Tìm hiểu hệ tiêu hóa trong điều trị DDS – Điện sinh học

DDS – Điện sinh học có thể chữa các bệnh về tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, táo bón, tắc tia sữa….

 

       Hệ tiêu hóa làm nhiệm vụ chế biến, tiêu hóa thức ăn từ ngoài môi trường đưa vào và hấp thu các chất cần thiết để tổng hợp lên chất sống cho cơ thể. Còn những chất không cần thiết  cho cơ thể (chất cạn bã) được tống ra ngoài môi trường. Hệ tiêu hóa gồm:

                   + Ống tiêu hóa đi từ miệng xuống hậu môn gồm miệng, họng,  thực quản, dạ dày, ruột non (tá tràng, hỗng hồi tràng) và đại tràng.

                + Tuyến tiêu hóa gồm tuyến nước bọt, gan, tụy.

  - Miệng là đoạn đầu của ống tiêu hóa, chúa dựng nhiều cơ quan có chức năng quan trọng về tiêu hóa như răng, lưỡi và tiếp nhận dịch tiết của các tuyến nước bọt. Nước bọt có chức năng làm cho thức ăn đã bị nhai xé dễ dàng nuốt hơn. Trong nước bọt có amylase, một loại men tiêu hóa có chức năng phân hủy một vài loại carbonhydrate (như tinh bột & đường) trong thức ăn trước khi được nuốt.

      - Cổ họng là ngõ vào của cả thực quản và khí quản. Tuy vậy, bình thường thức ăn từ họng khi nuốt vào không bao giờ bị rớt vào khí quản bởi có nắp thanh quản tự động đóng kín thanh quản mỗi khi nuốt. Nuốt là một quá trình có sự phối hợp vận động nhịp nhàng của các cơ lưỡi, miệng & nhu động của thực quản.

     - Thực quả là một ống dẫn thức ăn đi từ họng xuống dạ dày, thực quản dài 25cm. Bình thường, một khi thức ăn khi đã vào dạ dày không thể trở ngược lại thực quản vì luôn có những nhu động một chiều đẩy thức ăn xuống dạ dày cộng với ở cuối thực quản (hoặc ở đầu dạ dày) có một cơ vòng có thể thắt lại để giữ thức ăn đó. Cơ vòng này gọi là tâm vị.

     - Dạ dày là đoạn phình to nhất của ống tiêu hóa, là một túi cơ có chức năng chứa đựng thức ăn, trộn lẫn thức ăn với các men tiêu hóa & nghiền nát thức ăn thành những miếng nhỏ hơn nữa để có thể hấp thụ được. Môi trường trong dạ dày luôn có tính axít, thực ra nó là một túi chứa đầy axít (axít là rất cần thiết để phân rã thức ăn) được tiết ra đa phần ở niêm mạc dạ dày (lớp lót bên trong lòng dạ dày). Thức ăn sau khi được tiêu hóa ở dạ dày trở thành một dạng nhũ trấp (dịch sữa). Nhũ trấp sẽ được đẩy xuống ruột non qua một đoạn nối đặc biệt giữa dạ dày & ruột non có 4 phần cơ bản là: Hang vi, môn vị, tá tràng,  hành tá tràng.

     - Sau đó, thức ăn sẽ được tiếp tục tiêu hóa & hấp thu vào máu bằng các nhung mao có đầy trong niêm mạc ruột suốt khoảng thời gian thức ăn đi qua. Ruột là đoạn dài nhất trong hệ tiêu hóa, nằm gọn trong ổ bụng với các đoạn:

        Ruột non (tiểu tràng): tá tràng, hỗng – hồi tràng

Ruột thừa

Đại tràng lên (kết tràng lên)

Đại tràng ngang (kết tràng ngang)

Đại tràng xuống (kết tràng xuống)

Trực tràng

Thức ăn được tiêu hóa ở ruột được hoàn thiện hơn nhờ các men tiêu hóa tiết ra từ gan, túi mật (một túi nhỏ nằm bên dưới gan), tuyến tụy (nằm hơi thấp hơn dạ dày). Tuỵ cung cấp các men tiêu hóa chất protein, chất béo & carbonhydrate & các chất trung hòa axít trong dạ dày. Gan sản xuất ra mật- chứa trong túi mật. Mật là chất chủ yếu trong tiêu hóa mỡ. Các men tiêu hoá này được tiết vào lòng ruột non nhờ hệ thống ống dẫn. Gan cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp & chế biến chất dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là máu đem chất dinh dưỡng thô từ thức ăn đến gan; bằng các nguyên liệu thô này, gan tổng hợp ra các loại chất dinh dưỡng phù hợp cho cơ thể & trả lại vào dòng máu để đi cung cấp cho tất cả các bộ phận khác.

Nhận xét là mỗi khi thức ăn di chuyển sang một đoạn tiêu hóa khác, đều có một cơ quan hoạt động như một cách cửa khóa không cho thức ăn di chuyển ngược chiều trở lại. Ví dụ tâm vị không cho thức ăn từ dạ dày trào ngược lên thực quản, môn vị không cho thức ăn từ ruột non trở lại dạ dày. Lần này cũng vậy, thức ăn từ ruột non di chuyển vào ruột già (đoạn ruột có kích thước phồng to hơn nhiều so với ruột non) và cũng có một cơ vòng ở hồi tràng không cho thức ăn trở ngược lại ruột non.

Thức ăn khi đi vào đến ruột già hầu như không còn chất dinh dưỡng. Chức năng cơ bản của ruột già là hấp thụ nước từ thức ăn & tạo hình thù cho phân. Đoạn ruột già gồm 3 phần cơ bản:

Phần hồi tràng, nơi kết thúc của đoạn ruột non. Ở khúc này còn có ruột thừa. Ruột thừa là một túi phình nhỏ cở đầu ngón tay út, treo ở đoạn cuối của hồi tràng. Người ta cho rằng ruột thừa là hậu quả còn sót lại trong quá trình tiến hóa của loài người & nó không có chức năng gì trong quá trình tiêu hóa (tuy nhiên nó là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các cấp cứu ngoại khoa của triệu chứng đau bụng).

Kết tràng, bắt nguồn từ hồi tràng ở góc dưới phải của ổ bụng. Có 3 đoạn kết tràng. Đoạn kết tràng lên chạy từ góc dưới phải bụng thẳng lên ngang rốn. Đoạn kết tràng ngang, chạy từ phải sang trái. Và đoạn kết tràng xuống chạy từ ngang rốn trái xuống góc dưới trái nối với trực tràng.

Trực tràng là nơi chứa phân trước khi chúng ta đi tiêu ra ngoài bằng hậu môn.

 

 

DDSĐiện sinh học là liệu pháp chữa bệnh và làm đẹp mới có mặt ở Việt Nam, quý vị muốn điều trị hoặc học nghề vui lòng liên hệ với trung tâm chúng tôi.

Hotline: 0912251884 (Số Zalo / Facebook online 24/7)

Website: www.thegioimatxa.net/dds

E.mail: info@thegioimatxa.net

Xin chân thành cảm ơn!

 

Ngun: DDS/Đin sinh hc

Xem Video DDS / Video điện sinh học

Xem : DDS – Đin sinh hc Trên Facebook .

Tham gia tho lun và chia s vi DDS – Đin sinh hc Trên Facebook

 

 

Bình luận

Các tin khác