Trang chủ  »   Massage chữa bệnh

Mát xa khi bé mọc răng

Mát xa khi bé mọc răng

8/8/2014 12:17

(Thế giới matxa) - Thường các bé cảm thấy đau hoặc khó chịu khi bé mọc răng, vì lợi của bé bị sưng lên. Mát xa có thể giúp bé bởi lực xoa bóp có thể giúp lợi đang sưng của bé đỡ đau. Những động tác được chỉ ra dưới đâu có thể là phương án tạm thời giúp giảm đau lợi cho bé và khuyến khích bé thư giãn khi bé cáu kỉnh. Hãy làm những mát xa này cho bé trước khi bé mọc răng nếu có thể, vì như vậy bé của bạn có thể quen với nó và cho bạn mát xa như vậy khi lợi bé bắt đầu đau. Đồng thời bạn cũng hãy cố gắng mát xa toàn thân cho bé: điều này kích thích sự sản sinh ra chất endorphin trong cơ thể bé, có thể giúp bé giảm đau.

Chi tiết

Mát xa khi bé quấy khóc

Mát xa khi bé quấy khóc

8/8/2014 12:14

(Thế giới matxa) - Bé khóc trung bình khoảng hai tiếng trong tổng số 24 tiếng mỗi ngày. Thông thường, nguyên nhân bé khóc rõ rang và có thể dỗ dành được bé, nhưng có những lúc, bạn rất khó xác định được nguyên nhân của nó. Cho dù lý do là gì, nếu như bé khóc, hãy bế bé lên và dỗ dành bé. Kết quả của nghiên cứu đã được chỉ ra rằn, bố mẹ càng dỗ dành bé càng sớm thì bé càng nhanh nín. Trong một số trường hợp, bố mẹ không thể nào dỗ được bé và điều làm bố mẹ rất bối rối. Mát xa có thể làm cho bé ngoan hơn, thậm chí khi không đạt được điều đó, bạn cũng có thể nhận thấy rằng giữa những trận khóc của bé, cả bạn và bé đều thích mát xa và thấy thoải mái bởi nó.

Chi tiết

Mát xa khi bé bị táo bón

Mát xa khi bé bị táo bón

8/8/2014 12:06

(Thế giới matxa) - Thỉnh thoảng, bé có thể bị táo bón. Mát xa phần bụng cho bé sẽ là một cách hữu hiệu để giảm cũng như phòng tránh điều này. Mát xa có thể được tiến hành khi bé vẫn đang mặc quần áo, nhưng hiệu quả nhất nếu bé không mặc gì. Bạn hãy mát xa cho bé ít nhất một tiếng sau khi ăn với những kỹ thuật như chúng tôi giới thiệu dưới đây. Với cách mát xa này, đặt bé nằm ngửa và chân hướng về phía bạn.

Chi tiết

Đấm lưng trị... nghẹt mũi

Đấm lưng trị... nghẹt mũi

23/7/2014 23:39

Bạn có thể dùng cách mát-xa, đấm lưng… để làm giảm tình trạng tắc mũi, thậm chí có thể trị viêm mũi, phòng cảm cúm.

Chi tiết

Mát xa khi bé bị đau và đầy bụng

Mát xa khi bé bị đau và đầy bụng

11/7/2014 12:19

(Thế giới matxa) - Có thể bé yêu của bạn trong quá trình phát triển từ khi còn sơ sinh tới những năm tháng đầu đời không tránh khỏi ốm đau, đây là những gì thường xảy ra với những bé ở độ tuổi này. Mát xa có thể giúp bé giảm đau hoặc giảm cảm giác khó chịu gây ra bởi những nguyên nhân này nhưng thậm chí khi nó không phát huy tác dụng, bố mẹ vẫn thường coi đó là cách tốt nhất để làm cho bé. Nó cho bạn cảm giác bạn đã cố gắng hết sức để giúp bé. Bé sẽ cảm nhận được sự quan tâm này của bạn và có thể sẽ thấy vui vì điều đó.

Chi tiết

Mát xa cho những bé đặc biệt

Mát xa cho những bé đặc biệt

8/7/2014 11:12

(Thế giới matxa) - Những bé mắc triệu chứng Down hay các bệnh liên quan đến não thường ít phát triển cơ lưỡi, nhưng mát xa có thể giúp bé cải thiện điều này.

Chi tiết

Những vị trí mát xa giúp giảm đau

Những vị trí mát xa giúp giảm đau

3/7/2014 08:42

Đau nhức có thể liên quan đến bệnh tật hay thói quen sinh hoạt. Sau khi loại bỏ lý do, thay vì dùng thuốc hãy, sử dụng các cách sau:Đau đầu – day ấn điểm giữa hai lông mày

Chi tiết

Mát xa cải thiện chức năng mạch máu

Mát xa cải thiện chức năng mạch máu

9/5/2014 12:35

Mát xa giúp cải thiện chức năng mạch máu ở những người không tập thể dục lẫn những người vận động nhiều.

