chung tay vì một thế giới ngày mai

hoạt động từ thiện

Hoạt động từ thiện
 

 

  “Sự nghiệp y tê chia sẻ” được chính thức bắt đầu từ năm 2010 với mục đích phổ biến rộng rãi trên thế giới thương hiệu y học quốc gia “Medical Korea” và tính ưu việt của kỹ thuật chữa trị Hàn Quốc thông qua quy trình phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân thuộc tầng lớp thu nhập thấp ở nước ngoài.
  “Y tế chia sẻ” sẻ chia nỗi đau của các em nhỏ mắc bệnh và mơ ước một cuộc sống vừa được thấu hiểu và sẻ chia, là hoạt động kinh doanh giúp tìm lại sức khỏe và hy vọng mới cho bệnh nhân bằng việc mời bệnh nhân nước ngoài có hoàn cảnh gia đình khó khăn dến thăm Hàn Quốc, tiến hành phẫu thuật và chữa trị miễn phí để hiện thực hóa sự sẻ chia cao đẹp vượt qua biên giới quốc gia.  
  Năm ngoái thông qua “Sự nghiệp y tế chia sẻ” số bệnh nhân người nước ngoài được thụ hưởng lên tới 32 người ở 9 quốc gia. Sáu tháng đầu năm nay, 34 người ở 11 quốc gia cũng được mời đến 8 cơ quan y tế, đang được chữa trị hoặc đã được ưu đãi chữa trị.

  Sáu tháng đầu năm nay, tiền lệ phẫu thuật cho bé gái Nguyễn Minh (3 tuổi, mắc hội chứng Apert) người Việt Nam thông qua “sự nghiệp y tế chia sẻ” đã được giới thiệu 2 lần trên báo Thanh niên của Việt Nam. Và bé Nguyễn Trần Minh Anh 5 tuổi được phẫu thuật chứng sứt môi hở hàm ếch. Trong hoàn cảnh gia đình khó khăn, em đã trải qua 2 lần phầu thuật tại bệnh viện Việt Nam nhưng không thành công. Em đã gặp rất nhiều khó khăn do không thể chơi đùa và sinh hoạt ở trường bình thường như các bạn đồng trang lứa khác, lại thêm kỹ thuật y học hiện tại của Việt Nam còn nhiều hạn chế. Trong bối cảnh đó bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam hợp tác với Đài truyền hình Hà Nội, cùng với sự giúp đỡ của công ty Jahon International đã tiến hành phẫu thuật thành công thông qua “Y tế chia sẻ”. Sự kiện cảm động này đã được phản ánh trên chương trình truyền hình trực tiếp đặc biệt đón năm mới 2012.

Ngoài ra, trong cùng thời kỳ, bệnh nhân Lê Thị Luyến được sự hỗ trợ của thành phố Daegu, đã được tiến hành phẫu thuật thành công bệnh u xơ tử cung.

  Ngày 8 tháng 5, được lời mời của tổng công ty du lịch Hàn Quốc, bé gái Quang Thị Hà đã tiến hành thăm Hàn Quốc cùng với người bảo hộ. Em sinh ra và lớn lên tại tỉnh Điện Biên – một tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc, bị mắc căn bệnh hẹp ống cột sống nặng, ngay cả cử động cũng rất khó khăn, trong khi kỹ thuật chữa trị ở Việt Nam không thể chữa khỏi, dưới sự chủ quản của công ty Jahon International, nhóm giáo sư Kim Hak Seon của khoa ngoại chỉnh hình cột sống bệnh viện Gangnam Severance đã tiến hành phẫu thuật thành công cho em trong 7 tiếng đồng hồ. Sau đó em đã được hồi phục bình thường.

 Để lan rộng sự cảm động về câu chuyện chữa trị thành công giống như kỳ tích này tại Việt Nam, nhóm phóng viên đã tiến hành đưa tin về quá trình chữa trị và thăm Hàn Quốc trên truyền hình Hà Nội, cuối tháng 7 đã được phản ánh qua tài liệu Human Medical, mang đến sự cảm động và hy vọng cho nhiều trẻ em, để quay lại tư liệu chương trình còn có sự tham gia của hoa hậu Việt Nam Đặng Ngọc Hân.  

Jahon International liên tục hợp tác với cơ quan chính phủ và cơ quan y tế Hàn Quốc đang ấp ủ kế hoạch sẽ tiến hành sự nghiệp y tế chia sẻ để có thể tìm lại hy vọng và sức khỏe cho bệnh nhân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

 

Bình luận

Các tin khác