Các phương pháp chữa trị từ thực vật thiên nhiên (P 3)

(Thế giới matxa) – Xin giới thiệu 10 phương pháp tiếp theo.

 

Chữa Táo bón

 

Tiêu đen, thì là, kinh giới, cam, hoa hồng, hương thảo, ngọc lan tây.

 

Bệnh này thường là kết quả của căng thẳng, lo âu hay chấn động tâm lý. Việc kìm nén các vấn đề cảm xúc thường gây ra tình trạng khó thải ra các cặn bã của hệ tiêu hóa. Dùng nhiều thực phẩm có nhiều chất xơ là cách phòng ngừa đầu tiên.

 

Biện pháp: Xoa bóp toàn thân, xoa bóp các bộ phận cơ thể có liên quan (xoa bóp bụng theo chiều kim đồng hồ), làm trà uống (thì là), ngâm mình.

 

 

Trị Da khô/ nứt nẻ

 

Cánh kiến trắng, cúc La Mã, oải hương, nhựa thơm, hoắc hương, hoa hồng, đàn hương.

 

Da nứt nẻ do tiếp xúc nhiều với nước, chất tẩy rửa, v.v… Nếu xảy ra tình trạng nhiễm trùng, dùng tinh dầu cánh kiến trắng nguyên chất hay tạo thành kem để thoa lên da.

 

Biện pháp: Ngâm mình, chườm lạnh, làm nước dưỡng da, xoa bóp các bộ phận liên quan.

 

 

Trị Các vết thương/ trầy xước

 

Cánh kiến trắng, cam Begamot, cúc La Mã, khuynh diệp, phong lữ, bài hương, bách xù, oải hương, chanh, nhựa thơm, hương thảo, trà xanh, xạ hương.

 

Hầu hết các loại tinh dầu trên đều có khả năng thanh trùng và giảm đau nhưng chỉ nên dùng cho các vết thương nhỏ hay trong trường hợp khẩn cấp trước khi có sự can thiệp của các

biện pháp chữa trị y khoa.

Biện pháp: Thoa trực tiếp các tinh dầu này ở dạng nguyên chất hay thấm vào gạc rồi đắp lên các vết thương hay trầy xước.

 

 

Chữa Viêm bàng quang

 

Cam Begamot, cúc La Mã, tuyết tùng, khuynh diệp, trầm hương, bách xù, oải hương, thông, đàn hương, trà xanh.

 

Viêm bàng quang, thường bị gây ra bởi tình trạng nhiễm khuẩn, là vấn đề thường gặp ở phụ nữ.

 

Biện pháp: Ngâm mình (tinh dầu cam Begamot được pha loãng với tỉ lệ 1%), chườm nóng, xoa bóp bộ phận cơ thể có liên quan (nhẹ nhàng ở phần bụng dưới), xông.

 

 

Chữa Suy nhược

 

Cam Begamot, cúc La Mã, xô thơm, quế, phong lữ, oải hương, sả, nhựa thơm, dầu hoa cam, cam, bạc hà cay,  hoa hồng, hương thảo, đàn hương, ngọc lan tây.

 

Có rất nhiều sự lựa chọn về tinh dầu chống suy nhược, tùy thuộc vào các dạng suy nhược: mệt mỏi, suy sụp, bồn chồn, cáu gắt.

 

Biện pháp: Xoa bóp toàn bộ cơ thể, ngâm mình, xông, xông hương phòng.

 

 

Chữa Tiêu chảy

 

Cánh kiến trắng, tiêu đen, cúc La Mã, quế, khuynh diệp, thì là, oải hương, sả, nhựa thơm, hoa cam, cam, bạc hà cay, hương thảo.

 

Bệnh này được gây ra bởi sự đào thải thức ăn quá nhanh từ ruột, ngăn cản không cho nước được hấp thụ vào hệ tiêu hóa. Viêm ruột bị gây ra bởi vị khuẩn, vi rút, các loại thuốc, chất độc, dị ứng, là những nguyên nhân về sức khỏe, bởi căng thẳng, chấn động tâm lý, sợ hãi, lo âu, là những nguyên nhân phổ biến từ cảm xúc và thần kinh. Uống nhiều nước để ngăn chặn sự mất nước.