Chi tiết

Thao tác trị liệu đơn giản giúp trị nhức mỏi mắt

Thao tác trị liệu đơn giản giúp trị nhức mỏi mắt

17/3/2014 08:24

Khi làm việc nhiều, nhất là với người hay sử dụng thị giác hoặc có bệnh lý ở mắt, đôi mắt trở nên nhức mỏi, có khi nhìn không rõ. Thay vì nghỉ việc và dùng thuốc, bạn có thể tiến hành một thao tác trị liệu rất đơn giản: day bấm huyệt toản trúc.

Chi tiết

Chữa bệnh tự kỉ bằng bấm huyệt

Chữa bệnh tự kỉ bằng bấm huyệt

9/3/2014 20:04

Ba mẹ đã từng tự ru ngủ mình rằng có trẻ nhanh, trẻ chậm nên con chậm cũng là bình thường thôi, rồi lớn lên con sẽ biết mọi thứ.

Chi tiết

Tự xoa bóp giúp ngăn ngừa các biến chứng do béo phì gây ra

Tự xoa bóp giúp ngăn ngừa các biến chứng do béo phì gây ra

10/2/2014 21:01

Tự xoa bóp là một hình thức nhằm mục đích kiện tỳ hóa thấp, thông kinh hoạt lạc, tiêu trừ mỡ thừa, và ngăn ngừa các biến chứng do béo phì gây ra

Chi tiết

Mát xa bụng trị tăng tuyến tiền liệt

Mát xa bụng trị tăng tuyến tiền liệt

14/1/2014 22:36

(Thế giới matxa) - Tăng tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp nhất ở độ tuổi trung lão niên. Quá trình bệnh khá dài, người bệnh có thể sẽ chịu đau đớn. biểu hiện chủ yếu là đi tiểu không thông, bất lực, tiểu chờ đợi, tiểu có lúc còn dư lại, đường tiểu bị phân nhánh, dịch tiểu nhiều. Những biểu hiện trên là những triệu chứng bất thường hoặc đường tiểu bị viêm nhiễm, có người có bệnh do ứ đọng tiểu quá lâu khiến cho chức năng thận không hoàn chỉnh.

Chi tiết

Mát xa bụng trị liệt dương

Mát xa bụng trị liệt dương

14/1/2014 22:30

(Thế giới matxa) - Bệnh này là chỉ chứng bệnh mà những nam thanh niên trẻ tuổi vẫn chưa đến thời kỳ suy yếu tình dục, khi lâm phòng dương vật không thể cương lên hoặc cương nhưng không chặc hoặc chắc nhưng không được lâu và không thể hoàn thành được cuộc sống một cách bình thường. là một trong những bệnh thường gặp nhất đối với khi chức năng nam giới gặp trở ngại.

Chi tiết

Mát xa bụng trị hội chứng tuổi mãn kinh

Mát xa bụng trị hội chứng tuổi mãn kinh

14/1/2014 22:27

(Thế giới matxa) - Thời kỳ mãn kinh là thời kỳ quá độ chuyển từ độ tuổi trung niên sang độ tuổi lão hóa, hội chứng tuổi mãn kinh là do cơ thể dần dần già yêu, chức năng nội tiets hooc môn dần bị suy giảm (sự thay đổi về chức năng tuyến sinh dục là rõ rệt nhất), từ đó khiến cho chức năng hệ thống thần kinh và tính ổn định các hoạt động tinh thần bị suy giảm, và còn xuất hiện biểu hiện rối loạn chức năng dây thần kinh thực vật, tinh thần, tâm lý gặp trở ngại và tính tình thay đổi…có thể xuất hiện triệu chứng chóng mặt, tai ù, nóng ấm chảy mồ hôi, tim đập thất thường, nóng giận, dễ cáu, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, ăn uống kém, đại tiện ít…

Chi tiết

Mát xa bụng trị kinh nguyệt không đều

Mát xa bụng trị kinh nguyệt không đều

14/1/2014 22:24

(Thế giới matxa) - Kinh nguyệt không đều là một thứ bệnh thường gặp ở nữ giới, là chỉ các triệu chứng chu kỳ kinh nguyệt, lượng kinh nguyệt, sắc tố bị thay đổi và khiến bệnh lý biến hóa bao gồm ra kinh trước kỳ kinh nguyệt, ra kinh sau kỳ kinh nguyệt, không rõ thời gian ra kinh và rong kinh, tắc kinh, lượng kinh quá nhiều, màu kinh tím sẫm…

Chi tiết