Nhiều biến tướng của dịch vụ “nhạy cảm”

Trong ánh đèn mờ ảo, cô gái mặc chiếc áo hai dây màu xanh ngọc, chiếc quần sooc ngắn cũn cỡn ôm trọn lấy cơ thể ỡm ờ mời khách lên tầng 2. Quán tẩm quất này có tên khá chân quê: “Quán Lá” nằm ở số 45 phố Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội nhưng lại là nơi trá hình để cho nhân viên hoạt động kích dục cho khách. Nữ nhân viên khẽ rỉ tai: “Vui nhé anh. 30 phút là hết ca, em sẽ phục vụ hết mình”. “Cắt tóc, gội đầu thư giãn”, “tẩm quất đèn mờ”…mọc lên nhan nhản ở Hà Nội và nhiều nơi đã biến tướng sang hoạt động kích dục khá tinh vi.

Tẩm quất… kích dục

Đang “vui vẻ” với khách, nữ nhân viên sựng người khi thấy Công an ập vào bắt quả tang khi “nàng” đang kích dục cho khách. Sau phút định thần, cô này òa lên nức nở. Cùng bị đưa về trụ sở Công an còn có 4 nữ nhân viên khác đang phục vụ tại cơ sở tẩm quất thư giãn Quán Lá. Mang tiếng là tẩm quất, nhưng thực ra nhân viên ở Quán Lá lại “chiều” khách bằng cách kích dục. 30 phút kích dục, khách phải trả cho quản lý của quán là 100 nghìn đồng, sau đó chia một nửa cho nhân viên. Nếu khách “sộp” hoặc nhân viên “nhiệt tình” làm khách thấy…”phê” thì có thể boa thêm. Hết 30 phút, khách chưa thỏa mãn, lại có thể sang “tăng hai” và khách phải trả thêm 100.000 đ. Cứ thế, có khách phải đến “ca 5” mới thỏa mãn.

Quán Lá chuyên kinh doanh tẩm quất thư giãn, chủ cơ sở là một cô gái còn trẻ măng, năm nay mới 23 tuổi. Cô này giao cho Hoàng Ngọc Anh, năm nay 32 tuổi quản lý mọi hoạt động của quán. Qua báo Mua và Bán, qua người quen môi giới, các cô gái thôn quê lũ lượt kéo đến đây “dự tuyển”. Mới đầu, quán sẽ cho các cô xem video có các hình ảnh kích dục để tự “thẩm thấu”, sau đó họ sẽ được học cách kích dục qua các “đàn chị”. Khoảng 4 đến 5 ngày sau thì bắt tay vào làm việc. Ngoài tiền kích dục được quản lý trả 50.000đ/ca, nhân viên còn được nhận tiền boa thêm của khách. Theo lời khai của nhân viên Nguyễn Thị Y thì nếu cô nào khéo léo chiều khách thì quản lý ưu ái cho phục vụ nhiều khách, số tiền kiểm được cũng khá lớn, có khi trên 20 triệu đồng/tháng.

Ngồi lẫn với hơn chục cô gái ở Trụ sở của Công an quận Hoàng Mai, chúng tôi không thể nhận ra nữ nhân viên mặc chiếc áo hai dây màu xanh da trời bị bắt quả tang đêm hôm qua. Không còn son phấn, Đỗ Thị D để lộ nước da đen đúa, thân hình gầy nhẳng đặc sệt của cô gái nông thôn mới lên Hà Nội. Năm nay D mới 18 tuổi, học dở dang lớp 9 rồi bỏ quê lên Hà Nội làm phục vụ cho quán cơm bụi ở phố Định Công. Vừa bưng bê, vừa rửa bát quần quật từ trưa đến tối mịt, chủ quán trả lương có hơn 1 triệu đồng, thế nên khi đọc được dòng quảng cáo “tuyển nhân viên massage, tẩm quất thư giãn…lương 6 triệu đồng” trên báo Mua và Bán, D đã bị lóa mắt ngay. D gọi điện đến Quán Lá rồi bắt xe buýt đến địa chỉ ghi trên báo để…dự tuyển. Khi đến đây, D mới biết công việc của mình không phải là tấm quất, massage cho khách mà là các trò kích dục. Nhưng lóa mắt trước đồng tiền, D vẫn sa chân…Vì chưa có kinh nghiệm nên D thường bị khách “trả” và bắt đổi cô khác do không làm cho khách hài lòng. Thế nên, so với “đàn chị” ở Quán Lá, mỗi ngày D chỉ phục vụ được vài khách. Tính đến ngày bị bắt quả tang, D làm ở đây được hơn 2 tháng.

Tại thời điểm Công an quận Hoàng Mai kiểm tra hành chính cơ sở tẩm quất Quán Lá đã phát hiện tất cả nhân viên nữ đều ăn ở tại cơ sở tẩm quất, không khai báo tạm trú và không có chứng chỉ hành nghề mát xa. Quá trình làm việc, các nhân viên đều thừa nhận làm nhân viên tại cơ sở tẩm quất này, chuyên dùng tay và miệng để kích dục cho khách.

Nhân viên cơ sở tẩm quất được đưa về đồn Công an.

Biến tướng của dịch vụ “nhạy cảm”

“Tẩm quất thư giãn”, “massa, gội đầu máy lạnh”, “cắt tóc thư giãn”…được gọi là những dịch vụ nhạy cảm. Lâu nay, những dịch vụ này đã phần nhiều bị biến tướng sang hoạt động kích dục, dâm ô và là nơi dễ phát sinh tệ nạn xã hội. Cùng với kiểm tra Quán Lá, Công an quận Hoàng Mai còn tiếp tục kiểm tra hai cơ sở kinh doanh tẩm quất là “Điểm Hẹn” ở 6A phố Đại Từ và một điểm ở 37 phố Đại Từ. Tại “Điểm Hẹn” cơ sở không có khách, có 7 nhân viên nữ và đều không có chứng chỉ hành nghề mát xa, tẩm quất.

Theo đồng chí Võ Xuân Tấn, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an quận Hoàng Mai thì các cơ sở tẩm quất thư giãn hay massage gội đầu, xoa bóp …hầu như không tổ chức hoạt động mại dâm ngay tại đó mà chỉ kích dục cho khách. Đây là một biến tướng mà chủ cơ sở đã lách luật (vì nếu kích dục cho khách thì không xử lý được hình sự). Hiện nay, chế tài xử lý cho vi phạm này áp dụng theo Nghị định 17 của Chính phủ và Chỉ thị 16 của UBND TP Hà Nội vẫn chưa đủ sức răn đe. Theo quy định thì 3 lần vi phạm trong 1 năm mới bị đóng cửa và và rất ít cơ sở bị đóng cửa theo quy định trên. Nhiều cơ sở hoạt động massage trá hình dưới danh nghĩa xoa bóp, tẩm quất thì nhân viên không cần chứng chỉ hành nghề như những cơ sở massage thực thụ, nhân viên phải có chứng chỉ hành nghề. Nhưng những điềm hoạt động này lại theo kiểu massage, có cả phòng xông hơi.

Theo Công an quận Hoàng Mai thì cấp phép đăng ký kinh doanh cho những dịch vụ nhạy cảm hiện nay còn khá “thoải mái” và tràn lan, trong khi công tác hậu kiểm gần như không có, dễ dẫn tới nhiều cơ sở lợi dụng để hoạt động trá hình, biến tướng và dễ phát sinh tệ nạn xã hội


Trần Hằng - Xuân Mai
Theo Công An nhân dân

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác