẾ GIỚI MATXA – VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần tư vấn và hỗ trợ nghề Việt nam

 

Địa chỉ: số nhà 18, ngõ 639, đường Hoàng Hoa Thám, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04.37615285 – 0912251884 (MR Hạnh)

E.mail: info@thegioimatxa.net

Website: www.thegioimatxa.net

 

Nguồn : Máy xông hơi / May xong hoi

 

Bình luận

Các tin khác