Nguyên tắc chọn vị trí giác hơi ống trúc

1/ Điểm ấn đau:

Thông qua dùng tay ấn kiểm tra những vùng xương, cơ nhục, gân liên quan đến bệnh trứng tìm ra điểm ấn đau, ở những vị trí này tiến hành giác hơi đạt hiệu quả ngay lập tức, tỷ lệ khỏi bệnh cao.

2/ Điểm phản ánh dương tính:

Dưới da xuất hiện dấu đỏ, sợi sợi, hạt hạt, miếng cứng, tích dịch, đốm màu, mao mạch căng nổi đỏ, điểm đỏ.

l     Dấu đỏ: dưới da có đốm máu đỏ, dùng tay ấn mạnh thì mất đi bỏ tay ra lại thấy. Xuất hiện ở lòng bàn tay hay ở lưng.

l     Sợi sợi: Dùng tay ấn xuống dưới da có cảm giác như có sợi thừng nhỏ, thường xuất hiện ở vùng quanh khớp. Những người thoát đĩa đệm ấn quanh vị trí đó ở hai bên cột sống tìm thấy sợi sợi dương tính.

l     Hạt hạt: Dùng tay ấn xuống dưới da, cảm giác như có những hạt đậu to nhỏ, có nơi có một hạt nhưng cũng có nơi có nhiều hạt xuất hiện.

l     Miếng cứng: dùng tay ấn xuống dưới da da cứng thành miếng nhỏ. Những người xơ vữa động mạch não đám cứng thường xuất hiện ở đầu. Bệnh thoái hoá đốt sống cổ sẽ xuất hiện ngay đốt sống cổ 7. Người bị viêm khớp gối thường xuất hiện ở phía trông trong đầu gối. Những người béo phì thường xuất hiên miếng cứng mỡ ở những nơi bị phì.

l     Tích dịch: dùng tay ấn đầu những người đau đầu, chóng mặt, đau gáy cổ, mất ngủ, hoa mắt, viêm mũi thì thấy có hiện tượng tích dịch, nơi này da đầu dày ấn xuống có cảm giác chuyển dịch, nơi đó có tích dịch. Bệnh sưng khớp cũng có hiện tượng tích dịch.

l     Mao mạch căng nổi: nổi những sợi đỏ li ti, thường xuất hiện ở lưng đó là sự biểu hiện trong cơ thể có máu đông, người xuất hiện hiện tượng này thường có liên quan đến một số bệnh khác nhất là những bệnh liên quan đến huyệt và kinh lạc đi qua vị trí đó. Bệnh ngoài da hiện tượng này thường xuất hiện ở phế du, tỳ du. Người bị bệnh tim thường xuất hiện ở vùng ngực, vùng tâm du. Một số bệnh nội khoa và ngoài da chú ý quan sát hiện tượng này ở sau lưng, ở những vị trí này giác châm hiệu quả sẽ rất tốt.

l     Đốm màu: đốm màu ở mặt dùng ống trúc nhỏ giác trực tiếp lên đồng thời chú ý vùng sau lưng có thì cũng phải giác châm luôn 
                   

3/ Ven theo đường kinh lạc giác hơi:

 Giác ống trúc thuốc bắc  có hiệu ứng nhiệt sẽ làm ấm kinh lạc, giác theo đường kinh lạc đối với giảm béo,  dưỡng sinh, hiệu quả rất tốt. Ví dụ: giác theo đường kinh lạc đởm ống trúc thuốc bắc sẽ rất nhanh thông kinh lạc đởm đối với người giảm béo đau nửa đầu hiệu quả rất cao.

4/ Biện chứng định huyệt:

Bệnh nội khoa giác phải chọn huyệt tương ứng, ví dụ bệnh dạ dày chọn huyệt trung đoản, tỳ du, vị du, khi chọn huyệt phải căn cứ chứng bệnh hàn nhiệt để chọn huyệt cho hợp lý.

 

Bình luận

Các tin khác