Cách tập cơ đùi giảm huyết áp

(Thế giới matxa) - Cơ đùi của người bệnh cao huyết áp thường căng cứng. Những người mác bệnh hoặc lo nghĩ về căn bệnh có thể tập theo phương pháp dưới đây.

 

            Đầu tiên, nằm ngửa một chân phải duỗi thẳng, chân kia co khớp gối từ từ đưa  chân trái lên lòng bàn chân không được cách xa mặt đất. người bị mắc bệnh cao huyết áp rất khó có thể thực hiện được động tác này. Chân trái có mối quan hệ mật thiết với động mạch của hệ tuần hoàn, cho nên chân trái bị căng cứng chứng tỏ sự hoạt động của hệ tuần hoàn không được tốt. vì vậy muốn đầu gối trở lại trạng thái bình thường  chính là cách làm giảm huyết áp. Chúng ta nên lưu ý ; chân phải cũng có thể căng cứng nhưng chưa hẳn là do căn bệnh cao huyết áp. Điều quan trọng là chân nào bị căng cứng, sau đó có sự kiểm nghiệm bằng máy móc, khi đã chẩn đoán đúng bệnh thì mới dùng thuốc chữa trị.

Tiếp đến ta vẫn nằm ở tư thế đó, co một đầu gối chân lên rồi từ từ xoay vòng từ phía dưới lên trên (theo chiều kim đồng hồ). mỗi ngày tập một lần, mỗi lần từ 4-5 lượt hạ chân xuống, kiên trì luyện tập như vậy. Sau một thời gian dài luyện tập, huyết áp của bệnh nhân có thể giảm xuống từ 10-20mmHg.

 

Nguồn: Thế giới matxa

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác