Nguồn gốc và lịch sử hình thành Massage – Sauna

Ngày nay, khi mà đời sống vật chất đã được nâng cao thì nhu cầu sử dụng xông hơi, massage – sauna ngày càng trở nên cần thiết. Nhưng những kiến thức và hiểu biết về công nghệ này thì còn rất hạn chế, mặc dù lịch sử phát triển của nó đã hình thành từ rất xa xưa.

Trong nội dung bài viết này chúng tôi xin được cung cấp một phần nhỏ thông tin về công nghệ này.

Khái niệm: Sauna-Xông hơi khô, là hình thức xông hơi dùng bức xạ nhiệt tỏa ra từ máy Sauna – hơi nóng của Sauna, khi đó hơi nóng sẽ ngấm vào da thịt, làm giãn nở mao mạch giúp cơ thể bài tiết và thải chất độc dưới dạng cặn bã ra bên ngoài.

Nguồn gốc: Sauna, hay gọi chính xác hơn là: Sow nah, nghĩa là tắm hơi trong phòng tắm. Sauna có nguồn gốc xuất xứ từ Nga, và Phần Lan là quốc gia đầu tiên được lưu truyền và phát triển, người xưa đã mô tả về Sauna, chỉ là 1 hình thức tắm hơi nhằm thư giãn và xông hơi nóng từ căn phòng kín đầy hơi nóng dưới dạng 1 mô đất đá hay ở trong hang dưới lòng đất, dần sauna phát triển dần thành những ngôi nhà hoặc buồng Gỗ. Ngày nay công nghệ này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt ở những nước phát triển, các khu đô thị, vui chơi giải trí, khu phục hồi chắc trong các khu bệnh viện.

Phần Lan với dân số 5.1 triệu người thì đã có 1.7 triệu người thường xuyên sử dụng Sauna, tức là chiếm 1/3 dân cư của Phần Lan. Sở thích của người Phần Lan chính là tắm hơi, họ cho đó là 1 nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của mình và trở thành nhu cầu của xã hội. Sauna không chỉ thích hợp với những vùng lạnh và băng tuyết mà cả những nơi sa mạc nóng bức như Arập saudi, nơi đây họ vẫn cảm nhận được những lợi ích từ sauna.

Tính năng: Công nghệ xông hơi – Massage ngoài khả năng làm đẹp, tạo sự cân đối của cơ thể, loại bỏ lượng mỡ dư thừa còn tăng cường sức khỏe phục hồi sức lao động và là một trong các phương pháp trị liệu hiệu quả cho rất nhiều loại bện mãn tính như tim  mạch, phổi, thận, khớp…

Với những tính năng không thể chối bỏ, ngày nay sản phẩm máy sông hơi massa được sản xuất ở rất nhiều nước trên thế giới với các mẫu mã, tiêu chuẩn, chất lượng khác nhau. Harvia  là một Hãng sản xuất chuyên nghiệp và nổi tiếng trên Thế giới, với bề dày trên 50 năm kinh nghiệm. Sản phẩm luôn được cải tiến mới và đa dạng về chủng loại. Chế độ bảo hành và hậu mãi được Hãng Harvia đảm bảo trên toàn Thế giới.

Đá Sauna – Đá của harvia là loại đá chuyên dụng cho Sauna. Với những tính năng ưu việt như sau:

* Đá chuyên dùng cho sauna.
* Có nguồn gốc từ núi lửa – đây cũng chính là bí quyết công nghệ của hãng harvia.
* Đá Sauna với bề mặt lỗ li ti giữ được nước khi người sử dụng tưới nước lên máy
Heater và đá Sauna.
* Hơi nóng thoát ra từ đá Sauna không gây mùi, nóng gắt mà hơi dịu mát.

Ngày nay sự thành công của một số mô hình xông hơi – Massage một cách chuyên nghiệp tại các thành phố lớn gắn liền với những khách sạn cao cấp cũng như các trung tâm vật lý trị liệu, phục hồi chức năng đều đem lại những kết quả vượt ngoài sự mong đợi cũng như lợi nhuận và sự thu hồi vốn nhanh đối với chủ đầu tư. Tuy nhiên, nếu làm sai quy trình hoặc không có thiết kế một cách bài bản, có quy hoạch ngay từ đầu hoặc biến tướng về quản lý sẽ làm giảm hiệu quả của công nghệ này.

Bình luận

Các tin khác