Sự hình thành và phát triển của Trung tâm Hoàng Kim

Đọc bài viết để thấy được sự kỳ diệu của Hoàng Kim

1, Tình hình chung:

Cơ stẩm quất Hoàng Kim được thành lập ngày 10 tháng 2 năm 2004. Cơ s vật chất khi mới thành lập rất đơn sơ, thiếu thốn, chỉ có một phòng tẩm quất rộng khoảng 20m2, với 2 dường và chỉ có 3 nhân viên làm việc. Đến nay sau gần 7 năm hoạt động, cơ s đã thu hút được đông đảo khách hàng và không ngừng m rộng qui mô hoạt động và tạo việc làm cho ngày càng nhiều người mù.

Người khiếm thị mưu sinh bằng nghề 'quất' 

Massage thư giãn, vui cho mình, ích cho người...

 

Âm nhạc Hoàng Kim 

C

ơ sở tẩm quất Hoàng Kim là một mô hình hướng nghiệp và tạo việc làm thường xuyên cho người mù. Trong 7 năm qua, cơ sở đã hỗ tr gần 100 người mù có việc làm, được hướng dẫn nâng cao tay nghề và tự mở được các cơ sở tẩm quất của riêng mình ở các địa phương.

Hiện nay, cơ sở tẩm quất Hoàng Kim đã tạo được uy tín trong lòng khách hàng và người lao động là người mù. Số người mù đến cơ sở học việc và tìm việc làm ngày càng đông, lượng khách hàng đến cơ sở tẩm quất Hoàng Kim ngày càng nhiều. Cơ sở Hoàng Kim đang hoạt động có hiệu quả và tạo việc làm ổn định cho 10 người mù. Hiện nay, cơ sở đảm bảo chi trả tiền thuê nhà, chi phí hoạt động, lương và các chế độ khác cho người lao động. Nhưng lợi nhuận tích lũy chưa có đủ để tiếp tục đầu tư mở rộng qui mô dịch vụ.2, Những kết quả đã đạt được trong quá trình hoạt độngVề hướng nghiệp, cơ sở Hoàng Kim đã hướng nghiệp và truyền nghề tẩm quất cho hơn 100 người mù đến từ các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Trị, Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương ..vvv… Trong số đó đã có trên 20 người đã học  và áp dụng thành công kinh nghiệm tổ chức, quản lý cơ sở hành nghề tẩm quất để tự mở các cơ sở tẩm quất tại các địa phương của mình như: số nhà 69 B, ngõ 3 đường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh...180 Đường Điện Biên, Phường Cửa Bắc, TP Nam Định, tỉnh Nam Định_Số nhà 133, Đường Đặng Nghiễm, Thị Xã Thái Bình, Tỉnh Thái Bình, Hội người mù huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, Hội người mù quận Cầu Giấy, TP Hà Nội….  Về  kinh tế, cơ sở Hoàng Kim đã giúp người mù có việc làm và có thu nhập ổn định tự nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình. Nhiều người mù làm việc tại cơ sở đã tích cóp mua sắm được các dụng cụ phục vụ học tập.Về mặt xã hội, cơ sở Hoàng Kim là một điển  hình của tinh thần vượt khó và tự giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng người mù. Cơ sở đã giúp người mù tự tin, tự lao động để xóa đói giảm nghèo và góp phần tích cực vào sự phát triển của xã hội. Dịch vụ tẩm quất của Hoàng Kim cũng đã góp phần nhỏ bé vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.3, Những khó khăn Hiện nay, cơ sở tẩm quất Hoàng Kim  đang rất thiếu vốn để m thêm các phòng tẩm quất, trang bị các dụng cụ hành nghề tẩm quất chuyên nghiệp cho các nhân viên hiện có và thu hút thêm nhiều lao động là người mù và người khuyết tật.Cơ sở cũng đang gặp khó khăn trong việc đào tạo, nâng cao kỹ năng tiếp thị và quản lý tài chính.

Trong thời gian tới, cơ sở Hoàng Kim sẽ  nổ lực mở rộng quan hệ khách hàng và củng cố sự ủng hộ của các tổ chức ban ngành trong việc nhân rộng mô hình này vì lợi ích chung của đa số người hưởng lợi..

hình thành Sự hình thành hình thành hoàng kim phát triển hoàng kim phat triển và phát triển Hoàng Kim phát triển Trung tâm Trung tâm Hoàng Kim của Trung tâm Hoàng Kim tẩm quất tam quat người mù nguoi mu tẩm quất người mù tam quat nguoi mu tẩm quất của người mù tam quat cua nguoi mu tẩm quất mù tẩm quất lành mạnh

Người gửi: Hoàng Xuân Hạnh

Bình luận

Gửi Hoàng Kim 10:22 - 29/11/2011

Thật khâm phục

Các tin khác