 

Biện pháp: Ngâm mình, chườm nóng, xoa bóp bộ phận cơ thể có liên quan.

 

 

Chữa Rối loạn cảm xúc

 

Húng quế, cánh kiến trắng, cúc La Mã, xô thơm, lài, bách xù, oải hương, kinh giới, hương thảo.

 

Những người mắc chứng bệnh này thường cảm thấy như thể “đang sống chung với căng thẳng”. Đây là tình trạng căng thẳng thần kinh bị gây ra bởi sự liên tục mất cân bằng về cảm xúc và sức khỏe.

 

Biện pháp: Xoa bóp toàn cơ thể, ngâm mình, xông, xông hương phòng.

 

 

Chữa Đầy hơi

 

Cam Begatom, tiêu đen, cúc La Mã, xô thơm, thì là, bài hương, bách xù, oải hương, kinh giới, nhựa thơm, bạc hà cay, hương thảo.

 

Nên thường xuyên dùng các món ăn có chất gas giúp dễ tiêu hóa. Nếu tình trạng này kéo dài liên tục, nên thay đổi thói quen ăn uống. sau khi dùng thuốc kháng sinh, nên dùng sữa chua sống, hay các loại thuốc có chứa khuẩn sống.

 

Biện pháp: Ngâm mình, chườm nóng, xoa bóp bộ phận của cơ thể có liên quan (xoa bóp bụng theo chiều kim đồng hồ).

 

 

Chữa Phù nề

 

Khuynh diệp, húng quế, bách xù, hoắc hương, hương thảo, xô thơm, đàn hương.

 

Gây ra tình trạng ứ nước vượt quá giới hạn ở các mô, phù nề trước khi hành kinh, hay tình trạng phù chân và mắt cá do đứng quá nhiều lâu. Bệnh này khiến cơ thể không bài tiết được các chất thải có độc, vì vậy nó cần một phương pháp điều trị bằng cách giải độc tố trong cơ thể một cách hiệu quả.

 

Biện pháp: Xoa bóp các bộ phận của cơ thể có liên quan, ngâm mình.

 

 

Đau khổ, phiền muộn do mất người thân

 

Cánh kiến trắng, cúc La Mã, oải hương, kinh giới, sả, nhựa thơm, hoa hồng.

 

Không có gì ngoài thời gian sẽ giúp làm giảm nỗi muộn phiền này. Tuy nhiên, dùng phương pháp xoa bóp bằng tinh dầu sẽ góp một phần đáng kể giúp xua tan đi cảm giác này, nên nhớ xoa bóp cho người được điều trị một cách nhẹ nhàng và đầy yêu thương.

 

Biện pháp: Xoa bóp toàn cơ thể, ngâm mình, xông, xông hương phòng.

 

Nguồn: Thế giới massage

Các phương pháp chữa trị từ thực vật thiên nhiên (P 4)/ Các phương pháp chữa trị từ thực vật thiên nhiên (P 2)/ Các phương pháp chữa trị từ thực vật thiên nhiên (P 1)/ CHẾ BIẾN MẶT NẠ CHO MỌI LOẠI DA TỪ THIÊN NHIÊN/ CHẾ BIẾN MẶT NẠ CHO DA DẦU TỪ THIÊN NHIÊN/ Mỹ phẩm từ thiên nhiên/ CHẾ BIẾN MẶT NẠ CHỐNG LÃO HOÁ TỪ THIÊN NHIÊN / CHẾ BIẾN MẶT NẠ CHO DA KHÔ TỪ THIÊN NHIÊN/ CHẾ BIẾN MẶT NẠ SE KHÍT LỖ CHÂN LÔNG TỪ THIÊN NHIÊN/ CHẾ BIẾN MẶT NẠ TẨY TẾ BÀO DA CHẾT TỪ THIÊN NHIÊN/ Chế biến mặt nạ cho tóc từ thiên nhiên / Chế biến mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên/

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác